Samsung có thể sẽ không sử dụng chip Snapdragon 810 trên Galaxy S6 vì quá nóng

Comet , Theo Trí Thức Trẻ

Có vẻ như vấn đề kiểm soát nhiệt lượng trên chip Snapdragon 810 đang khiến các nhà sản xuất di động cảm thấy lo lắng.

Samsung lâu nay vẫn thường sử dụng chip Snapdragon trên các sản phẩm của họ, giống như nhiều nhà sản xuất thiết bị Android khác. Thế nhưng điều này sẽ sớm thay đổi trên sản phẩm mới, mà rất có thể là ngay trên chiếc Galaxy S6 sắp tới của họ. Thế nếu không phải Snapdragon thì sẽ là con chip nào được dùng trên Galaxy S6? Câu trả lời rất có thể sẽ là những con chip Exynos mà họ đang phát triển hiện nay.

Vậy tại sao Samsung lại không "ưng ý" với Snapdragon 810, con chip được cho là mạnh mẽ bậc nhất trên thị trường smartphone hiện nay? Câu trả lời chính là ở nhược điểm quá nóng của con chip này trong quá trình thử nghiệm. Trong khi Samsung Galaxy S6 được dự đoán là một chiếc điện thoại có 2 viền cong, mặt lưng kim loại thì việc sử dụng một con chip quá nóng sẽ là một ván cược mạo hiểm dành cho chiếc điện thoại rất được thị trường mong chờ này.

Khác với Samsung, LG đã công bố chiếc G Flex 2 sử dụng Snapdragon 810 này, HTC cũng vậy khi xuất hiện những thông tin cho thấy dòng One tiếp theo của họ cũng sẽ sử dụng con chip này. Sở dĩ các con chip của Qualcomm được nhiều nhà sản xuất di động tin dùng đến vậy là bởi ngoài khả năng xử lý mạnh mẽ, nó còn tương thích rất tốt với hệ thống mạng LTE. Vậy nên nếu muốn sử dụng chip Exynos thay thế, Samsung sẽ còn phải làm việc rất nhiều với con chip này hay thậm chí là thay đổi thiết kế của chiếc Galaxy S6.

Vẫn chưa biết liệu Samsung sẽ lựa chọn giải pháp nào trên Galaxy S6: "an toàn" với Snapdragon 810 hay chấp nhạn mạo hiểm tách mình ra khỏi số đông với con chip của riêng họ. Và nếu họ chọn giải pháp thứ 2, đây rất có thể sẽ là bước ngoặt lớn nhất của Samsung trong năm 2015.

Tham khảo: Theverge

>>Sau tin đồn mua lại BlackBerry, Samsung muốn thâu tóm cả AMD?

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ