Samsung sẽ giảm giá bộ đôi Galaxy S6 và Galaxy S6 edge

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Để thúc đẩy doanh số bán hàng và cũng chuẩn bị cho việc ra mắt thêm những chiếc smartphone mới trong nửa cuối năm nay, Samsung cho biết sẽ có kế hoạch giảm giá bộ đôi Galaxy S6 và Galaxy S6 edge.

Trong báo cáo tài chính vừa mới được công bố, Samsung cho biết lợi nhuận của mảng kinh doanh smartphone tiếp tục sụt giảm do doanh số của Galaxy S6 không đạt được như kỳ vọng. Do đó để thúc đẩy doanh số bán hàng và cũng chuẩn bị cho việc ra mắt thêm những chiếc smartphone mới trong nửa cuối năm nay, Samsung cho biết sẽ có kế hoạch giảm giá bộ đôi Galaxy S6 và Galaxy S6 edge.

Samsung không nói rõ kế hoạch sắp tới của mình, nhưng theo một nguồn tin thân cận với Samsung cho biết việc điều chỉnh sẽ liên quan tới giá thành của hai chiếc smartphone cao cấp vừa ra mắt.

Gã khổng lồ Hàn Quốc từng là nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới, nhưng trong thời gian trở lại đây mảng kinh doanh này của Samsung liên tục gặp những khó khăn, lợi nhuận không đạt được như kỳ vọng, thị phần giảm do gặp phải nhiều sự cạnh tranh từ các hãng smartphone giá rẻ cũng như cả đối thủ Apple.

Trước đây số tiền kiếm được từ mảng kinh doanh smartphone chiếm tới 2/3 lợi nhuận của Samsung, còn hiện nay thì nó chỉ chiếm một phần nhỏ. Samsung đang tiếp đà sụt giảm sau khi công bố báo cáo tài chính Q2 năm nay, mặc dù không nói rõ doanh số smartphone nhưng các nhà phân tích dự đoán nó tiếp tục giảm so với Q1, ở mức 71-76 triệu máy.

Trong khi đó Q1 năm 2015, doanh số smartphone của Samsung chỉ đạt 81,1 triệu chiếc, giảm 4,4 triệu so với cùng kỳ năm ngoái. Thị phần trên bản đồ smartphone thế giới cũng giảm 6,2% so với năm 2014 và chỉ còn ở mức 24,2%.

Cả hai chiếc smartphone Galaxy S6 và Galaxy S6 edge đều được đánh giá là những smartphone cao cấp sẽ giúp vực dậy tình hình kinh doanh ảm đạm của Samsung. Với sự thay đổi rất lớn về thiết kế, hai chiếc smartphone này thực sự được đánh giá rất cao ngay khi vừa mới ra mắt. Thậm chí CEO KJ Shin còn dự đoán công ty sẽ đạt doanh số kỷ lục với bộ đôi này.

Tuy nhiên trên thực tế mọi chuyện lại không như những gì chúng ta mong đợi. Galaxy S6 vẫn không thể hấp dẫn được người dùng so với iPhone 6 và iPhone 6S. Trong khi đó Galaxy S6 edge lại gặp vấn đề với khâu cung ứng màn hình cong.

Do đó với việc giảm giá hai chiếc smartphone này, các chuyên gia phân tích hy vọng doanh số của công ty sẽ được cải thiện trong hai quý cuối cùng của năm 2015. Bên cạnh đó việc giảm giá cũng là cần thiết khi mà Samsung sắp ra mắt một phiên bản màn hình lớn của S6 edge. Ngay cả Apple cũng thường xuyên giảm giá những smartphone cũ sau khi ra mắt phiên bản mới.

Tham khảo: Cnet