Sếp Xiaomi: smartphone bây giờ đều giống iPhone

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

"Tôi sẽ là người đầu tiên thừa nhận rằng, Mi4 trông giống như iPhone 5. Và bằng cách này, thiết kế cạnh máy được vát đã xuất hiện trên nhiều các thiết bị khác".

Phó Chủ tịch của Xiaomi Hugo Barra đã đưa ra quan điểm về việc smartphone ngày nay đang ngày càng trở nên giống nhau nhiều hơn với phóng viên Emily Chang của tờ Bloomberg.

Barra cho rằng, những lời chỉ trích về Xiaomi không phải bởi Xiaomi có giống Apple hay không mà là bởi smartphone đang ngày càng có nhiều đặc điểm, thiết kế tương đồng nhau và không chỉ riêng các sản phẩm smartphone của Xiaomi mới giống iPhone. Nói cách khác, Barra thừa nhận quan điểm :"mọi smartphone ngày nay trông đều giống với các mẫu smartphone khác".

Chia sẻ thêm về quan điểm của mình, Barra nói: "Bạn phải có nhiều góc cong, bạn phải có ít nhất một nút Home bằng một cách nào đó. Tôi không cho rằng, chúng tôi có thể chấp nhận một công ty có thể chiếm quyền sở hữu mọi thứ mà chỉ là làm cách nào họ có được quyền đó".

"Tôi sẽ là người đầu tiên thừa nhận rằng, Mi4 trông giống như iPhone 5. Và bằng cách này, thiết kế cạnh máy được vát đã xuất hiện trên nhiều các thiết bị khác", Barra nói thêm.

Barra nhắc đến vấn đề độ mỏng và lớp viền ở màn hình iPhone 4 và iPhone 5, đó là một trong những điểm tương đồng chính mà nhiều người cho rằng Xiaomi đã copy của Apple. Barra cũng khá bối rối khi chỉ ra một sự thật rằng, nhiều người thực sự không thích một sản phẩm xuất xứ từ Trung Quốc.

"Đó là một trong nhiều cách mà mọi người đang chống lại chúng tôi, một công ty Trung Quốc. Mọi người không muốn tin rằng một công ty Trung Quốc thực sự có thể là một nhà sáng tạo thế giới, có thể tạo ra các sản phẩm chất lượng cao đến kinh ngạc".

Vậy theo quan điểm cá nhân, bạn đọc nghĩ thế nào về quan điểm trên của Phó Chủ tịch Xiaomi?

Tham khảo Cultofmac

NỔI BẬT TRANG CHỦ