Sony Xperia Z3 và Z3 Compact chính thức nhận bản cập nhật Android 5.0 Lollipop

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Hy vọng, với việc tung ra bản cập nhật Android 5.0 Lollipop, Sony sẽ phần nào giúp người dùng vơi đi nỗi "ghen tị" so với các sản phẩm từ đối thủ được nâng cấp sớm hơn.

Sau những công bố gây thất vọng cho người dùng, về việc Sony chỉ cập nhật Android 5.0 Lollipop cho người dùng smartphone dòng Xperia Z và bỏ qua các smartphone khác như Xperia M2, E3, M2 Aqua, C3, T3, T2 Ultra hay Xperia E1 với Android 4.4 KitKat, thì mới đây, hãng đã chính thức tung ra bản nâng cấp Android mới nhất dành cho bộ đôi Xperia Z3Z3 Compact.

So sánh giao diện Xperia Z3 sau khi đã được "ăn kẹo" và Android KitKat

 

Cần phải nói rằng, đây là một động thái khá muộn màng và làm phật ý không ít các tín đồ trung thành của mình, trong khi những đối thủ như Samsung, LG hay HTC đã nhanh chóng cung cấp các phiên bản Android 5.0 Lollipop cho hầu hết các smartphone của mình được ra mắt gần đây. Tuy nhiên, việc ra muộn cũng đem lại một vài lợi thế cho hãng này khi có thời gian tinh chỉnh và tối ưu nền tảng Android mới trên các thiết bị của mình.

Được biết, phiên bản hệ điều hành được cập nhật dành cho bộ đôi Xperia Z3 và Z3 Compact là Android 5.0.2, phiên bản kernel 3.4.0. Đáng tiếc, việc nâng cấp Android Lollipop trên những thiết bị hiện mới được áp trên duy nhất phiên bản D6603 và giới hạn trong một vài khu vực chứ không phải dành cho tất cả các máy Z3.

Nhìn chung, sau khi được "ăn kẹo", Xperia Z3 đã mang hơi hướng giao diện Material Design từ việc thiết kế lại trung tâm thông báo dạng thẻ, hỗ trợ đa người dùng, chương trình Android for Work, cho phép di chuyển app từ bộ nhớ trong sang thẻ nhớ và ngược lại. Bên cạnh các mẫu Xperia Z3 và Z3 Compact, thì những model còn lại thuộc dòng Xperia Z cũng sẽ bắt đầu được nâng cấp trong khoảng 2 tuần tới.

Danh sách các máy Xperia được nhận cập nhật Android 5.0 Lollipop bao gồm: Xperia Z, Xperia ZL, Xperia ZR, Xperia Tablet Z, Xperia Z1, Xperia Z1S, Xperia Z Ultra, Xperia Z1 Compact, Xperia Z2, Xperia Z2 Tablet, Xperia Z3, Xperia Z3v, Xperia Z3 Compact, Xperia Z3 Tablet Compact và Sony Z Ultra Google Play.

Hy vọng, với việc tung ra bản cập nhật Android 5.0 Lollipop, Sony sẽ phần nào giúp người dùng vơi đi nỗi "ghen tị" so với các sản phẩm từ đối thủ được nâng cấp sớm hơn. Tất nhiên, cũng không loại trừ khả năng, sau bản cập nhật này, hãng sẽ phải nhận thêm nhiều chỉ trích từ chính những thượng đế bấy lâu.

Tham khảo: phonearena

>> Sony ra mắt loạt sản phẩm Hi-Res mới tại Việt Nam

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ