Tâm sự của "gái ngoan" sau 5 năm liền chỉ sử dụng điện thoại cơ bản nắp gập

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Sự thật là không phải cô gái nào cũng đam mê iPhone và rộng hơn là smartphone, dù đây đã là năm 2015.

Trước hết, đây là chia sẻ của tác giá Bekah Pollard, một blogger, một nhà thiết kế và cũng là một cô gái trẻ hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Sau 5 năm gắn bó với một chiếc điện thoại cơ bản nắp gập của LG, cô gái đã quyết định chia sẻ về cảm xúc của mình, và được rất nhiều trang công nghệ đăng tải.

Sau đây là toàn bộ bài viết của Bekah Pollard, cũng như những lý do hàng đầu khiến cô trung thành với chiếc điện thoại "kinh điển" này.

Xin chào, đây là năm 2015, bạn có cảm thấy bất ngờ không khi tôi nói với bạn rằng, tôi đang sở hữu một chiếc điện thoại nắp gập cổ điển. Hãy hiểu rằng, những chia sẻ của tôi không có mục đích đả kích một ai đó, mà đây chỉ đơn giản là những gì tôi đã trải nghiệm trong suốt 5 năm vừa qua.

Rất nhiều người đã hỏi tôi rằng, đây là thời đại công nghệ cao, tại sao tôi không chọn một sản phẩm nào đó, mà vẫn sử dụng chiếc điện thoại cũ rích kia. Hay những câu hỏi như, tại sao tôi không chọn iPhone, con gái ai cũng chọn iPhone, tại sao tôi lại chọn điện thoại nắp gập.

Tôi cho rằng, điện thoại được tạo ra để phục vụ con người, vậy tại sao ta phải chạy theo công nghệ. Miễn là các thiết bị có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu của bạn, chúng sẽ vẫn là những thiết bị tốt. Tất nhiên, bản thân tôi cũng không cố chống lại dòng chảy công nghệ, và hơn hết tôi cũng không phải là người bảo thủ.

Hiện tại, bên cạnh chiếc điện thoại nắp gập có tuổi đời trên 5 năm, tôi vẫn sử dụng thêm một chiếc iPod Nano thế hệ thứ 2 mà bố mẹ từng tặng vào năm tôi học lớp 7. Ngoài ra, chiếc laptop mà tôi đang sở hữu cũng có tuổi đời trên 4 năm.

1. Sẽ không có những Emoji hiện đại

Tôi không sử dụng smartphone, nhưng tôi vẫn sử dụng Facebook và vẫn biết được Emoji là gì. Đôi lúc, tôi cảm thấy rất hào hứng với những biểu tượng này, tuy nhiên, lâu dần tôi lại thực sự cảm thấy chúng rất nhàm chán. Bản thân tôi là một người làm nghệ thuật, và thứ gì lặp đi lặp lại nhiều lần quá cũng không tốt.

Tất nhiên, không phủ nhận rằng, có những lúc tôi cũng cảm thấy khá tủi thân, bởi hầu hết bạn bè tôi đều sử dụng smartphone. Bạn sẽ cảm thấy ra sao, nếu ai đó nhắn tin cho bạn, nhưng bạn thậm chí chẳng thể hiểu được họ nói gì. Như thường lệ, tôi đành lòng nhắn tin lại cho họ và yêu cầu tin nhắn được viết theo dạng "dễ hiểu nhất".

2. Tạm biệt những cuộc trò chuyện nhóm

Thêm một lý do khiến tôi thực sự lung lay trước những chiếc smartphone hiện đại, đó là những cuộc trò chuyện nhóm cùng các cô bạn của mình. Thi thoảng chúng tôi vẫn có những cuộc chat "nhóm kín", nhưng tôi sẽ thường là người thoát ra khỏi chúng đầu tiên.

Không phải vì tôi không muốn tiếp tục trò chuyện với họ, mà bởi chiếc điện thoại nắp gập của tôi không thể chịu đựng được những màn "tra tấn" tin nhắn thêm nữa. Đặc biệt là khi ai đó gửi cho tôi 1 bức ảnh, thiết bị này sẽ "đơ ra" khoảng vài phút trước khi tôi kịp nhìn ra nội dung của chúng. Do đó, tiêu chí của tôi là trả lời tin nhắn 1 - 1 hoặc không cả.

3. Nhờ đó mà tôi thuộc gần hết đường đi, lối tắt trong thành phố

Bản thân tôi trước đây là một người rất đãng trí, tuy nhiên, nhờ có chiến điện thoại thần thánh này mà tôi đã thông thuộc hầu hết những lối đi, ngã rẻ trong thành phố. Tại sao ư, có thể chiếc điện thoại của tôi đã phần nào hoàn thành trọng với tính năng nhắn tin, gọi điện.

Thế nhưng, chúng hầu như vô dụng với tính năng chỉ đường. Dù tôi có cài đặt hoặc sử dụng các phiên bản chỉ đường tốt tới đâu, dữ liệu truyền về máy cũng chậm hơn so với vị trí thực. Do đó, tôi đã phải học thuộc lòng qua một chiếc bản đồ giấy, may thay, chúng thực sự hiệu quả.

4. Sạc một lần, dùng cả tuần

 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ít nhất cũng có một khía cạnh khiến tôi cảm thấy tự hào về chiếc điện thoại nắp gập của mình, đó là thời lượng sử dụng pin rất tốt. Dù đây là một thiết bị đã có hơn 5 năm tuổi, nhưng với mỗi lần sạc, tôi có thể dùng tới một tuần, hoặc lâu hơn thế.

Trong khi đó, khi ra đường, bạn bè tôi luôn phải mang theo những cổng sạc đi cùng, họ sạc mọi lúc mọi nơi, miễn là ở đó có nguồn điện. Với tôi, thay vì phải ngồi một chỗ chờ sạc đầy, tôi có thể làm mọi thứ mà mình thích, đi những đâu mà mình muốn mà không hề lo lắng tới việc sạc pin.

5. Bàn phím T9 vẫn là huyền thoại

Tôi dám chắc rằng, khả năng nhắn tin thông qua bàn phím vật lý dạng T9 cổ điển vẫn là nhanh và tiện lợi nhất. Nếu bạn không tin, bạn có thể thi nhắn tôi với tôi. Ngoài ra, cảm giác sử dụng bàn phím vật lý với những tiếng tách tách chắn nịch vẫn "thật hơn" rất nhiều so với smartphone.

6. Đóng máy là ngắt cuộc gọi

Thêm một lý do khiến tôi yêu thích chiếc điện thoại nắp gập của mình chính là tính năng mở máy để nghe cuộc gọi, hoặc đóng máy để ngắt cuộc gọi. Tất nhiên, tôi không hề cổ xúy cho việc đóng, mở máy quá nhiều lần, bởi chính tôi cũng đã có không dưới 3 lần thay cáp màn hình trong 12 tháng trở lại đây. Tuy nhiên, bạn sẽ hiểu được cái cảm giác đóng máy, "cạnh", sau khi gọi điện xong.

7. Kết bạn bốn phương

Chính bởi đây là một chiếc điện thoại cơ bản, nên nó hầu như không thể chặn được các cuộc gọi lạ từ những người mà bạn chẳng quen biết. May thay, họ đều tỏ ra khá dễ chịu, và thậm chí tôi còn có thêm không ít bạn mới từ những cuộc gọi này. Bạn có tin không, điện thoại cơ bản, nhưng kết bạn bốn phương.

8. Rơi máy chỉ là chuyện nhỏ

Với bạn bè tôi, mỗi lần rơi smartphone là một lần xót xa, than vãn, nhưng với tôi đó chỉ là chuyện nhỏ. Sự thật là tôi chẳng thể đếm hết những lần rơi máy mà tôi đã gây ra kể từ khi sở hữu nó. Tôi xin khẳng định, những chiếc điện thoại cổ điển thực sự rất bền, chúng tốt tới nỗi, ngay cả khi rời từ tầng hai xuống tầng một, linh kiện mỗi thứ 1 nơi, nhưng khi đã lắp lại được, chúng sẽ tiếp tục hoạt động.

9. Sống vui khỏe mỗi ngày

Dù bạn tin hay không, cuộc sống không có smartphone sẽ lành mạnh và tốt hơn rất nhiều. Tôi không phủ nhận smartphone quá tốt, chúng cung cấp cho ta hầu hết những trải nghiệm giải trí, làm việc cần có, nhưng lại khiến ta suốt ngày phải bám riết với chúng.

Cùng với thời gian mà những cô bạn tôi lướt Facebook, Twitter, tôi sẽ chạy bộ, đi dạo và thăm thú những nơi mà tôi muốn. Đặc biệt, tôi cho rằng smartphone giúp kết nối con người, nhưng sẽ không khiến chúng ta gần nhau hơn.

10. Nó có thể bỏ vừa áo lót của tôi

Nghe có vẻ buồn cười, nhưng đây là sự thật. Thông thường, các chị em sẽ bỏ chiếc điện thoại hoặc smartphone vào túi xách, nhưng tôi lại chẳng mấy mặn mà với phụ kiện này. Tất nhiên, tôi chỉ còn cách bỏ chúng vào áo lót của mình.

Tôi cam đoan rằng, bạn chỉ có thể thực hiện điều này với một chiếc điện thoại cơ bản, kích thước vốn khiêm tốn. Trong khi đó, với những chiếc smartphone kích cỡ lên tới 5 hoặc 6 inch, ngay cả việc bỏ vào túi quần thôi cũng khiến bạn cảm thấy khó chịu cả ngày.

Tham khảo: thelala

NỔI BẬT TRANG CHỦ