Thư gửi Samsung, Apple, BlackBerry

PV ,   

Apple, chúng tôi hy vọng iPhone 6C sẽ là sản phẩm tốt, giá mềm để nhiều người có thể tiếp cận hơn. Samsung, các bạn đã làm tốt trong năm qua, đừng dừng lại.

2015 là một năm tuyệt vời của thị trường di động. Nhìn lại năm 2014, khi Apple tỏ ra thống trị thị trường với bộ đôi iPhone 6 và 6 Plus cách tân, trong khi Samsung quá yếu đuối với chiếc Galaxy S5 thiếu sáng tạo, BlackBerry chỉ sản xuất smartphone chạy BlackBerry OS mới thấy, năm 2015 sôi động như thế nào.

Samsung với dòng Galaxy S và Galaxy Note mang đến những thiết kế mới mẻ và đẳng cấp, BlackBerry nhảy vào thị trường Android với sản phẩm độc đáo là Priv. Thị trường cân bằng hơn, cạnh tranh quyết liệt hơn.

Dưới đây là những kỳ vọng từ Zing.vn, gửi đến các nhà sản xuất mobile trong 2016.

Apple – mang đến chiếc smartphone rẻ hơn

Apple, các bạn là nhà sản xuất hàng đầu thế giới (về danh tiếng). Lợi nhuận và đẳng cấp sản phẩm mới là ưu tiên hàng đầu của các bạn. Tại những thị trường như Việt Nam – nơi chiếc iPhone có giá bán lên đến cả nghìn USD, không nhiều người trong chúng tôi có thể tiếp cận đến sản phẩm của các bạn.

Tại nơi đây, người ta phải cắn răng chọn mua những chiếc iPhone qua sử dụng, đời cũ, với nhiều rủi ro về chất lượng, cả những model các bạn đã khai tử từ lâu chỉ vì trót yêu mến thương hiệu.

Năm 2016, chúng tôi nghe đồn nhiều về mẫu iPhone 6C. Mặc dù khó hy vọng đây sẽ là sản phẩm giá rẻ để tiếp cận các thị trường đang phát triển. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn mong muốn giá bán của nó ở mức chấp nhận được.

Đọc những tin tức về các chương trình mua máy kèm hợp đồng nhà mạng với giá từ 200 USD hay các chương trình đổi máy cũ (mới đây còn có chương trình đổi cả máy hỏng), người dùng Việt cảm thấy ghen tị với những khách hàng Mỹ. Bao giờ các bạn chính thức đặt chân vào thị trường Việt Nam? Khi đó, người dùng chúng tôi có được hưởng các dịch vụ đó không? Mong nhận được câu trả lời của các bạn.

Samsung – các bạn đã làm tốt, hãy phát huy

Samsung, ít nhất với dòng sản phẩm Galaxy S nổi tiếng, xứng đáng nhận giải “nhà sản xuất tiến bộ nhất năm 2015”. Không chỉ có thiết kế mới, dòng S và Note năm trong vừa qua còn nằm trong số những smartphone có khả năng chụp hình tốt nhất thế giới.

Tuy nhiên, những tin đồn về việc Galaxy S7 sẽ có thiết kế không đổi so với S6 rầm rộ gần đây. Để tạo ra một sản phẩm thiết kế mới hoàn toàn không dễ dàng, nhất là khi sản phẩm cũ đã tiệm cận mức hoàn hảo. Tuy nhiên, nó có thể gây hiệu ứng xấu. Đó là lý do chúng tôi mong các bạn đừng dừng lại.

Có thể, S7 vẫn giữ nguyên thiết kế như thế hệ cũ. Tuy nhiên, hãy cho người dùng thấy, các bạn có thể cải thiện những gì về phần mềm hoặc tính năng để đem lại trải nghiệm tuyệt vời hơn.

P/S: Samsung, đừng để xảy ra những lỗi ngớ ngẩn như chuyện nhét ngược cây bút S Pen gây hỏng máy như trên chiếc Note 5 vừa qua. Chúng tôi không cần biết đó là lỗi của ai, hay có một người dùng nào đãng trí đến mức nhét ngược cây bút vào máy nhưng có thể khẳng định, không ai muốn phá huỷ chiếc máy trị giá gần 1.000 USD của họ một cách đơn giản như vậy.

BlackBerry – tiếp tục sản xuất điện thoại Android và cải tiến chúng.

BlackBerry, chào mừng các bạn gia nhập thế giới Android. Hãng luôn là những người tạo ra sự bất ngờ. Năm 2014, khách hàng bất ngờ với sự xuất hiện của chiếc Passport. Năm 2015, chúng tôi lại tiếp tục chứng kiến Priv – smartphone chạy Android đầu tiên của các bạn.

Priv được giới công nghệ đánh giá rất cao mặc dù nó không phải sản phẩm dành cho số đông người dùng. Tuy nhiên, các bạn đã có sự khởi đầu ấn tượng. Năm 2016, người dùng tiếp tục chờ đợi những bất ngờ thú vị khác từ các bạn.

Bạn cũng biết, Việt Nam sở hữu một trong những nhóm người dùng yêu chuộng thương hiệu BlackBerry nhất thế giới. Đến thời điểm hiện tại, vẫn có nhiều người đi săn lùng những chiếc BlackBerry Z10, Q10 của các bạn hoặc tìm kiếm Q20 hay Passport để trải nghiệm cái chất của BlackBerry.

Người dùng đã mất đi Nokia, chắc chắn không ai muốn thương hiệu “dâu đen” BlackBerry cũng biến mất khỏi thế giới smartphone. Chúng tôi nghĩ, các bạn cần tiếp tục hoàn thiện phần mềm Android trên những chiếc smartphone sau cũng như cho ra mắt những smartphone giá rẻ hơn Priv.

Theo Zing

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ