Tính năng mới của iOS 9.3 beta sẽ giúp bạn sử dụng iPhone xuyên màn đêm

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Theo các lập trình viên, Night Shift là tính năng đáng kể nhất có trên phiên bản iOS 9.3 beta.

Vừa mới đây, Apple đã tung ra phiên bản iOS 9.3 beta dành riêng cho các lập trình viên, nhưng chưa cho phép người dùng tải về. Ở thời điểm hiện tại, dù việc những trải nghiệm iOS 9.3 beta còn khá hạn chế, nhưng theo các lập trình viên, tính năng đáng kể nhất có trên phiên bản này là Night Shift.

Về cơ bản, Night Shift sẽ giúp người dùng nâng cao thị lực khi sử dụng iPhone vào ban đêm. Để dễ hình dung, có thể hiểu, Night Shift hoạt động tương tự như một tiện ích bên thứ ba đã từng có khá lâu là f.lux trên các máy iPhone đã qua jailbreak. Đáng chú ý, Night Shift xuất hiện ngay trong phần Cài Đặt.

Nói cách khác, chúng ta sẽ không cần tải về, hay tích hợp thêm bất kì thêm tiện ích nào khác với Night Shift. Người dùng đã có cơ hội tải về iOS 9.3 beta có thể thử dùng Night Shift theo cách sau đây:

Cài đặt (Settings) > Màn hình & Độ sáng (Display & Brightness) > gạt nút Blue Light Reduction.

Việc gạt nút Blue Light Reduction có ý nghĩa, màn hình iPhone sẽ tự động điều chỉnh màu sắc theo thời gian trong ngày. Màn hình sẽ ngả sang màu vàng (tông ấm) khi thời gian trong ngày càng về tối, hoặc ánh sáng xung quanh trở nên tối hơn.

Còn với thời gian làm việc trong ngày, màn hình sẽ nghiêng về tông màu xanh (tông lạnh) ở điều kiện làm việc bình thường. Tất nhiên, người dùng cũng có thể tự tay điều chỉnh tông màu của màn hình thông qua thanh trượt ở ngay phía dưới, với 2 sắc độ là lạnh - ấm.

Bên cạnh đó, người dùng iPhone cũng có thể thay đổi cả lịch trình thay đổi tông màn hình qua mục Schedule. Trong đó, người dùng có 3 tùy chọn: Off (Tắt) - From Sunset to Sunrise (từ lúc bình minh tới hoàng hôn, theo không giờ thông thường) - Custom Schedule (tùy chỉnh lịch trình).

Để hiểu rõ hơn về tính năng Night Shift, mời các bạn cùng theo dõi video sau đây:

Thử dùng tính năng Night Shift trên iOS 9.3 Beta.

Nhìn chung, Night Shift sẽ là một tính năng hữu ích cho người dùng iPhone nói riêng, và người dùng iOS nói chung. Nhất là với đối tượng người dùng trẻ, thường xuyên sử dụng iPhone vào ban đêm. Tính năng Night Shift sẽ giúp họ tránh được tình trạng mỏi nhức mắt, từ đó nâng cao sức khỏe, thị lực của người dùng.

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ