Trải nghiệm tính năng tự sướng trong bóng tối của iPhone 6s Plus

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Hãy cùng chúng tôi thử dùng Retina Flash trên iPhone 6s Plus tại Việt Nam.

Bên cạnh việc nâng cấp camera chính trên iPhone 6s và iPhone 6s Plus lên 12 MP, đồng thời sử dụng cảm biến mới, camera trước trên iPhone thế hệ mới cũng được Apple cải tiến độ phân giải 5 MP, cao hơn trước đây, đồng thời đi kèm tính năng Retina Flash.

Về cơ bản, Retina Flash sẽ tự động đẩy độ sáng màn hình lên gấp 3 lần khi người dùng chụp ảnh "tự sướng", thay cho đèn flash vật lý ở mặt trước. Từ đó, việc chụp hình với camera trước sẽ hiệu quả hơn, đặc biệt là trong những trường hợp ánh sáng yếu như chụp về đêm.

 

Chụp hình "tự sướng" với Retina Flash sẽ ra sao?

Đặc biệt, khi kết hợp cùng 3D Touch trên iPhone 6s Plus, người dùng cũng thu được những bức ảnh selfie ở chế độ Live Photos - ảnh động, có âm thanh. Tất nhiên, điều này sẽ chỉ khiến iPhone tiêu tốn thêm nhiều dung lượng bộ nhớ lưu trữ vật lý mà thôi.

Qua trải nghiệm thực tế, chụp ảnh selfie với Retina Flash trên iPhone 6s Plus đã cải thiện được phần nào yếu tố độ sáng, độ sắc nét cũng như mức độ chi tiết của bức ảnh. Tuy nhiên, để khẳng định Retina Flash có thực sự tăng được chất lượng ảnh chụp selfie trên iPhone thế hệ mới hay, chúng ta cần chờ tới những bài đánh giá chi tiết sau này.

Nhìn chung, đây không phải là một tính năng mới trên smartphone hiện nay, nhưng là lần đầu tiên xuất hiện trên iPhone. Bởi với hầu hết các smartphone Android có camera trước hỗ trợ chụp selfie, hoặc nhà sản xuất sẽ tích hợp cho thiết bị tính năng selfie flash - tương tự Retina Flash, hoặc người dùng sẽ phải cài thêm ứng dụng của các bên thứ 3.

Xin chân thành cảm ơn cửa hàng ShopDunk đã hỗ trợ chúng tôi thực hiện bài viết này!

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ