Vi xử lý Qualcomm Snapdragon 810 mang đến trải nghiệm di động cao cấp năm 2015

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Vi xử lý điện toán di động kết nối vượt trội cung cấp nền tảng cho các cải tiến smartphone toàn cầu năm 2015

Mới đây, Qualcomm Incorporated đã công bố rằng công ty con Qualcomm Technologies, Inc., (QTI) có số lượng các thiết kế cho người dùng tiếp tục gia tăng với hơn 60 thiết bị di động thuộc phân khúc cao cấp được trang bị bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 810.

Các thiết bị sử dụng bộ vi xử lý này gồm smartphone LG G Flex 2Xiaomi Mi Note Pro và nhiều sản phẩm khác sẽ được công bố trong vài tuần và vài tháng tới.

“Mẫu smartphone LG Flex 2 đại diện cho một đẳng cấp mới trong cải tiến phân khúc điện thoại cao cấp với thiết kế màn hình cong ấn tượng, hệ thống tính năng phong phú hơn và hiệu suất âm thanh tốt hơn thế thệ trước” Chris Yie, Phó chủ tịch, giám đốc truyền thông tiếp thị công ty truyền thông di động LG Electronics cho biết. “Với hệ thống tính năng tiên tiến và hỗ trợ đa phương tiện, bộ vi xử lý Snapdragon 810 mang đến những trải nghiệm di động vượt bậc cho người dùng”.

“Xiaomi tự hào trang bị những sáng tạo hàng đầu cho các thiết bị di động cao cấp của mình”, Lei Jun, Sáng lập kiêm chủ tịch, CEO Xiaomi phát biểu. “Chúng tôi đang nỗ lực mang đến những công nghệ cải tiến mới nhất đến với người dùng và xây dựng vị trí hàng đầu trong ngành công nghiệp.

Hợp tác của chúng tôi với Qualcomm về việc sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon 810 cho thiết bị Mi Note Pro mang đến hiệu suất tốt hơn, các tính năng và khả năng ứng dụng của người dùng trên một thiết bị di động được cải thiện tốt hơn bao giờ hết. Đây là những giá trị mà khách hàng của chúng tôi mong muốn và là những giá trị Xiaomi sẽ mang đến với sự hỗ trợ của Snapdragon 810.”

Rick Osterloh, chủ tịch Motorola Mobility phát biểu: “Motorola Mobility và Qualcomm có quan hệ hợp tác từ rất lâu để mang đến những trải nghiệm di động tuyệt vời. Bộ vi xử lý Snapdragon 810 cho phép chúng tôi vượt xa những giới hạn để mang đến cho khách hàng sự hài lòng với nhiều lựa chọn mới từ các thiết bị”.

“Từ việc kéo dài thời lượng sử dụng pin đến xem những bộ phim mới nhất hoặc nghe nhạc với chất lượng và độ phân giải cao, khách hàng của chúng tôi ngày càng mong muốn các thiết bị Xperia có thể cung cấp những trải nghiệm nội dung và giải trí mới nhất”, Gen Tsuchikawa, phó chủ tịch cao cấp, giám đốc chiến lược của Sony Mobile chia sẻ. “Chúng tôi rất hào hứng với khả năng của bộ vi xử lý Snapdragon 810 và hướng đến việc hợp tác với Qualcomm Technologies trong các sản phẩm thương mại Xperia mới sẽ được ra mắt vào nửa cuối năm nay.”

“OPPO cam kết mang đến người dùng những trải nghiệm thú vị nhất và đầy bất ngờ với những thiết kế công phu và công nghệ thông minh.”, Sky Li, phó chủ tịch của OPPO, giám đốc điều hành International Mobile Business cho biết. “Chúng tôi rất hào hứng về hợp tác với Qualcomm Technologies cho các thiết bị được trang bị nền tảng Snapdragon 810 để mang đến khách hàng những giá trị mới trong phân khúc cao cấp năm 2015.”

“Hợp tác bền vững giữa Microsoft và Qualcomm tạo điều kiện cho hai công ty mang đến những trải nghiệm giải trí, hình ảnh, kinh doanh hấp dẫn với smartphone Lumia chạy trên nền tảng Windows Phone.”, Juha Kokkonen, giám đốc danh mục và quản lý sản phẩm tại Microsoft phát biểu. “Chúng tôi mong muốn tiếp tục phát triển mối quan hệ này để mang đến những sản phẩm smartphone Lumia tốt nhất, được trang bị bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 810 và mang đến người dùng một sự kết hợp chưa từng có với sức mạnh xử lý, đa phương tiện phong phú, hiệu suất đồ họa cao và khả năng kết nối không dây.”

“Những trải nghiệm di động ở phân khúc cao cấp sẽ được định nghĩa bởi những sản phẩm luôn nâng cao hiệu suất, khả năng kết nối và hệ thống giải trí và Snapdragon 810 sẽ là cốt lõi mang đến những tính năng này.”, Murthy Renduchintala, phó chủ tịch điều hành Qualcomm Technologies, Inc., đồng chủ tịch QCT phát biểu. “Với sự gia tăng trong hệ thống các thiết kế cho người dùng với hơn 60 sản phẩm, chúng tôi hào hứng về những cải tiến mà các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) sẽ mang đến cho người dùng để đáp ứng nhu cầu vượt trội về trải nghiệm di động năm 2015.”

Để mang đến trải nghiệm di động cao cấp, bộ vi xử lý Snapdragon 810 được thiết kế để mang đến một đẳng cấp mới chưa từng thấy trong các dòng smartphone cao cấp về hiệu suất, khả năng kết nối và hệ thống giải trí với những tính năng dành cho người dùng, OEM và nhà mạng như sau:

Tính năng cho người dùng

- Kết nối LTE nhanh hơn: nhờ vào modem thế hệ mới tích hợp LTE Advanced hỗ trợ Cat 9 với tốc độ lên đến 450 Mbps

- Tăng cường chất lượng hình ảnh: bộ xử lý hình ảnh kép 14-bit ISP hỗ trợ độ phân giải lên đến 55MP

- Kết nối LTE: được trang bị bộ chuyển đổi ăng-ten giải pháp đầu cuối Qualcomm RF360™ giúp tăng cường độ phủ sóng, thông suốt và giảm đứt quãng cuộc gọi.

- Chơi game chất lượng như máy console với độ phân giải lên đến 4K: bộ vi xử lý đồ họa GPU Qualcomm® Adreno™ 430 mang đến hiệu năng đồ họa cao hơn 30% và mức độ tiêu thụ điện năng thấp hơn 20% so với các thế hệ trước.

- Xử lý 64-bit hiệu năng cao: với CPU 4 nhân ARM A57 tốc độ 2.0 Ghz và CPU 4 nhân ARM A53s tốc độ 1.5Ghz

- Kết nối Wi-Fi nhanh hơn: hỗ trợ băng tần kép Qualcomm® VIVE™, 2x2 802.11ac Wi-Fi với công nghệ Qualcomm® MU | EFX (MU-MIMO) và công nghệ mới nhất 60 GHz 802.11ad Wi-Fi cho kết nối gần nhất lên đến 5Gbps

- Hỗ trợ 4K toàn diện: bao gồm quay video 4K, phát lại trên thiết bị và các thiết bị khác, ứng dụng tăng cường màu sắc hàng đầu và công nghệ tiết kiệm điện năng

- Âm thanh chất lượng chuyên nghiệp: với hỗ trợ âm thanh Dolby Atmos và trình phát lại nhạc lên đến 24-bit/192kHz

- Phủ sóng LTE toàn diện: hỗ trợ rộng rãi của các chế độ LTE/3G và các băng tần hỗ trợ tốc độ LTE khi roaming và quay về chế độ 3G khi không có kết nối LTE.

Lợi ích của nhà sản xuất thiết bị gốc

- Một SKU duy nhất: chức năng chuyển đổi đa chế độ trên toàn cầu và giải pháp ngoại vi Qualcomm RF360 giúp cho chi phí phát triển OEM thấp hơn, quản lý SKU và hàng tồn kho hóa cũng như chi phí cho sản phẩm OEM toàn cầu.

- Độ tin cậy của công nghệ LTE: được thử nghiệm rộng rãi với các cơ sở hạ tầng và mạng lưới của các nhà mạng lớn trên toàn thế giới.

- LTE tiết kiệm năng lượng: hỗ trợ thế hệ modem LTE Advanced mới nhất và công nghệ RF360 Envelope Tracker.

- 4K Đa phương tiện: nền tảng 4K thế hệ thứ ba đáng tin cậy với mã hóa HEVC tiết kiệm năng lượng, nâng cao hiệu suất mạng và vi xử lý đồ họa mới GPU Adreno 430.

- Hỗ trợ tất cả các hệ thống định vị chính trên toàn cầu: bao gồm GPS (Mỹ), Glonass (Nga), Beidou (Trung Quốc), và Galileo (Châu Âu)

- LTE DSDA hỗ trợ nhiều sim: hỗ trợ chức năng LTE Dual-SIM/dual Active

Lợi ích cho nhà mạng

- Hỗ trợ người dùng tốt hơn ở biên giới vùng phủ sóng: 3x Carrier Aggregation (3x CA) được thiết kế để mang đến những trải nghiệm người dùng tốt hơn trên toàn vùng phủ sóng của nhà mạng.

- Khai thác dải phổ của nhà cung cấp hiệu quả hơn: hỗ trợ hầu hết các phương thức di động, bao gồm LTE-FDD và LTE-TDD và tất cả các tổ hợp sóng mạng 3GPP được cho phép để cải thiện độ phủ sóng và dung lượng.

- Hỗ trợ chức năng khai thác mới được mong đợi trong năm 2015: bao gồm LTE-Broadcast, VoLTE và Video Telephony và không bị ngắt mạng khi chuyển vùng phủ sóng.

- Wi-fi để giảm tải mạng di động: hỗ trợ chuyển vùng phủ sóng cho dịch vụ thoại và dữ liệu giữa LTE và 802.11ac với công nghệ MU-MIMO.

>> Lộ ảnh thực tế rõ nét Lenovo Vibe Z3 Pro chạy chip Snapdragon 810, RAM 4 GB

Bình luận