Xiaomi công bố dịch vụ SIM 3G - Mi Mobile, loa Bluetooth mới

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Về cơ bản, Mi Mobile là dịch vụ SIM 3G dành riêng cho người dùng Trung Quốc, còn Mi Bluetooth Speaker là chiếc loa không dây bán kèm smartphone.

Cũng tại sự kiện lần này, bên cạnh chiếc smartphone cao cấp là Mi 4c, Xiaomi còn công bố 2 sản phẩm mới là Mi Mobile và Mi Bluetooth Speaker thế hệ mới. Về cơ bản, Mi Mobile là dịch vụ SIM 3G dành riêng cho người dùng Trung Quốc, còn Mi Bluetooth Speaker là chiếc loa không dây bán kèm smartphone.

Mi Mobile

Cụ thể, với dịch vụ SIM 3G là Mi Mobile, nhà sản xuất Trung Quốc cung cấp cho người dùng 1 thẻ SIM thông minh, có thể kết nối dữ liệu 2G/3G/4G thông qua sự hợp tác giữa Xiaomi và nhà mạng China Unicom tại Trung Quốc.

Nếu sử dụng Mi Mobile, người dùng sẽ được nhận cuộc gọi miễn phí, không tính cước chuyển vùng trong phạm vi Trung Quốc. Mỗi phút gọi điện sẽ tiêu tốn của người dùng 0,01 NDT, còn với tính năng nhắn tin, Xiaomi cung cấp cho khách hàng 1 MB dữ liệu hàng tháng.

Liên quan tới dịch vụ dữ liệu di động, người dùng sẽ có 2 tùy chọn sử dụng 3G là thuê bao và Pay as you go - dùng bao nhiêu trả bấy nhiêu. Riêng với dịch vụ thuê bao 3G trọn gói, người dùng Xiaomi sẽ chi ra khoảng 59 NDT/1 tháng với 3 GB sử dụng dữ liệu, thay vì trả từng khoản phí 3G như Pay as you go.

Tất nhiên, để sử dụng Mi Mobile, người dùng sẽ cần tới 1 thẻ SIM do Xiaomi bán ra. Đây cũng là lý do tại sao, chiếc Mi 4c vừa được hãng công bố cách đây ít phút hỗ trợ tới 2 thẻ SIM 4G LTE tốc độ cao.

Nhằm đảm bảo dịch vụ Mi Mobile luôn hoạt động tốt nhất, công ty Trung Quốc cam kết: hỗ trợ tối đa chế độ kết nối khi người dùng di chuyển, giảm 85% tình trạng mất kết nối hiện nay, tốc độ truyền tải dữ liệu cũng nhanh hơn tới 20% so với điều kiện thông thường.

Mi Bluetooth Speaker

Như đã từng đề cập ở trên, Xiaomi còn tung ra thêm một chiếc loa di động không dây với tên gọi đầy đủ là Mi Bluetooth Speaker. Được biết, đây là một chiếc loa hỗ trợ kết nối Bluetooth thông thường. Tuy nhiên, điểm tạo nên sự khác biệt của Mi Bluetooth Speaker thế hệ mới chính là vỏ ngoài bao bọc bởi lớp kim loại chắc chắn với nhiều màu sắc khác nhau như xanh da trời, hồng, vàng, cam...

Ngoài ra, kích thước của sản phẩm cũng chỉ tương đương với một hộp đựng bút chì thông thường, phù hợp với người dùng thường xuyên phải đi xa đang muốn tìm kiếm cho mình một chiếc loa nhỏ gọn.

Liên quan tới chất âm của chiếc loa không dây mới, Xiaomi cho biết, thiết bị này có khả năng chơi nhạc ở cường độ âm thanh tối đa 90 dB và sử dụng chipset Avnera AV3102. Đặc biệt, Mi Bluetooth Speaker được tích hợp viên pin dung lượng 1.500 mAh, với 8 giờ chơi nhạc liên tục, hỗ trợ thẻ nhớ microSD, tích hợp mic thoại giúp nghe và nhận các cuộc gọi đến.

Hiện tại, mức giá của Mi Bluetooth Speaker được Xiaomi đề xuất là 199 NDT tương đương khoảng 700 ngàn đồng.

Tổng hợp

NỔI BẬT TRANG CHỦ