Móc khóa hình lon bẹp rúm giá 8,5 triệu đồng của nhà mốt xa xỉ Raf Simons khiến Internet nhăn nhó

Long.J,   Theo Trí Thức Trẻ 3 năm trước

Lý giải cho việc chúng ta thấy nó đắt, là vì hình ảnh chiếc lon bẹp rúm trị giá 200 đồng đã quá đỗi quen thuộc với người Việt trong nhiều chục năm qua.

Nếu fan công nghệ đặc biệt quan tâm tới Elon Musk, Mark Zuckerberg hay Tim Cook; giới mộ điệu lại chú ý tới các nhà thiết kế thời trang đình đám.

Người chúng ta nhắc tới hôm nay là Raf Simons, 50 tuổi, nhà thiết kế thời trang xa xỉ gốc Bỉ. Khởi nghiệp bằng nghề thiết kế nội thất, tài năng của Raf đã đưa ông đến với thời trang cao cấp. Raf Simons từng giữ vai trò Giám đốc sáng tạo của Calvin Klein, bất kể sản phẩm thời trang nào có tên ông hoặc logo chữ "R" đều được săn đón, do đó mà chúng đắt đến vô lý.

Ví dụ, mẫu giày huyền thoại adidas Stan Smith có giá bán lẻ rất hợp lý là 80 USD, chỉ có thêm chữ "R" đục lỗ khi hợp tác với Raf Simons mà nó được đẩy lên 280 USD!

Còn nhiều yếu tố khác khiến giá trị của nó cao đến vậy (độ hiếm, chất liệu...), tuy nhiên, sự ảnh hưởng của Raf Simons đóng vai trò chính.

Móc khóa hình lon bẹp rúm giá 8,5 triệu đồng của nhà mốt xa xỉ Raf Simons khiến Internet nhăn nhó - Ảnh 1.

Raf Simons x adidas Stan Smith

Để chuẩn bị cho BST Hè/Thu 2019, Raf Simons đã tung ra bộ móc chìa khóa độc dị, lấy cảm hứng từ văn hóa "punk" của thanh niên thế kỷ trước.

Ông cho hay, nhờ tham khảo nhiều nền văn hóa và nghệ thuật điêu khắc, Silver Crushed Can Keychain có tạo hình y hệt cái lon bẹp rúm chờ được tái chế. Với kích thước tương đương cái lon thật, nó chỉ khác ở chỗ được làm bằng bạc sáng bóng, dập thêm logo Raf Simons.

"Cái giá phải trả" cho mỗi cái lon rúm này lên tới 290 USD (6,7 triệu đồng), cao nhất là 365 USD (8,5 triệu đồng)

Móc khóa hình lon bẹp rúm giá 8,5 triệu đồng của nhà mốt xa xỉ Raf Simons khiến Internet nhăn nhó - Ảnh 2.

Chưa hết, nếu bạn thấy cái này chưa đủ dị, hãy đến với đôi toòng-teng "Can Tab" cũng của Raf Simons. Trừ việc làm bằng bạc 925, nó y hệt như cái nắp lon vừa mới giật ra vậy. Giá bán thậm chí còn "chua" hơn cái lon rúm: 775 USD (18 triệu đồng).

Móc khóa hình lon bẹp rúm giá 8,5 triệu đồng của nhà mốt xa xỉ Raf Simons khiến Internet nhăn nhó - Ảnh 3.
Móc khóa hình lon bẹp rúm giá 8,5 triệu đồng của nhà mốt xa xỉ Raf Simons khiến Internet nhăn nhó - Ảnh 4.

Đắt đúng không? Nói chung, đã gọi là thời trang xa xỉ thì không nên thắc mắc về chuyện tiền nong. Bạn thích và có điều kiện thì cứ mua thôi. Lý giải cho việc chúng ta thấy nó đắt, là vì hình ảnh chiếc lon bẹp rúm trị giá 200 đồng đã quá đỗi quen thuộc với người Việt trong nhiều chục năm qua:

Móc khóa hình lon bẹp rúm giá 8,5 triệu đồng của nhà mốt xa xỉ Raf Simons khiến Internet nhăn nhó - Ảnh 5.

Cách đây ngót chục năm, mỗi chiếc lon nhôm bán được với giá 200 đồng/chiếc. Đối tượng thu mua chính là các cô, chú làm nghề buôn bán đồng nát sắt vụn

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày