Mới 11 tuổi đã cao 2m, cậu bé Trung Quốc mơ ước phá kỷ lục Guinness về chiều cao

  Long.J,  

  Với chiều cao "lênh khênh" 2,06m, cậu bé Tiểu Vũ học lớp 6 ở Tứ Xuyên rất có thể là học sinh trung học cao nhất thế giới.

  Cậu bé 11 tuổi này rất có thể sẽ trở thành Diêu Minh (Yao Ming) mới của Trung Quốc.

  Mới 11 tuổi đã cao 2m, cậu bé Trung Quốc mơ ước phá kỷ lục Guinness về chiều cao - Ảnh 1.

  Diêu Minh (Yao Ming), cầu thủ bóng rổ cao nhất nhì Trung Quốc

  Với chiều cao "lênh khênh" 2,06m, cậu bé Tiểu Vũ học lớp 6 ở Lạc Sơn, Tứ Xuyên khiến các bạn đồng trang lứa giỏi lắm chỉ đứng đến... nách.

  Mới 11 tuổi đã cao 2m, cậu bé Trung Quốc mơ ước phá kỷ lục Guinness về chiều cao - Ảnh 2.

  Tiểu Vũ khi đứng cạnh những học sinh đồng trang lứa

  Tuy nhiên, chiều cao đặc dị của Tiểu Vũ lại khiến em cực kỳ đau đớn đi bước đi vì dị tật ở vòm bàn chân. Dù đã phẫu thuật tới 4 lần để khắc phục tình trạng này, Tiểu Vũ vẫn phải tìm đến những loại giày chuyên dụng để đi cho đỡ đau.

  Mới 11 tuổi đã cao 2m, cậu bé Trung Quốc mơ ước phá kỷ lục Guinness Thế giới về chiều cao

  Có nhiều tiềm năng để trở thành trung phong bóng rổ, Tiểu Vũ lại tập trung nhiều hơn vào việc học và hoàn thành giấc mơ trở thành người cao nhất thế giới trong tương lai. Tại thời điểm này, kỷ lục chiều cao ở lứa tuổi thiếu niên đang được nắm giữ bởi Brandon Marshall, cậu bé 16 tuổi người Anh cao 2,25m.

  Mới 11 tuổi đã cao 2m, cậu bé Trung Quốc mơ ước phá kỷ lục Guinness về chiều cao - Ảnh 4.

  Tại thời điểm này, kỷ lục chiều cao ở lứa tuổi thiếu niên đang được nắm giữ bởi Brandon Marshall, cậu bé 16 tuổi người Anh cao 2,25m

  "Cháu vừa muốn cao lên lại vừa không muốn cao lên nữa", Tiểu Vũ nói với China Daily. "Cháu muốn đủ cao để phá vỡ kỷ lục Guiness Thế giới, nhưng không muốn những bất tiện do chiều cao của mình mang lại".

  Cha mẹ của Tiểu Vũ đều rất cao - mẹ và ông nội cao 1,9m, bố cao 1,8m. Do gen di truyền nên cậu bé có chiều cao đáng gờm như vậy cũng không... lạ cho lắm.

  Theo China Daily

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ