"Gia Đình Siêu Nhân 2" lập kỷ lục phim hoạt hình đạt doanh thu mở màn cao nhất mọi thời đại

  Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 

  14 năm sau khi phần một ra mắt, "Incredibles 2" (Gia Đình Siêu Nhân 2) vẫn chứng tỏ được sức hấp dẫn của thương hiệu đến từ Pixar và nhanh chóng leo lên vị trí đầu bảng xếp hạng phòng vé với 180 triệu đô mở màn tại Bắc Mỹ.

  Gia Đình Siêu Nhân 2 xác lập kỷ lục phim hoạt hình có mở màn cao nhất mọi thời đại 15 - 17/6/2018

  Incredibles 2: 180 triệu USD ~ 4091 tỉ VNĐ

  Ocean's 8: 19,55 triệu USD ~ 444 tỉ VNĐ

  Tag: 14,6 triệu USD ~ 332 tỉ VNĐ

  Solo: A Star Wars Story: 9,1 triệu USD ~ 206,8 tỉ VNĐ

  Deadpool 2: 8,8 triệu USD ~ 200 tỉ VNĐ

  Hereditary: 7 triệu USD ~ 159,1 tỉ VNĐ

  Superfly: 6,3 triệu USD ~ 143,2 tỉ VNĐ

  Avengers: Infinity War: 5,3 triệu USD ~ 120,5 tỉ VNĐ

  Adrift: 2,1 triệu USD ~ 47 tỉ VNĐ

  Book Club: 1,85 triệu USD ~ 42 tỉ VNĐ

  Incredibles 2 (Gia Đình Siêu Nhân 2) đã có một màn ra mắt không thể tuyệt vời hơn khi thu về 180 triệu đô trong cuối tuần đầu tiên công chiếu chỉ tính riêng tại Bắc Mỹ. Thành tích xuất sắc trên đã đưa bộ phim hậu truyện siêu anh hùng này trở thành phim hoạt hình có mở màn cao nhất mọi thời đại. Ngôi vương này trước đây thuộc về Finding Dory với 135 triệu đô. Tiện thể thì thành tích của Incredibles 2 cũng soán ngôi Beauty and the Beast (174,6 triệu) năm 2017 để trở thành phim có mở màn cao thứ 8 trong lịch sử.

  Gia Đình Siêu Nhân 2 lập kỷ lục phim hoạt hình đạt doanh thu mở màn cao nhất mọi thời đại - Ảnh 1.

  Pixar đã đáp ứng được sự chờ đợi của người hâm mộ sau 14 năm khi đón chào sự trở lại của gia đình nhà Parr khi đổi chỗ để mẹ Elastigirl đi dẹp loạn còn bố Mr. Incredible ở nhà chăm con mọn khiến hàng loạt sự kiện gay cấn và hài hước xảy ra. Phần hình ảnh mượt mà và một nội dung chỉn chu đã khiến cả khán giả đại chúng lẫn giới phê bình đẹp lòng, khi tác phẩm của đạo diễn Brad Bird được chấm tươi rói với 94% trên Rotten Tomatoes và điểm A tại trang CinemaScore.

  Gia Đình Siêu Nhân 2 lập kỷ lục phim hoạt hình đạt doanh thu mở màn cao nhất mọi thời đại - Ảnh 2.

  Tác phẩm hoạt hình trong tuần qua mới chỉ ra mắt tại 26% trong tổng số các thị trường nước ngoài . Tuy nhiên chừng đó đã đủ để phim thu về thêm 51,5 triệu đô nâng tổng doanh thu của Incredibles 2 lên 231,5 triệu đô la . Còn nhớ The Incredibles khi ra mắt năm 2004 đã thu về 70,5 triệu đô để trở thành phim hoạt hình có doanh thu mở màn cao thứ hai mọi thời đại và khép lại màn thể hiện không thể mĩ mãn hơn bằng một tượng vàng Oscar và tổng doanh thu 633 triệu đô trên toàn cầu.

  Gia Đình Siêu Nhân 2 lập kỷ lục phim hoạt hình đạt doanh thu mở màn cao nhất mọi thời đại - Ảnh 3.

  Hào quang của Incredibles 2 đã đẩy Ocean's 8 (Băng Cướp Thế Kỷ: Đẳng Cấp Quý Cô) xuống vị trí thứ hai với 19,55 triệu đô nâng tổng doanh thu toàn thế giới của phim lên hơn 116 triệu đô.

  Vị trí thứ ba thuộc về một tân binh khác là Tag mà nội dung của nó còn ít được quan tâm hơn sự kiện hai cái tay bị gãy của "Hawkeye" Jeremy Renner. Đáng buồn cười là trong khi Renner đóng phim hành động thì không sao, anh lại bị... gãy cả hai tay trong một phim hài như Tag. Phim thu về 14,6 triệu USD trong tuần đầu ra mắt, thành tích không được khả quan lắm đối với một tác phẩm có kinh phí 28 triệu.

  Gia Đình Siêu Nhân 2 lập kỷ lục phim hoạt hình đạt doanh thu mở màn cao nhất mọi thời đại - Ảnh 4.

  Ngoài ra, trong top 10 doanh thu Bắc Mỹ cuối tuần qua còn có sự góp mặt của một phim mới khác là Superfly. Bộ phim tội phạm có sự tham gia của rapper Big Boi cũng có một mở màn ảm đạm khi thu về 6,3 triệu đô. Superfly được đạo diễn bởi Director X - người được biết tới chuyên đạo diễn video ca nhạc - là phiên bản làm lại từ tác phẩm cùng tên.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ