Pixar hé lộ video đầu tiên về phim ngắn chiếu kèm "The Incredibles 2"

  Long.J,  

  "Bao", phim hoạt hình ngắn mới nhất của Pixar sẽ kể câu chuyện cảm động giữa chiếc bánh bao biết nói và người mẹ Trung Quốc đã làm ra nó.

  Đầu tháng này, Pixar đã thông báo về dự án mới nhất: Bao, phim hoạt hình ngắn nói về một chiếc bánh bao dễ thương, có thể nói năng, biểu cảm không khác gì con người.

  Bao kể câu chuyện đầy cảm xúc về một bà mẹ gốc Hoa ở Canada, người đang rơi vào trầm uất, trống rỗng vì con cái đã khôn lớn và rời xa gia đình. Một ngày nọ, bà làm bánh bao như thông thường nhưng một trong số chúng bỗng dưng có... sự sống.

  Bao, phim hoạt hình ngắn về chiếc bánh bao biết nói của bà mẹ gốc Hoa ở Canada

  Phim hoạt hình ngắn dài gần 8 phút này được đạo diễn bởi Domee Shi, nữ đạo diễn người Canada gốc Hoa đầu tiên của Pixar. Theo chia sẻ của Shi, Bao được lấy cảm hứng từ thời thơ ấu của nữ đạo diễn.

  Pixar hé lộ video đầu tiên về phim ngắn chiếu kèm The Incredibles 2 - Ảnh 2.

  Domee Shi, nữ đạo diễn người Canada gốc Hoa đầu tiên của Pixar

   "Tôi muốn tạo ra câu chuyện cổ tích hiện đại nhiệm màu này, có thể coi nó là Gingerbread Man phiên bản Trung Quốc", Shi nói. "Khi còn nhỏ, mẹ luôn nâng niu và bảo vệ tôi giống như cách bà làm món bánh bao. Mẹ luôn muốn tôi được an toàn, không muốn tôi về trễ, đại loại vậy".

  Cái tên "Bao" trong tiếng Trung Quốc có 2 ý nghĩa: Bánh bao hoặc bánh bột hấp, nghĩa còn lại là "bảo" trong "bảo vật", chỉ thứ gì đó quý giá như kho báu. Xem xong Bao, các bà mẹ sẽ hiểu và chấp nhận một thực tế khá phũ phàng: Dù gia đình có đùm bọc đến đâu, những đứa con rồi sẽ lớn lên, độc lập bước đi trên đôi chân của chúng. 

  Pixar hé lộ video đầu tiên về phim ngắn chiếu kèm The Incredibles 2 - Ảnh 3.

  Pixar thông báo về "Bao" trên Twitter từ ngày 2/4 vừa qua

  Bao sẽ được chiếu chung với "The Incredibles 2", dự kiến khởi chiếu vào ngày 15/6/2018.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày