Mọi điều bạn cần biết về những viên đá vô cực trong vũ trụ điện ảnh Marvel

  Samurice Spiderum,  

  Vũ trụ điện ảnh Marvel đã thống trị màn ảnh rộng được gần một thập kỉ, kể cho chúng ta vô vàn những câu chuyện thú vị về các anh hùng và hành trình chống lại cái ác của họ. Tuy nhiên, ta đều hiểu chuỗi phim của họ đều dẫn đến một câu chuyện chung là Thanos và những viên đá vô cực (Infinity Stones). Vậy những viên đá này là gì và tại sao Thanos lại muốn chiếm đoạt chúng đến vậy?

   Thanos và 6 viên đá vô cực

  Thanos và 6 viên đá vô cực

  “Những viên đá vô cực là gì?”

  Trong “Guardians of the Galaxy” (2014) chúng ta được “The Collector” kể về nguồn gốc của những viên đá này trong MCU như sau:

  “Trước khi vạn vật tồn tại đã có 6 vật thể này. Và khi các vũ trụ được sinh ra, tàn dư của chúng tụ lại thành những hình khối đặc biệt - Những viên đá vô cực. Những viên đá này, thoạt qua có vẻ vô hại nhưng chúng chứa đựng sức mạnh mà chỉ những kẻ vô cùng mạnh mẽ mới có thể điều khiển được.”

   The Collector giải thích về 6 viên đá

  The Collector giải thích về 6 viên đá

  Sáu vật thể được nói đến đại diện cho 6 viên đá vô cực, mỗi viên lại đại diện cho một thành tố tạo nên vũ trụ này: Không gian, Thời Gian, Linh Hồn, Nhận thức, Thực tại và Quyền Lực. Và trong thế giới phim ảnh siêu hùng của Marvel, chúng ta đã được giới thiệu với 5 viên đá.

  Đầu tiên là viên đá xanh Không Gian - Space Stone

  Viên đá Không Gian xuất hiện rất sớm trong MCU với cái tên Khối Tessaract. Đây là khối lập phương mà Red Skull đã muốn chiếm đoạt trong “Captain America - The first Avenger” và sau đó rơi vào tay Loki trong “The Avengers” (2012). Cuối cùng, khi Loki bị đánh bại, khối Tessaract được Thor đưa về với Asgard để canh giữ.

   Red Skull và khối Tessaract - Space Stone trong Captain America: The first Avenger

  Red Skull và khối Tessaract - Space Stone trong Captain America: The first Avenger

  Viên đá này cho phép người sử dụng chạm vào không gian gốc của vũ trụ và cho phép họ điều khiển không gian. Về cơ bản họ có thể dịch chuyển cả vũ trụ đến với họ hoặc ngược lại, đi đến mọi vị trí trong không gian vô tận trong tích tắc hoặc ném ai đó ra bất cứ đâu chỉ bằng một ý nghĩ.

  Tiếp theo là viên đá đỏ Thực Tại - Reality Stone

  Không thực sự có hình dáng của một “viên đá”, viên Thực Tại chính là khối “Aether” màu đỏ xuất hiện trong “Thor: The Dark World”. Viên đá được tên quỷ Malekith theo đuổi và muốn sử dụng nó để thay đổi vũ trụ theo ý nguyện của hắn. Tất nhiên ngay sau đó hắn đã bị Thor ngăn lại và cuối phim ta được thấy những chiến binh của Asgard đem nó đến với “The Collector” để cất giữ. Tuy nhiên với sự kiện của “Guardian of the Galaxy”, kho chứa đồ của hắn đã bị nổ, vì vậy hiện trạng của viên đá này đang ra sao, ta cũng không thể nói trước được.

   The Collector nhận viên Aether - Reality Stone

  The Collector nhận viên Aether - Reality Stone

  Và đúng như những gì Malekith mong muốn, viên Aether cho phép người sử dụng thay đổi chính thực tại quanh họ, phá bỏ bức tường ngăn cách giữa sự thật và ảo mộng, biến có thành không, biến đen thành trắng. Thật quả là một bảo vật quyền năng… nhưng không quyền năng bằng hòn đá tiếp theo.

  Viên đá màu tím, Quyền Lực - Power Stone

  Là phần thưởng cho cuộc đấu nhảy giữa Star Lord và Ronan - kẻ xấu trong phim, viên đá Quyền Lực nay đang nằm trong sự bảo vệ của đội quân Nova (cảnh sát của vũ trụ Marvel).

  Cái tên nói lên tất cả, viên Quyền Lực là lõi của cả 6 viên đá, cung cấp và tăng cường sức mạnh cho 5 viên còn lại và tăng cường sức mạnh của người sở hữu nó lên nhiều lần.

   Các vệ binh giải ngân hà vận dụng sức mạnh của viên đá Quyền Năng - Power Stone

  Các vệ binh giải ngân hà vận dụng sức mạnh của viên đá Quyền Năng - Power Stone

  Viên đá màu vàng, Nhận Thức - Mind Stone

  Được xuất hiện trên màn ảnh từ 2012 trong “The Avengers” dưới dạng quyền trượng của Loki nhưng đến tận 2015 khi “Avengers: Age of Ultron” ra mắt màn ảnh rộng chúng ta mới được thấy hình dạng thật của nó. Hiện hòn đá Nhận Thức vẫn đang nằm trên trán của Vision và có lẽ nó đã cho ta biết trước được cái kết của anh chàng màu xanh này.

   Vision và viên đá Nhận Thức - Mind Stone

  Vision và viên đá Nhận Thức - Mind Stone

  Mind Stone hoạt động giống như bộ óc của giáo sư X trong X-Men, cho phép người sử dụng nó nhìn thấu tâm trí người khác, đọc được và điều khiển được suy nghĩ của họ và tầm ảnh hưởng của nó là không giới hạn.

  Viên đá xanh ngọc, Thời Gian - Time Stone

  Nằm trong vòng cổ của Doctor Strange và được gọi với cái tên trìu mến - Eye of Agamotto, viên đá Thời Gian đã giúp Stephen điều khiển thời gian quanh anh ta và giúp anh đánh bại kẻ thù chính trong phim riêng của mình.

   Viên Thời Gian - Time Stone nằm trong vòng cổ của Dr.Strange

  Viên Thời Gian - Time Stone nằm trong vòng cổ của Dr.Strange

  Như trong phim “Dị Lang” (Dr. Strange), ta có thể thấy rằng viên đá vô cực này cho phép người sử dụng nó tăng tốc, chậm lại hoặc thay đổi và thậm chí làm vòng lặp thời gian tùy ý họ. Và hiện tại nó đang được chính Phù Thủy Tối Cao - “Mister Doctor” bảo vệ.

  Viên đá cuối cùng, Linh Hồn - Soul Stone

  Tuy chưa được xuất hiện trên màn ảnh, viên đá này khá nổi tiếng và có thể đã được các nhà làm phim “thính” lên màn ảnh rộng thông qua một After Credit trong “Vệ binh giải Ngân Hà Phần 2” vừa ra mắt gần đây. Trong truyện tranh, viên đá này thuộc về Adam Warlock - một siêu anh hùng với sức mạnh cực lớn trong giải ngân hà. Viên đá này cho phép người sở hữu nó có khả năng điều khiển và tiếp xúc với linh hồn những người quanh họ, thậm chí có thể “hút hồn” của họ vào một thế giới riêng và sống trong đó.

   Adam Warlock và viên đá cuối cùng, linh Hồn - Soul Stone trên trán

  Adam Warlock và viên đá cuối cùng, linh Hồn - Soul Stone trên trán

  Chỉ còn 3 phim lẻ nữa là sẽ đến “Avengers: Infinity War” và viên đá cuối cùng vẫn chưa được xuất hiện. Tuy nhiên ta đều có thể an tâm và chờ đợi Marvel làm ta ngạc nhiên với Thor: Ragnarok, phim hứa hẹn cái kết hoành tráng cho bộ 3 huyền thoại của MCU hiện nay (Captain America, Thor, Iron Man). Biết đâu ta lại có được Soul Stone ở đâu đó trong cuộc chiến giữa Thor và Hulk?

  Theo ThisisInsider

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ