Mỗi lần bạn chỉ có thể quay video 4K 5 phút bằng Galaxy S9/S9+

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Một trong những lí do là Samsung không muốn máy quá nóng gây mất an toàn cho người dùng.

Galaxy S9 và S9+ là một trong những chiếc smartphone có camera tốt nhất trên thị trường hiện nay. Một phần nguyên nhân vì nó có khả năng quay video 4K tốc độ 60 khung hình/giây (60fps) và hỗ trợ tính năng ổn định hình ảnh quang học (OIS). Những tính năng này tương đương với camera của iPhone X hiện tại. Sony Xperia XZ2 có khả năng quay video chuẩn 10-bit HDR (nhưng thiết bị này chỉ quay video 4K ở 30fps).

Mỗi lần bạn chỉ có thể quay video 4K 5 phút bằng Galaxy S9/S9+ - Ảnh 1.

Tất nhiên đó là thông số mặc định trên Galaxy S9/S9+ (bạn có thể tùy chỉnh tốc độ khung hình/giây khi quay video) và sẽ có các cảnh báo để cho bạn biết việc quay video 4K sẽ tiêu hao khá nhiều dung lượng bộ nhớ.

Có một chi tiết đáng lưu ý khi quay video 4K với camera của Galaxy S9/S9+, đó chính là quy tắc 5 phút. Vì nhiều lí do, nhà sản xuất Android đã hạn chế thời gian quay video ở chuẩn hình ảnh cao nhất (hiện nay là 4K) – nguyên nhân có thể xuất phát từ vi xử lí và nhiều yếu tố khác.

Test thử các tính năng camera của Galaxy S9/S9+

Trước đây, với video 4K tốc độ 30 fps, Samsung chỉ cho phép bạn quay video tối đa 5 phút và bây giờ quy tắc này cũng được áp dụng với video 4K 60 fps.

Theo Samsung, thiết bị có thể bị nóng lên nếu bạn quay video 4K lâu hơn 5 phút. Vì vậy, công ty nghĩ rằng tốt hơn hết là nên giới hạn việc quay video 4K 60 fps ở thời gian 5 phút hoặc thấp hơn. Đó là chưa kể bộ nhớ của thiết bị sẽ khó lòng giúp bạn lưu trữ quá nhiều video 4K 60 fps vì nó có dung lượng rất nặng.

Tham khảo: PhoneArena

NỔI BẬT TRANG CHỦ