Mới ra mắt được 1 tuần, Vsmart Live đã giảm giá 1 triệu

  Bình Minh,  

  Mức giá mới của Vsmart Live là 5.99 triệu đồng, giảm 1 triệu đồng so với thời điểm ra mắt tuần trước.

  Ngày 11/08, Công ty VinSmart thuộc tập đoàn Vingroup đã chính thức công bố smartphone mới nhất của mình là Vsmart Live. Chiếc máy này thuộc phân khúc tầm trung và được định giá 6.99 triệu đồng, được trang bị chip Snapdragon 675, RAM 4GB, màn hình 6.2 inch AMOLED "không tai thỏ", cụm 3 camera, pin 4000mAh hỗ trợ sạc nhanh...

  Mặc dù sở hữu mức cấu hình/giá bán được đánh giá là khá cạnh tranh trong phân khúc, tuy nhiên chỉ sau 1 tuần bán ra, Vsmart Live đã tiếp tục được điều chỉnh giảm giá. Dạo qua gian hàng của các nhà bán lẻ như Thế Giới Di Động, FPT Shop, CellphoneS hay ngay cả hệ thống Viễn Thông A của Vingroup đều cho thấy mức giá mới của Vsmart Live là 5.99 triệu đồng, giảm 1 triệu so với cùng thời điểm này tuần trước.

  Mới ra mắt được 1 tuần, Vsmart Live đã giảm giá 1 triệu - Ảnh 1.
  Mới ra mắt được 1 tuần, Vsmart Live đã giảm giá 1 triệu - Ảnh 2.
  Mới ra mắt được 1 tuần, Vsmart Live đã giảm giá 1 triệu - Ảnh 3.

  Vsmart Live được nhiều nhà bán lẻ giảm giá còn 5.99 triệu đồng

  Tuy nhiên, lần điều chỉnh giảm giá này của Vsmart Live có thể chỉ là tạm thời. Mức giá 5.99 triệu có hiệu lực từ nay đến hết ngày 31/8 theo chương trình khuyến mại của Vsmart, "còn sau đó có quay về giá cũ hay không vẫn chưa biết chính xác" - đại diện một hệ thống chia sẻ với chúng tôi. Vì vậy, khả năng Vsmart Live quay về giá bán cũ là 6.99 triệu đồng sau thời điểm ngày 31/8 là hoàn toàn có thể xảy ra.

  Gần đây, Vsmart Live đang đứng trước những cáo buộc cho biết chiếc máy này là bản sao của chiếc Meizu 16Xs đến từ Trung Quốc. Một video Youtube cho thấy Vsmart Live và Meizu 16Xs giống nhau hoàn toàn về thiết kế phần cứng đến từng con ốc. Tại Trung Quốc, Meizu 16Xs có giá 1698 NDT, tương đương 5.6 triệu đồng.

  Mới ra mắt được 1 tuần, Vsmart Live đã giảm giá 1 triệu - Ảnh 4.

  Vsmart Live (phải) bị tố giống điện thoại Trung Quốc

  Đáp lại nghi ngờ, Vsmart cho biết mình và Meizu hiện đang chia sẻ chung một ODM (Original Designed Manufacturer – Nhà thiết kế sản phẩm gốc), là hai đồng sở hữu của thiết kế này và "không ai nhái ai cả". Vsmart khẳng định sản phẩm của mình và Meizu "khác nhau hoàn toàn về bản chất" và nhấn mạnh vào hệ điều hành VOS 2.0 do đội ngũ kỹ sư của Vsmart phát triển.

  Ngoài ra, Vsmart cũng hé lộ rằng phiên bản nâng cấp của chiếc Live hiện nay - tên gọi dự kiến là Live 2 - sẽ là sản phẩm "Make in Vietnam" đầu tiên của hãng khi toàn bộ các khâu từ thiết kế phần cứng, phát triển hệ điều hành cho đến sản xuất sẽ đều được thực hiện trong nước. Vsmart đặt mục tiêu tăng tỷ lệ nội địa hóa sản phẩm của mình lên mức 60% vào tháng 4/2020.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ