Mỗi tập của What If...? sẽ được diễn ra trong vũ trụ MCU riêng biệt!

  Đức Khương,  

  Brad Winderbaum, nhà sản xuất điều hành của What If...?, xác nhận rằng mỗi tập của loạt phim hoạt hình sẽ được diễn ra trong một vũ trụ MCU riêng biệt.

  Mỗi tập của What If ...? sẽ được diễn ra trong một vũ trụ MCU riêng biệt, nhà sản xuất điều hành Brad Winderbaum xác nhận. Chương trình được công bố lần đầu tiên vào năm 2019 và có sự góp mặt của hơn 50 diễn viên hóa thân vào các nhân vật MCU ban đầu của họ trong 10 tập - bao gồm Michael B. Jordan trong vai Killmonger, Hayley Atwell trong vai Peggy Carter, Sebastian Stan trong vai James "Bucky" Barnes, và màn trình diễn cuối cùng của Chadwick Boseman trong vai T'Challa, hay còn gọi là Black Panther.

  Tập 1 của What If...? ra mắt trên Disney vào ngày 11 tháng 8. Câu chuyện diễn ra theo một dòng thời gian thay thế, nơi Peggy Carter được tiêm Super Soldier Serum thay vì Steve Rogers và trở thành First Avenger. Captian Carter - Peggy mang một chiếc khiên Union Jack (Cờ Liên hiệp Anh) trái ngược với chiếc khiên hình sao và chiến đấu bên cạnh một Steve gầy gò, không được cải tiến về mặt di truyền, nhưng điều khiển một bộ đồ cơ khí tương tự như bộ giáp của Tony Stark được gọi là Hydra Stomper.

  Trong khi Chris Evans không trở lại để đóng lại vai diễn nguyên bản của mình trong What If ...?, thì tập phim vẫn cho chúng ta thấy ​​sự trở lại của nhiều nhân vật khác của Marvel, bao gồm Tiến sĩ Abraham Erskine (Stanley Tucci), Howard Stark (Dominic Cooper)...

  Mỗi tập của What If...? sẽ được diễn ra trong vũ trụ MCU riêng biệt! - Ảnh 1.

  Chúng ta đã được chứng kiến T’Challa có hành động cởi mũ bảo hộ quen thuộc của Peter Quill đến từ đội Vệ binh dải Ngân hà. Những cảnh phim sau đó, ví dụ như khi anh bất ngờ bắt gặp tàu vũ trụ khi còn nhỏ, hay cuộc tao ngộ với Yondu Udonta, tiếp tục cho thấy anh thực sự mới là Star-Lord. Câu hỏi đặt ra là liệu cha anh có phải là Ego như trong bản phim gốc hay không? Liệu các thành viên của của đội Guardians of the Galaxy có bị thay thế hay không? Peter Quill đang ở đâu trong thực tại này, hay là anh không tồn tại luôn? Tất cả vẫn còn là bí ẩn, và chỉ có 1 điều chắc chắn: T’Challa vẫn sẽ được gặp gỡ Howard the Duck!

  Trong khi chia sẻ với /Film, Winderbaum giải thích rằng mỗi tập phim của What If ...? sẽ diễn ra trong một vũ trụ MCU khác. Mỗi câu chuyện sẽ là một nhánh dòng thời gian riêng, diều đó có nghĩa là mỗi câu chuyện theo sau một vũ trụ thay thế, nơi các sự kiện không bị ràng buộc bởi dòng thời gian thiêng liêng ban đầu được thấy trong các dự án MCU trước đó. Trích dẫn đầy đủ của Winderbaum có thể được đọc dưới đây:

  "Mỗi tập phim về cơ bản là một vũ trụ riêng biệt. Mỗi tập phim khám phá một câu chuyện ở một trong những nhánh thời gian phân tách ra khỏi dòng thời gian thiêng liêng".

  Mỗi tập của What If...? sẽ được diễn ra trong vũ trụ MCU riêng biệt! - Ảnh 2.

  Mặc dù Peggy là người chiếm khá nhiều spotlight trong tập đầu tiên, nhưng chúng ta cũng đã được chứng kiến Steve Rogers diện bộ giáp sắt cực ngầu như là Iron Man. Ngoài ra trong các trailer trước đó chúng ta cũng đã được chứng kiến cảnh phim Bucky Barnes chiến đấu với Captain America - nhưng lúc này đã là 1 xác chết biết đi. Anh chàng Chiến binh mùa đông diện bộ trang phục giống như trong Avengers: Infinity War, vì vậy rất có thể đại dịch zombie đã xảy ra trong khoảng thời gian này tại Wakanda, hoặc trên toàn thế giới. Câu hỏi đặt ra là ngoài Steve Rogers ra thì còn thành viên nào của Avengers bị hóa thành zombie hay không? Và chuyện gì sẽ xảy ra nếu Thanos kéo quân đến Trái Đất để tìm đá vô cực đúng vào thời điểm phức tạp như vậy?

  Sau khi việc tạo ra đa vũ trụ được xác nhận trong Loki, người hâm mộ MCU đang tò mò muốn biết sự tan vỡ của dòng thời gian thiêng liêng sẽ ảnh hưởng như thế nào đến các dự án khác trong Giai đoạn 4 của Marvel. Và cũng không để các fan hâm mộ phải thất vọng, What If...? đang mở đường cho những khả năng vô tận trong MCU, bao gồm một cốt truyện nơi T'Challa trở thành Star-Lord trái ngược với Peter Quill, và thậm chí là một tập phim về zombie. Trong khi đó, Doctor Strange in the Multiverse of Madness chắc chắn sẽ tập trung vào những hậu quả của timeline nhánh và sẽ thấy sự trở lại của WandaVision's Scarlet Witch.

  Tháng 12 năm ngoái, Disney đã thực hiện một mục tiêu đầy tham vọng cho dịch vụ phát hành phim trực tuyến của mình bằng cách hứa hẹn sẽ phát hành 100 tựa phim mới mỗi năm tại Investor Day hàng năm của họ. Điều này bao gồm nội dung mới từ Disney Animation, Disney Live Action, Star Wars và tất nhiên là cả Marvel. Disney nói chung, nhưng cụ thể là Marvel, dường như đang thực hiện đúng lời hứa đó, vì năm 2021 là một năm thú vị đối với hãng phim.

  Cho tới thời điểm hiện tại đã có ba chương trình live-action của hãng gặt hái được thành công vang dội, và hãng phim cuối cùng đã công chiếu bộ phim Black Widow, được mong đợi từ lâu vào tháng 7. What If...? là chương trình truyền hình thứ tư của Marvel ra mắt trên Disney và mùa thứ hai đã được xác nhận. Hiện tại, các tập mới sẽ được phát sóng vào thứ tư hàng tuần. Mặc dù khán giả có thể không biết những gì sẽ diễn ra tiếp theo từ một dự án MCU cực kỳ khác biệt như vậy, nhưng nó chắc chắn sẽ khiến người hâm mộ hào hứng với những gì tiếp theo sẽ xảy ra trong Giai đoạn 4.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ