What If...? tập 1 đang ở đâu theo dòng thời gian của Marvel?

Đức Khương,  

What If...? tập 1 chứng kiến ​​Peggy Carter lấy chiếc khiên dành cho Captain America. Đây chính xác cũng là tập 1 xuất hiện trong dòng thời gian MCU và thay đổi toàn bộ cục diện của vũ trụ này.

Đây chính xác là nơi tập một của What If ...? được đặt trong dòng thời gian của MCU mở rộng. Tập phim không chỉ thiết lập cách thức hoạt động của chương trình - phản ánh những gì xảy ra với dòng thời gian sau cái kết của Loki và sự mở đầu của đa vũ trụ, đồng thời giới thiệu các phiên bản dòng thời gian thay thế đầu tiên của các nhân vật MCU quen thuộc như Peggy Carter của Hayley Atwell.

Thông qua một loạt các sự kiện được kích hoạt bởi "The Nexus Event" của Peggy - quyết định ở lại trong phòng cùng với thí nghiệm siêu chiến binh của Tiến sĩ Erskine, cựu Đặc vụ Carter đã trở thành Captain Carter thay cho Steve Roger - theo kế hoạch ban đầu, Steve Rogers sẽ là người được tiêm huyết thanh siêu chiến binh, tuy nhiên tai nạn xảy ra khiến Peggy Carter trở thành người thế chỗ.

Đối với tất cả những khác biệt trong phiên bản này của dòng thời gian MCU, thì một số sự thật vẫn còn được giữ nguyên: chiếc khiên sẽ luôn thuộc về người xứng đáng và vị tha, Steve Rogers sẽ luôn chứng tỏ mình là một người đàn ông tốt, và Bucky Barnes sẽ luôn là một anh hùng. Red Skull vẫn sở hữu khối Tesseract, tuy nhiên hắn đã bị một con quái vật có xúc tu giết chết khi đang cố mở một cánh cổng kỳ lạ.

What If...? tập 1 đang ở đâu theo dòng thời gian của Marvel? - Ảnh 1.

Dòng thời gian kể từ vụ ám sát của Tiến sĩ Erskine và làm cho Peggy trở thành Captain Carter diễn ra vào tháng 6 năm 1943, cùng ngày Steve Rogers trở thành Captain America. Theo chuyển thể truyện tranh First Avenger, thì đây chính xác là ngày chính xác là ngày 22 tháng 6. Các sự kiện của tập phim này sau đó phản ánh dòng thời gian của Captain America: The First Avenger, với Bucky Barnes đốt cháy cơ sở vũ khí Hydra ở Áo xảy ra vào ngày 3 tháng 11 năm 1943.

Từ đó, các sự kiện có một chút khác biệt - không có xác nhận cụ thể nào về việc quá trình Carter và Rogers làm việc cùng nhau kéo dài bao lâu, những sự kiện của tập 1 cho thấy nó kết thúc tương đối sớm. Điều đó cho thấy cái chết của Red Skull đến trước "cái chết" của hắn (1945) trong First Avenger.

Nhiều thập kỷ sau, Captain Carter xuất hiện trở lại ở phía bên kia của cổng Tesseract sau khi đánh bại Shuma-Gorath, để gặp Nick Fury của Samuel L Jackson và Hawkeye của Jeremy Renner ở thời hiện đại (đây lại là một chiều không gian, thời gian khác). Nick Fury nói rằng chiến tranh đã kết thúc "gần 70 năm trước", điều đó gợi ý một điểm tương tự với các sự kiện của The Avengers vào năm 2012.

What If...? tập 1 đang ở đâu theo dòng thời gian của Marvel? - Ảnh 2.

Điều thú vị là không có nhiều thay đổi về các sự kiện quan trọng của dòng thời gian, nhưng những nhân vật lại thay đổi, Steve Rogers trở thành Hydra Stomper chứ không phải Captain America, và Peggy trở thành Captain Carter, câu chuyện tình yêu của Steve và Peggy vẫn bị chia cắt trong khoảng thời gian đó, người cầm khiên vẫn bị mất tích và bị gửi vào tương lai.

Có thể cho rằng sau khi Captain Carter mất tích, những thay đổi lớn nhất đối với dòng thời gian sẽ xảy ra, vì việc Howard Stark tạo ra bộ giáp Hydra Stomper đã khiến cho phần lớn khiến các sự kiện của Iron Man "bản gốc" không thể xảy ra. Trên hết, sự sống sót của Erskine có nghĩa là không có chuyện Isaiah Bradley trở thành siêu chiến binh, Bucky không trở thành The Winter Soldier, cha mẹ của Tony Stark cũng không bao giờ bị sát hại.

Các tập tiếp theo của What If...? sẽ được rải rác xung quanh dòng thời gian chính của Vũ trụ Điện ảnh Marvel và những dấu mốc đã thành lập trong thời gian - như việc tạo ra siêu chiến binh đầu tiên, hoặc vụ bắt cóc con trai được cho là của Ego, hay sự thành lập của Avengers - tất cả sẽ đều được giữ nguyên vị trí một cách khéo léo.

Mùa phim đầu tiên của What If…? sẽ bao gồm 10 tập, với mỗi tập lại mang đến những câu chuyện khác nhau, các nhân vật khác nhau, khác với những gì chúng ta vẫn quen thuộc nhưng đều nằm trong đa vũ trụ Marvel. Theo như những đoạn trailer trước đó, chúng ta có thể điểm qua một vài chi tiết nổi bật như:

Tony Stark được Killmonger cứu thoát trong cuộc tấn công của nhóm khủng bố Ten Rings, và rất có thể bộ giáp sắt Iron Man sẽ không bao giờ được chế tạo.

Biệt đội Vệ binh dải ngân hà, Thor và Black Panther trở thành các thành viên đời đầu của Avengers, thay vì Iron Man, Captain America, Hulk, Black Widow và Hawkeye như trên màn ảnh lớn.

T’Challa trở thành Star-Lord và làm việc cùng với nhóm Ravager chứ không lập nên đội Guardians of the Galaxy, nhưng anh vẫn có cơ hội gặp gỡ Drax.

Natasha Romanoff chứng kiến thí nghiệm biến Bruce Banner thành Hulk.

Loki dẫn quân Asgard đến tấn công Trái Đất, gián tiếp khẳng định vị thần lừa gạt đã đánh bại Thor và Odin để ngồi lên ngôi vị cao nhất.

Các siêu anh hùng hóa thành zombie, và Bucky Barnes đối đầu với Steve Rogers phiên bản thây ma.

Ngoài ra, rất nhiều nhân vật quen thuộc khác cũng đã góp mặt trong đoạn trailer trên đây, bao gồm Spider-Man, Doctor Strange, Hawkeye hay thần dân của Wakanda. Tuy nhiên, những câu chuyện liên quan đến họ vẫn chưa thực sự được hé lộ rõ ràng.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ