Moleskin hợp tác với Adobe để ra mắt giấy thông minh, có khả năng tạo ảnh vẽ điện tử theo thời gian thực

M.Đức , Theo Trí Thức Trẻ

Người dùng sẽ có niềm vui sử dụng của việc vẽ trên giấy, nhưng lập tức có bản số để chia sẻ hoặc in ấn.

Moleskine là một hãng chuyên làm sổ tay, đã rất nổi tiếng với những người thích sử dụng giấy để viết và vẽ. Trong nhiều năm, hãng đã hợp tác với Adobe để ra mắt những phiên bản đầu tiên của bút thông minh hay giấy thông minh, nhưng sản phẩm mới nhất của 2 hãng mang tên Moleskine Paper Tablet và Moleskine Pen có thể coi là phiên bản hoàn thiện nhất.

Moleskin hợp tác với Adobe để ra mắt giấy thông minh, có khả năng tạo ảnh vẽ điện tử theo thời gian thực - Ảnh 1.

Với bộ sản phẩm này, người dùng có thể tự do viết và vẽ trên giấy, và một phiên bản số sẽ xuất hiện theo thời gian thực trên phần mềm Adobe Illustrator - một phần mềm dành cho những ai làm việc với vector.

Video giới thiệu Moleskine Paper Tablet

Vào 2014, 2 hãng cũng đã ra mắt chiếc sổ Creative Cloud Moleskine Notebook, có những trang giấy đặc biệt để người dùng có thể 'số hóa' những gì đã vẽ bằng một phần mềm sử dụng camera trên iPhone.

Nhưng sản phẩm Moleskine Paper Tablet và bút Moleskine Pen thì ta lược bỏ được 1 bước, quá trình số hóa sẽ được thực hiện tự động bằng phần mềm. Trên giấy có ta cũng 2 biểu tượng nhỏ, khi nhấn vào bằng bút cũng có thể thực hiện các thao tác như mở các chế độ vẽ khác nhau trên Illustrator hoặc lưu trữ quá trình vẽ tại hệ thống Adobe Creative Cloud.

Moleskin hợp tác với Adobe để ra mắt giấy thông minh, có khả năng tạo ảnh vẽ điện tử theo thời gian thực - Ảnh 3.

Khi người dùng đã vẽ xong trên giấy, thì có thể lập tức xem lại những gì mình đã làm trên máy tính để tiếp tục chỉnh sửa hoặc thực hiện in ấn. Giống như những giải pháp số hóa bản vẽ khác, sản phẩm này cũng không phải hoàn hảo khi tạo ra những đường viền hoặc chấm nhỏ không mong muốn, nhưng theo Adobe thì người dùng hoàn toàn có thể sửa lại một cách dễ dàng bằng phần mềm.

Hệ thống này cũng không có độ chính xác cao bằng việc vẽ trực tiếp lên máy tính bảng (như iPad Pro với Apple Pencil), thế nhưng đối với những người đã yêu việc viết vẽ trên giấy thì đây mới là lựa chọn hàng đầu.

Moleskin hợp tác với Adobe để ra mắt giấy thông minh, có khả năng tạo ảnh vẽ điện tử theo thời gian thực - Ảnh 4.

Người dùng có thể mua giấy Moleskine Paper Tablet với giá 35 USD, bút Moleskine Pen có giá 179 USD, và sẽ được tặng miễn phí 1 tháng dịch vụ Adobe Cloud.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ