MoMo chọn Vertica làm giải pháp phân tích hợp nhất

Quang Vũ,  

Vertica cung cấp giải pháp phân tích và công nghệ học máy đã được kiểm chứng khi cơ sở khách hàng và khối lượng công việc dữ liệu của công ty tăng theo cấp số nhân

MoMo chọn Vertica làm giải pháp phân tích hợp nhất - Ảnh 1.

Vertica công bố rằng họ đã ký thỏa thuận với công ty ví điện tử MoMo, để cung cấp giải pháp phân tích dữ liệu và công nghệ học máy cho siêu ứng dụng đa năng MoMo. Trong khi siêu ứng dụng MoMo được sử dụng cho ví điện tử và các dịch vụ công nghệ tài chính khác, Nền tảng phân tích hợp nhất Vertica sẽ cung cấp cho công ty những thông tin phân tích chuyên sâu thiết thực thông qua phương pháp hợp nhất tất cả trong một - hiệu suất cao ở quy mô cực lớn, khả năng phân tích và học máy sâu rộng, cũng như hỗ trợ hoàn chỉnh cho triển khai đa đám mây và kết hợp để đáp ứng mọi nhu cầu tăng trưởng trong tương lai.

Ông Thái Trí Hùng, Giám đốc Công nghệ của MoMo cho biết: "Chúng tôi chọn Vertica vì mức hiệu suất cao với chi phí tổng thể có thể quản lý được của Nền tảng phân tích hợp nhất Vertica. Sự linh hoạt trong việc triển khai và mở rộng quy mô của Vertica cũng phù hợp với nhu cầu về tăng trưởng dữ liệu và kinh doanh của chúng tôi." "Với Vertica, chúng tôi rất tự tin trong việc giải quyết vấn đề Thông tin kinh doanh (Business Intelligence - BI) và các trường hợp sử dụng nâng cao hơn với công nghệ học máy trong cơ sở dữ liệu tiên tiến trên quy mô lớn. Nền tảng phân tích hợp nhất Vertica sẽ cho phép chúng tôi có được thông tin chi tiết thiết thực ngay lập tức từ điểm tín dụng, đề xuất và báo cáo BI."

MoMo chọn Vertica làm giải pháp phân tích hợp nhất - Ảnh 2.

Cơ sở dữ liệu phân tích cốt lõi của Vertica có khả năng đáp ứng các yêu cầu và công nghệ không ngừng thay đổi trong nền kinh tế kỹ thuật số, cũng như số lượng khách hàng và lượng dữ liệu ngày càng tăng của MoMo, đây cũng là một lý do khác khiến công ty lựa chọn Vertica. Hiện nay, MoMo có 25 triệu người dùng ở Việt Nam với hơn 2 PB dữ liệu, trong khi lượng dữ liệu đó dự kiến sẽ tăng gấp đôi vào năm sau và số lượng người dùng dự đoán sẽ tăng gấp đôi trong hai năm tới.

Scott Richards, Tổng Giám đốc kiêm Phó Chủ tịch Bộ phận Kinh doanh Vertica tại Micro Focus cho biết: "Thị trường kỹ thuật số đang phát triển nhanh chóng tại Đông Nam Á và MoMo là một động lực chính trong quá trình chuyển đổi này. "Vertica cung cấp cho MoMo khả năng linh hoạt để vận hành khối lượng công việc phân tích trên đám mây, tại cơ sở, cũng như trong các môi trường kết hợp, cung cấp cho họ khả năng triển khai linh hoạt tối ưu bất kể nhu cầu trong tương lai sẽ đưa họ đến đâu. Ngoài ra, MoMo hiện đã chọn một nền tảng phân tích hợp nhất kết hợp các điểm mạnh của kho dữ liệu và hệ sinh thái hồ dữ liệu – tất cả trong một – đảm bảo hiệu suất cao, giải pháp phân tích và công nghệ học máy có thể mở rộng, được cung cấp với tổng chi phí sở hữu tổng thể thấp hơn."

MoMo chọn Vertica làm giải pháp phân tích hợp nhất - Ảnh 3.

Thỏa thuận với MoMo là động thái mới nhất trong quá trình Vertica và công ty mẹ của Vertica là Micro Focus đang tiếp tục đầu tư vào Việt Nam và toàn bộ khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Thông tin bổ sung

Để biết thêm thông tin về Vertica, vui lòng truy cập www.vertica.com. Để tìm hiểu thêm về Vertica trên Twitter, vui lòng theo dõi @VerticaUnified và tham gia với Vertica trên LinkedIn.

Để biết thêm thông tin về MoMo, vui lòng truy cập https://momo.vn/.

Giới thiệu về Vertica

Là cơ sở dữ liệu phân tích cốt lõi thuộc danh mục phần mềm của Micro Focus, Vertica là Nền tảng phân tích hợp nhất, dựa trên kiến trúc có thể mở rộng cho quy mô cực lớn với bộ chức năng phân tích đa dạng bao gồm sự kiện và chuỗi thời gian, đối sánh mẫu, không gian địa lý và công nghệ học máy trong cơ sở dữ liệu từ đầu đến cuối. Vertica cho phép nhiều khách hàng – từ Agoda đến Philips và nhiều khách hàng khác – dễ dàng áp dụng các chức năng mạnh mẽ này vào khối lượng công việc phân tích lớn và đòi hỏi khắt khe, cung cấp cho các doanh nghiệp và khách hàng của họ những thông tin kinh doanh dự đoán nhanh hơn bất kỳ cơ sở dữ liệu phân tích hoặc kho dữ liệu nào khác trên thị trường. Vertica cung cấp Nền tảng phân tích hợp nhất dưới dạng SaaS (phần mềm dạng dịch vụ) trên AWS, trên tất cả các đám mây công cộng thông dụng và trung tâm dữ liệu tại cơ sở dưới dạng mô hình BYOL (sử dụng giấy phép riêng) và tích hợp dữ liệu trong kho lưu trữ đối tượng đám mây.

Giới thiệu về M_Service JSC ("MoMo")

MoMo là nền tảng siêu ứng dụng số một tại Việt Nam và là một trong những ứng dụng công nghệ tài chính phát triển nhanh nhất và lớn nhất trên thế giới. Sứ mệnh của MoMo là cải thiện cuộc sống của người dân và thương gia Việt Nam bằng cách sử dụng công nghệ để giúp họ tiếp cận với các giải pháp tài chính và dịch vụ hàng ngày ưu việt, đơn giản hơn với mức giá phải chăng. Nền tảng siêu ứng dụng từng đoạt giải thưởng của MoMo được hàng triệu người dùng và thương gia tin cậy và ưa chuộng vì sự tiện dụng, thiết kế sản phẩm và hệ sinh thái đối tác hấp dẫn. MoMo có hơn 1.600 nhân viên và có trụ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng như văn phòng tại Hà Nội và Đà Nẵng.

https://genk.vn/momo-chon-vertica-lam-giai-phap-phan-tich-hop-nhat-20220620142513474.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ