Món đồ chơi này để dạy chó đánh đàn, gọi vốn nửa tháng mới có 5 người ủng hộ, cần gần 1 tỉ để hoàn thành dự án

  PH - WeBuy,  

  Chiếc đàn The Butter được tạo ra để giúp cún cưng nhà bạn học nhạc, đánh các note nhạc bằng những phương pháp huấn luyện đơn giản, quen thuộc.

  Trên Indiegogo vừa xuất hiện 1 dự án gọi vốn khá kì lạ, là 1 món đồ chơi cho thú cưng với mục đích là để chó (hoặc mèo) học cách đánh đàn. Theo quảng cáo, ai mà muốn biến các "boss" ở nhà thành thiên tài âm nhạc, "idol Tik Tok" trên mạng thì nên mua thử.

  Món đồ chơi này để dạy chó đánh đàn, gọi vốn nửa tháng mới có 5 người ủng hộ, cần gần 1 tỉ để hoàn thành dự án- Ảnh 1.

  Thực ra món này không có gì quá khó hiểu. Nó chỉ có 4 nút bấm tích hợp đèn màu. Mỗi khi đèn sáng, thú cưng mà bấm đúng nút sẽ phát âm thanh tương ứng và được chủ cho ăn. Dần dần, chú cún sẽ tự kết nối việc bấm đúng nút với việc được ăn, và thế là quy trình huấn luyện hoàn thành.

  Món đồ chơi này để dạy chó đánh đàn, gọi vốn nửa tháng mới có 5 người ủng hộ, cần gần 1 tỉ để hoàn thành dự án- Ảnh 2.

  Các nút bấm sáng lên, phát nhạc khi cún bấm vào và bạn có thể huận luyện theo các phương pháp truyền thống dễ dàng.

  Bên cạnh món đồ chơi này, nhà sản xuất cũng giới thiệu thêm 1 phụ kiện tự động cho ăn gắn liền với phần thân đàn. Thú cưng lúc này có thể tự chơi 1 mình ở nhà vì chỉ cần bấm đúng nút, máy sẽ tự động mở hộp phần thưởng. Các "sen" có thể cài sẵn các bài hát, bài tập luyện khác nhau qua ứng dụng điều khiển. Ứng dụng này cũng lưu lại lịch sử chơi, đánh giá quá trình huấn luyện và độ "thông minh" của thú cưng, các khía cạnh để phát triển cho chúng.

  Món đồ chơi này để dạy chó đánh đàn, gọi vốn nửa tháng mới có 5 người ủng hộ, cần gần 1 tỉ để hoàn thành dự án- Ảnh 3.

  Chiếc đàn có thêm phần phụ kiện cho ăn tự động mỗi khi cún cưng bấm đúng nút.

  Bên trong thân đàn còn được tích hợp cả "chip AI" nhưng thực sự không rõ mục đích là gì, có lẽ nhà sản xuất chỉ cố gắng nhồi nhét từ khóa vào để gây sự chú ý cho người dùng.

  Dự án gọi vốn của The Butter trên Indiegogo cũng không mấy thu hút vì hiện chỉ có 5 người ủng hộ, số vốn đạt chưa đến 40% mục tiêu 300.000đ HKD (khoảng gần 1 tỉ đồng) mà công ty yêu cầu. Giá của mỗi chiếc đàn là khoảng 3.2 triệu, không rẻ lắm và cũng chưa tính giá của phụ kiện tự động cho ăn.

  Món đồ chơi này để dạy chó đánh đàn, gọi vốn nửa tháng mới có 5 người ủng hộ, cần gần 1 tỉ để hoàn thành dự án- Ảnh 4.

  Các "sen" có thể điều khiển từ xa, cài đặt các bài luyện tập và theo dõi quá trình luyện tập của cún trên điện thoại.

  Thực ra ý tưởng tương tự cũng có từ lâu ở nước ngoài. Có người chia sẻ cách tự làm ra chiếc đàn piano mini để chó mèo bấm được bằng máy in 3D. Mỗi lần bấm vừa phát ra tiếng vừa mở nắp để xả hạt khô, bánh thưởng cho chúng ăn. Tuy nhiên, món này chỉ giống như đồ chơi chứ không thực sự huấn luyện được như The Butter.

  Món đồ chơi này để dạy chó đánh đàn, gọi vốn nửa tháng mới có 5 người ủng hộ, cần gần 1 tỉ để hoàn thành dự án- Ảnh 5.

  Chiếc đàn piano đồ chơi, mỗi lần thú cưng bấm phím là tự động nhả thức ăn.

  Ngoài ra, nếu muốn huấn luyện chó mèo chuyên sâu hơn, bạn có thể tham khảo loại nút bấm phát âm thanh được bày bán rộng rãi. Cách hoạt động vô cùng đơn giản, chỉ cần lắp pin, thu âm thanh bạn muốn (thường là câu lệnh như đơn giản như "Cho ăn", "Cho chơi", "Ra ngoài"...). Mỗi nút, mỗi màu sẽ gán 1 mệnh lệnh khác nhau và tư đó có thể huấn luyện chó mèo bấm đúng nút theo nhu cầu của chúng. Bạn có thể tham khảo 1 số video chó mèo sử dụng nút bấm này, tính giải trí rất cao, nhưng tất nhiên để huấn luyện được hay không là 1 chuyện hoàn toàn khác vì còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố.

  Bạn có thể tham khảo mua nút bấm huấn luyện chó mèo bằng giọng nói qua link phía dưới:

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày