Một Apple ID để thống trị tất cả: đoạn mã trong iOS 11.3 beta cho thấy Apple đang phát triển hệ thống đăng nhập cho website sử dụng Apple ID

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Theo một nguồn tin tiết lộ hôm nay thì một đoạn mã vừa được phát hiện trong iOS 11.3 beta cho thấy Apple sẽ cho phép người dùng đăng nhập trên nhiều website mà chỉ cần đăng nhập đúng một lần duy nhất bằng Apple ID.

Đổi lại, những website này sẽ được quyền thu thập một số thông tin nhất định từ tài khoản iCloud của người dùng, chủ yếu là tên thật và địa chỉ email của họ. Những dữ liệu này, cùng với một Apple ID là điều kiện đủ để một website có thể xác nhận danh tính người dùng.

Một tính năng khác sẽ cho phép người dùng iPhone hoặc iPad quét mã QR bằng camera, sau đó họ sẽ nhận một yêu cầu đăng nhập vào một website nhất định bằng cách sử dụng Apple ID. Việc cho phép người dùng iOS đăng nhập vào các website theo cách này sẽ giúp họ dễ dàng truy cập các website bên thứ ba; đồng thời việc chỉ cần nhớ một Apple ID duy nhất thay cho hàng chục (hay đôi lúc là hàng trăm) username và password cũng là một cứu cánh tuyệt vời cho những người dùng có "bộ não cá vàng".

Một Apple ID để thống trị tất cả: đoạn mã trong iOS 11.3 beta cho thấy Apple đang phát triển hệ thống đăng nhập cho website sử dụng Apple ID - Ảnh 1.

Tất nhiên, việc tìm thấy các đoạn mà này cũng không đảm bảo rằng hệ thống đăng nhập này sẽ xuất hiện trong phiên bản chính thức của iOS 11.3, dù trước đó, Apple đã từng ứng dụng phương thức đăng nhập đơn nhất này đối với Apple TV. Hơn nữa, xét tính hữu dụng của hệ thống này đối với người dùng iOS, rõ ràng Apple cũng không muốn bỏ qua một tính năng có thể giúp họ lấy điểm sau hàng loạt vụ lùm xùm vừa qua.

Tham khảo: PhoneArena