Một blogger đề xuất thiết kế giao diện màn hình khóa iOS ưu việt hơn, giống cách Android đang làm

NPQM , Theo Trí Thức Trẻ

Không chỉ vẻ ngoài của iPhone 8 mà còn cả "linh hồn" của nó - iOS - cũng nhận được nhiều sự quan tâm cho phiên bản mới tiếp theo.

Trong khi khá nhiều con mắt đang đổ dồn vào những concept thiết kế iPhone thế hệ mới được ra mắt để thỏa mãn trí tò mò các fan hâm mộ, một khía cạnh nữa mà mọi người thường không chú ý đến đó chính là giao diện màn hình của iOS. Do vậy, blogger Matt Birchler đã giới thiệu một danh sách những sáng tạo khả thi của mình về mặt thiết kế giao diện người dùng cho màn hình khóa để giúp cho bộ mặt của phiên bản iOS mới có thể được trang hoàng một cách toàn diện hơn.

Mở đầu là loạt tùy biến khoảng trống diện tích trên màn hình khóa. Birchler đã cho biết anh mong muốn Apple sẽ giúp tăng cường trải nghiệm của người dùng với một phần hiển thị thông tin thời tiết theo như phần lớn xu hướng mọi người hiện nay đều muốn cập nhật tình hình khí hậu.

Một khía cạnh khác được Birchler nói đến đó là cách sắp xếp có phần "lộn xộn" hiện nay mà Apple đang làm đối với danh sách thông báo nhanh trên màn hình khóa. Chúng hiển thị nhất mực theo trình tự thời gian mà không được bố cục hợp lý cho lắm.

Thay vào đó, blogger này đã nghĩ đến một cách thức xử lý khác để nhóm các thông báo vào chung một nơi dựa trên thông tin về cùng app hiển thị ra chúng - nói cách khác, chính là điều mà Android đang làm.

Có lẽ đặc điểm hấp dẫn nhất đó là một chức năng mới độc đáo mà Birchler gọi là "thông báo thông minh". Nó cho phép người dùng nhận được những thông tin dữ liệu cập nhật theo thời gian thực một cách chính xác dựa trên địa điểm, thời gian và hoạt động liên quan hiện tại được ghi nhận.

Tham khảo: TheVerge