Một cảm biến camera có thể sắp bị Samsung khai tử trên Galaxy Note 20?

Thiên Long,  

Những tin đồn gần đây về Galaxy Note 20 xuất hiện ngày càng liên tục dù rằng giới công nghệ còn khá mơ hồ về thời điểm ra mắt chiếc máy này do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Theo tin đồn mới nhất, Samsung có thể loại bỏ một cảm biến hình ảnh trên Galaxy Note 20. Động thái này của Samsung có thể đến từ việc người dùng ít sử dụng một camera nào đó trên các model flagship của hãng.

Một cảm biến camera có thể sắp bị Samsung khai tử trên Galaxy Note 20? - Ảnh 1.

Cụ thể tin đồn từ Hàn Quốc tiết lộ, Samsung đang tính sẽ loại bỏ cảm biến ToF hay cảm biến đo chiều sâu trên Galaxy Note 20 vì thống kê cho thấy, người dùng ít khi sử dụng tới cảm biến này.

Trước đó có thông tin cho rằng, Samsung đang tính đến việc sẽ đưa cảm biến ToF lên cả những model smartphone không phải là flagship. Tuy nhiên hãng điện tử Hàn Quốc có thể đã suy nghĩ lại vì người dùng ít khi dùng đến cảm biến này, gây ra một sự lãng phí không cần thiết.

Cảm biến ToF hay cảm biến được sử dụng trên camera 3D chuyên để đo chiều sâu và khoảng cách từ camera tới vật thể. Cảm biến này có vai trò quan trọng, hỗ trợ chụp ảnh xóa phông mờ ảo, chân thực hơn và thậm chí hỗ trợ cả các ứng dụng AR. Cảm biến này hoạt động bằng cách đo thời gian cần thiết để một chùm sáng phản xạ trở lại cảm biến trên camera.

Samsung cũng đang tung ra một số tính năng phần mềm nhằm tận dụng lợi thế của cảm biến ToF, gồm Live Focus hay Quick Measure.

Mặc dù vậy trên thực tế cảm biến này thực sự không cần thiết đối với hiệu ứng bokeh trong các video. Bởi lẽ người dùng cũng có thể đạt được hiệu quả mong muốn bằng phần mềm.

Nếu Samsung thực sự loại bỏ cảm biến ToF trên Galaxy Note 20, nó sẽ giúp hãng tiết kiệm được một khoản nho nhỏ trong chi phí phát triển và lắp ráp sản phẩm. Tuy nhiên rõ ràng giới công nghệ sẽ cần chờ đợi tới khi Galaxy Note 20 ra mắt để chứng thực tin đồn trên.

Tham khảo Sammobile

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ