Một chiếc drone rơi xuống ngay đoàn đua đang chạy xe đạp, gây ra tai nạn vô cùng nguy hiểm

Tuấn Lê,  

Mảnh vỡ của chiếc drone khi rơi xuống đất đã khiến tay đua xe đạp bị té nhào về phía trước.

Drone là thiết bị có thể giúp ích cho chúng ta nhiều thứ trong việc thu thập hình ảnh và những thước phim trên không, những góc mà con người khó có thể tiếp cận được nếu đứng dưới mặt đất. Tuy nhiên, cái gì cũng có hai mặt, nếu lạm dụng quá mức thì ắt hẳn sẽ có tác hại không lường. Và câu chuyện dưới đây là một ví dụ điển hình.

Tay đua xe đạp Kaito Clark vào cuối tuần qua có tham gia một cuộc đua xe đạp tại giải Golden State ở Sacramento (California, Mỹ). Trên xe của anh có gắn một loại camera để ghi lại hành trình cuộc đua nhưng vô tình cũng bắt được khoảnh khắc tai nạn vô cùng nguy hiểm.

Video quay lại cảnh tai nạn do drone gây ra trong cuộc đua xe đạp

Cụ thể, khi cuộc đua đang diễn ra, một chiếc máy bay drone đã xuất hiện và chuyển hướng bay xuống tầm thấp hơn. Có vẻ như người lái drone lúc này muốn ghi lại những khoảnh khắc cận cảnh cuộc đua, nhưng chính việc đó đã vô tình khiến drone chạm vào cành cây và rơi xuống.

Sau khi rơi xuống đất, drone đã bị vỡ ra thành nhiều mảnh, và tay đua gần đó cố gắng tránh khỏi những "vật thể lạ" này. Tuy nhiên xe anh ta vẫn mắc phải một mảnh vỡ của chiếc drone khiến tay lái này bị té nhào về phía trước. Tất cả diễn biến này đều được camera của Kaito Clark ghi hình lại.

Hiện vẫn chưa rõ chi tiết vụ tai nạn này thiệt hại đến đâu nhưng trang Cycling Weekly đưa tin rằng tay đua nói trên đã cố gắng giảm thiểu mức độ chấn thương nhiều nhất có thể, xương không bị gãy nhưng tài sản như bánh xe, mũ bảo hiểm vẫn bị thiệt hại. Clark cho biết người lái drone đã đề nghị đền bù lại phần bánh xe và mũ bảo hiểm cho tay đua xe đạp kia, tuy nhiên vẫn chưa rõ tay đua này phản hồi thế nào.

Từ trước đến nay có rất nhiều người lo ngại về độ nguy hiểm của drone và sự việc lần này cũng là một lời cảnh tỉnh dành cho những tay lái drone, hãy điều khiển có trách nhiệm và để ý xung quanh nhiều hơn để tránh gây ra những thiệt hại đáng tiếc đến người khác.

Theo Petapixel

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ