Một cô gái yêu cầu Tinder gửi thông tin họ thu thập được về cô, nhận được tới bản báo cáo dài tới... 800 trang

  Hieu.D,  

  Judith Duportail đã yêu cầu Tinder gửi lại cho mình những thông tin về cô mà ứng dụng này thu thập được. Cuối cùng cô đã nhận được một câu bức thư “kinh hoàng” dài tới 800 trang, ghi rõ tất cả những bí mật cá nhân quan trọng nhất của cô trong suốt quá trình sử dụng Tinder.

  Hãy thử tưởng tượng, các thông tin cá nhân của bạn bị các công ty và ứng dụng internet thu thập, ví dụ như ngày sinh, số điện thoại, nơi ở, sở thích cá nhân hay nguy hiểm hơn là tài khoản ngân hàng chẳng hạn, sau đó những thông tin này không may bị lộ hoặc rò rỉ ra ngoài, thật nguy hiểm phải không?

   Thông tin cá nhân bị lộ sẽ gây nên rất nhiều phiền toái, thậm chí là nguy hiểm cho người dùng

  Thông tin cá nhân bị lộ sẽ gây nên rất nhiều phiền toái, thậm chí là nguy hiểm cho người dùng

  Thế nhưng, điều đó vẫn chưa là gì so với trường hợp của cô gái có tên Judith Duportail được đăng trên trang Guardian vừa rồi. Vốn là một người sử dụng ứng dụng hẹn hò nổi tiếng Tinder đã lâu, dưới quyền bảo vệ thông tin của người dùng tại Châu Âu, cô đã yêu cầu truy cập toàn bộ thông tin cá nhân mà ứng dụng này thu thập được về cô trong suốt thời gian sử dụng, và kết quả khiến không chỉ Duportail mà bất cứ ai cũng cảm thấy có phần sợ hãi.

  Sau khi yêu cầu được gửi đi, Tinder đã gửi lại cho cô 800 trang thông tin bao gồm các thông tin cá nhân và thậm chí cả những bí mật sâu thẳm, thầm kín nhất của Duportail. Vâng! Bạn không nghe nhầm đâu! Những 800 trang thông tin về bản thân chính mình, đã làm gì, ở đâu, học vị ra sao, sử dụng Facebook hay Instagram như thế nào, v.v... nghe đã thấy rợn tóc gáy chưa?

   Tinder đã thu thập lượng thông tin dày tới 800 trang của Judith Duportail

  Tinder đã thu thập lượng thông tin dày tới 800 trang của Judith Duportail

  Cụ thể, Judith Duportail sau khi nhận được phản hồi của Tinder đã thực sự cảm thấy shock khi ứng dụng này thu thập hầu như tất cả mọi thông tin về cô, chính xác và chi tiết. Bao gồm các lượt thích trên Facebook, ảnh trên Instagram (kể cả đã gỡ kết nối khỏi ứng dụng), học vị, độ tuổi nam giới mà cô quan tâm, số lần kết nối Tinder, thời gian và địa điểm mà cô đã nói chuyện với từng người trên ứng dụng.

  Tất cả thể hiện rất rõ sở thích của cô, những thứ cô sợ, cô muốn những gì, thậm chí cả những thông tin vô cùng nhạy cảm. Có thể nói, nếu Tinder không phải là một ứng dụng mà là một người, thì người này hiểu cô rất rõ!

  Nhà khoa học về dữ liệu Oliver Keyes đã chia sẽ: “Tôi thấy kinh hoàng nhưng hoàn toàn không bất ngờ bởi lượng thông tin này, tất cả các ứng dụng bạn thường dùng trên điện thoại đều có kiểu thông tin tương tự. Ngay cả Facebook cũng đang sở hữu hàng ngàn trang thông tin về bạn đấy!”.

   Không chỉ Tinder mà những ứng dụng mạng xã hội khác cũng đang âm thầm thu thập những thông tin nhạy cảm của người dùng

  Không chỉ Tinder mà những ứng dụng mạng xã hội khác cũng đang âm thầm thu thập những thông tin nhạy cảm của người dùng

  Tất nhiên, Tinder là một app hẹn hò, vậy nên việc thu thập thông tin cá nhân của người dùng là hoàn toàn dễ hiểu, điều này đã được ghi rõ trên điều khoản sử dụng của ứng dụng. Thế nhưng điều tương tự cũng rất có thể đang xảy ra trên Facebook hay những trang mạng xã hội khác, với lượng thông tin thậm chí còn lớn hơn, nhằm sử dụng cho quảng cáo và nhiều mục đích khác.

  Judith Duportail còn khá may mắn khi cô là một công dân Châu Âu, một nhà báo với hiểu biết về pháp luật. Thế nhưng nếu là những người khác, liệu họ có bao giờ thấy được lượng thông tin cá nhân của mình đã được thu thập từ trước đến nay nhiều đến mức nào hay không?

  Thử tưởng tượng khoảng 800 trang thông tin cá nhân của mình bị ai đó thu thập và nghiên cứu đã cũng đủ để khiến bất kỳ ai “nổi da gà” rồi!

  Tham khảo Inc. Southeast Asia

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ