Một con mèo Mỹ hồi sinh sau khi chết cóng ngoài thời tiết dưới 0 độ

zknight,  

Fluffy đã bị chấn thương khiến nó không thể đi tới nơi trú ẩn an toàn.

Bạn đã đọc những câu chuyện kỳ lạ này chưa? Một con cá đông lạnh được bán ở ngoài chợ Nhật Bản, nhưng tới khi cho vào nước ấm lại sống lại. Một thanh niên 26 tuổi người Mỹ bị đóng băng trong một cơn bão tuyết, sau đó cũng được các bác sĩ cứu sống.

Và những con vi khuẩn ở Siberia có thể hồi sinh sau 8 triệu năm bị đông lạnh trong vùng băng vĩnh cửu. Bây giờ, mạch chuyện kì diệu ấy tiếp tục được kể với loài mèo.

Một con mèo Mỹ hồi sinh sau khi chết cóng ngoài thời tiết dưới 0 độ - Ảnh 1.

Một con mèo Mỹ hồi sinh sau khi chết cóng ngoài thời tiết dưới 0 độ

Bức ảnh này chụp một bé mèo cái có tên là Fluffy sống tại thành phố Kalispell, thuộc tiểu bang Motana phía tây bắc nước Mỹ. Trong một đợt không khí lạnh tràn xuống từ cực bắc, Fluffy không may mắc kẹt ngoài trời khi mức nhiệt đã uống dưới 0oC.

Chủ sở hữu của Fluffy, người từ chối tiết lộ danh tính, đã tìm thấy bé mèo bị đông cứng trong những khối băng và tuyết dày gần nhà sau khi đi làm về. Họ đã ngay lập tức liên lạc với phòng khám thú y trong thành phố, đồng thời chụp bức ảnh để báo cho họ.

"Bé mèo cái đó đã bị đóng băng", Andrea Dutter, giám đốc điều hành phòng khám thú y Animal Clinic of Kalispell nói. "Chúng tôi đoán rằng Fluffy đã bị chấn thương khiến nó không thể đi được tới một nơi trú ẩn an toàn".

Một con mèo Mỹ hồi sinh sau khi chết cóng ngoài thời tiết dưới 0 độ - Ảnh 2.

Sau 1 tiếng cấp cứu, Fluffy đã tỉnh lại

Trong thời gian người chủ bế Fluffy lên và chở đến phòng khám, các bác sĩ thú y ở Animal Clinic được tập hợp lại để chuẩn bị mọi thiết bị sẵn sàng cho ca cấp cứu. Quyết định sáng suốt này có lẽ là nhân tố chính góp phần cứu sống bé mèo đáng thương ấy.

Fluffy không bị đông lạnh hoàn toàn, nhưng nhiệt độ cơ thể của nó thấp hơn mức nhiệt mà phòng khám có thể đọc được – khoảng 32oC. Nhiệt độ bên trong cơ thể bình thường của một con mèo cao hơn con người, vào khoảng 38,3oC.

"Chúng tôi ngay lập tức sưởi ấm bé ấy", Dutter nói. "Nước ấm, đệm sưởi, khăn nóng. ... trong vòng một giờ, bé ấy bắt đầu rên rỉ với chúng tôi".

Công việc tiếp tục được thực hiện trong 1 tiếng tiếp theo khi nhiệt độ cơ thể của Fluffy còn khá thấp. Sau đó, bé mèo được chuyển sang phòng cấp cứu và đợi theo dõi thêm vài tiếng nữa mới hồi phục.

Một con mèo Mỹ hồi sinh sau khi chết cóng ngoài thời tiết dưới 0 độ - Ảnh 3.

Fluffy sau vài tiếng ở cở sở thú ý

Fluffy là một con mèo có thể sống cả trong nhà lẫn ngoài trời, nó biết rất rõ môi trường xung quanh mình, Dutter nói. Sau khi làm tan lớp băng bao phủ bên ngoài cơ thể nó, các bác sĩ đúng là đã tìm thấy vết thương đã khiến nó không thể kịp về nhà.

Sau đúng 1 tuần điều trị, trang Facebook của cơ sở thú y thông báo rằng: Fluffy đã hồi phục hoàn toàn và trở về nhà với chủ của mình.

Một con mèo Mỹ hồi sinh sau khi chết cóng ngoài thời tiết dưới 0 độ - Ảnh 4.

Fluffy đã hồi phục hoàn toàn sau 1 tuần

"Chúng ta phải khen ngợi gia đình [nuôi Fluffy] vì đã hành động nhanh chóng để đưa Fluffy đến gặp bác sĩ ngay lập tức", Dutter nói. "Chúng tôi – và cả Fluffy - rất biết ơn những người chủ đã có phản ứng nhanh chóng trong một tình huống đáng sợ như vậy".

Hy vọng rằng câu chuyện của Fluffy có thể giúp những người chủ khác nhận thức được phương pháp giữ thú cưng của họ được an toàn cả trong nhà và ngoài trời, và tầm quan trọng của việc tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức khi cố gắng tự chữa trị cho thú cưng của họ.

Tham khảo Huffingtonpost, Sciencealert

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ