Không chỉ con người, đến cả mèo làm trong quán cà phê Nhật cũng xụi lơ vì Tết

Long.J, Theo Helino 

Đang yên đang lành tự dưng Tết!

Người dân ở các nước ăn Tết Nguyên đán đều đang "chạy" tưng bừng, vừa lo hoàn thành công việc vừa tất bật chuẩn bị đón dịp quan trọng nhất năm. Tết được nghỉ, mọi người sum vầy rõ ràng là vui nhưng không phải ai cũng thích vì với họ, Tết lại là lúc vất vả, lo toan nhiều nhất trong năm.

Nhưng mà, con người mà stress quá thì đã có bạn bè cùng đủ loại thú vui để giải khuây. Còn thú cưng thì sao? Chúng cũng sợ Tết lắm.

Khi người dùng Twitter @pachipachi003 đến một tiệm cà phê mèo ở Nhật, cô phát hiện ra một con mèo Scottish Fold đang nằm dài xụi lơ trên ghế, đôi mắt xa xăm nhìn vào vô định. Nó có vẻ rất mệt mỏi vì những ngày này, người yêu mèo kéo đến rất đông, ai cũng sờ, cũng vuốt đến mức stress nặng.

Không chỉ con người, đến cả mèo làm trong quán cà phê Nhật cũng xụi lơ vì Tết - Ảnh 1.

"Chưa thấy con mèo nào chán đời như thế này"

Đầu gối lên tay vịn, cả người buông thõng... Đến cả trẻ con cũng hiểu tư thế này có nghĩa là "tôi không muốn làm gì nữa hết..."

Sự chán chường này đã nhận được sự đồng cảm và vô số lời động viên từ dân mạng với 225.000 likes và hơn 70.000 re-tweet. Nhiều người còn cho rằng, chú mèo Scottish Fold đang bị ốm nặng hoặc bạo hành, ánh mắt nó đã nói lên tất cả.

Không chỉ con người, đến cả mèo làm trong quán cà phê Nhật cũng xụi lơ vì Tết - Ảnh 2.

Dân mạng Nhật và quốc tế dù tỏ ra ái ngại nhưng cũng thích thú vì con mèo này sao mà giống người thế:

"Đôi mắt của nó nói rằng: 'Bao giờ tôi mới thôi phải phục vụ các người?" Một người dùng Twitter cho hay.

Người hay động vật cũng có những nét tương đồng. Ngày Tết vốn đã mệt, nên làm gì để không khiến người khác ức chế?

- Hỏi năm nay làm ăn có vất vả không, có yêu nghề không thay vì hỏi: Năm nay kiếm được bao nhiêu, cầm được bao tiền về Tết.

- Hỏi có khỏe không, có hài lòng với cuộc sống hiện tại không thay vì hỏi: Sao mãi chưa có người yêu/có người yêu rồi bao giờ cưới.

Thế thôi, đơn giản mà nhỉ?

Theo S.N

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ