Góc nhiều tiền: Hoàng tử UAE mua sạch vé trận bán kết Asian Cup 2019, không cho CĐV Qatar vào xem

  Long.J,  

  Theo tờ Arabian Business, động thái này diễn ra sau chiến thắng bất ngờ của UAE trước Australia vào thứ 6.

  Theo A.B, hoàng tử Sheikh Nahyan bin Zayed Al Nahyan và cũng là chủ tịch Hội đồng thể thao Abu Dhabi, đã bỏ tiền mua toàn bộ vé trận bán kết giữa UAE và Qatar. 

  Số vé này sẽ được phân phát cho các "cổ động viên trung thành của UAE" nhằm tri ân sự nhiệt thành của họ. Tuy vậy, đây được xem là nước cờ "không trong sáng" nhằm ngăn cản người hâm mộ Qatar vào sân tiếp lửa cho đội bóng của họ.

  "Dưới sự chỉ đạo của Sheikh Nahyan bin Zayed, Hội đồng Thể thao Abu Dhabi xin thông báo chúng tôi đã đặt mua toàn bộ số vé còn lại của đội nhà ở bán kết và sẽ dành tặng nó cho những CĐV trung thành. Vé sẽ được phát tại các văn phòng đại diện bắt đầu từ Chủ nhật, 27/1", trích thông báo của Hội đồng Thể thao Abu Dhabi.

  Góc nhiều tiền: Hoàng tử UAE mua sạch vé trận bán kết Asian Cup 2019, không cho CĐV Qatar vào xem - Ảnh 1.

  Hoàng tử Sheikh Nahyan bin Zayed Al Nahyan và cũng là chủ tịch Hội đồng thể thao Abu Dhabi

  Và như vậy, khả năng sở hữu vé của cổ động viên Qatar gần như xịt ngóp, người hâm mộ bóng đá nước khác cũng vậy, bó tay không mua được vé. Trước đó trên Internet, có thông tin về 1000 cổ động viên Oman sẽ kéo đến ủng hộ Qatar trong trận bán kết. Đây rõ ràng là việc không có lợi cho UAE nên rất có thể, việc mua bao thầu trọn gói vé vào sân bắt nguồn từ lý do này.

  Trên thực tế, Qatar và UAE đã có căng thẳng ngoại giao. Vào năm 2017, cùng với Saudi Arabia, Bahrain và Ai Cập, UAE cắt đứt quan hệ ngoại giao, đóng cửa biên giới với Qatar. Tại Asian Cup 2019, UAE thậm chí còn cấm quan chức thể thao Qatar nhập cảnh.

  Chính vì những lý do này, trận bán kết UAE vs Qatar rất gay cấn và hứa hẹn nhiều pha bóng quyết liệt.

  FIFA có khả năng đưa ra án phạt với UAE vì vé dành cho đội khách đã bị xâm phạm nghiêm trọng. Theo luật của FIFA, tổng số vé của một trận đấu bắt buộc phải phân phối một số lượng nhất định cho đội khách.

  Theo Arabian Business

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ