Một công ty thưởng Tết 201 tỷ đồng, "núi tiền" xếp cao 2 mét, nhân viên phải nhờ cảnh sát hộ tống về nhà

  Hoa Thu , Thể Thao Văn Hóa 

  Công ty quặng ở Hà Nam, Trung Quốc đang khiến cư dân mạng xôn xao vì màn thưởng Tết "siêu đậm" cho nhân viên.

  Vào ngày 17 tháng 1, tập đoàn Quặng Sơn Hà Nam ở Trường Nguyên, Tân Hương, Hà Nam đã phát tiền thưởng Tết cho nhân viên trong cuộc họp thường niên của công ty. Theo nguồn tin, công ty đã có lịch sử phát triển 20 năm, doanh thu kinh doanh năm 2022 hơn 32.000 tỷ VND

  Công ty cho biết đã phát tổng cộng 61 triệu NDT (tương đương khoảng 201 tỷ đồng) cho nhân viên bằng tiền mặt. Người được nhận thưởng cao nhất tới 5 triệu NDT (khoảng 17 tỷ đồng). Sự việc này đã gây sự chú ý lớn trên Mạng xã hội và lọt vào top 1 hotsearch của MXH Weibo (Trung Quốc).

  Trong video, 61 triệu NDT tiền mặt được xếp trên sân khấu thành hình "kim tự tháp" cao tới 2m. Nhân viên lần lượt được gọi tên và nhận thưởng hàng cọc tiền.

  Một công ty thưởng Tết 201 tỷ đồng, núi tiền xếp cao 2 mét, nhân viên phải nhờ cảnh sát hộ tống về nhà - Ảnh 1.

  Tiền thưởng được xếp thành hình kim tự tháp cao tới 2m

  Một công ty thưởng Tết 201 tỷ đồng, núi tiền xếp cao 2 mét, nhân viên phải nhờ cảnh sát hộ tống về nhà - Ảnh 2.

  Các nhân viên được thưởng nhiều cọc tiền

  Khi video về màn phát thưởng có 1 không 2 này được đăng tải trên mạng xã hội, cộng đồng mạng không khỏi tỏ ra ghen tị và ngưỡng mộ "công ty nhà người ta".

  Theo Người quan sát Tứ Xuyên, ông Li, một người tham gia cuộc họp thường niên, cho biết: "Có 2 'Núi tiền' cao 2 mét tại sự kiện và một số người nhận được nhiều nhất là 5 triệu nhân dân tệ. Một vài người cùng nhau khiêng những túi tiền lớn, và nhờ cảnh sát hộ tống họ về nhà".

  Một công ty thưởng Tết 201 tỷ đồng, núi tiền xếp cao 2 mét, nhân viên phải nhờ cảnh sát hộ tống về nhà - Ảnh 3.

  Không dễ dàng mang tiền về nhà.

  Giám đốc Feng của Ban truyền thông công ty nói với phóng viên rằng công ty này đã được thành lập 20 năm. Mục đích của việc phát thưởng bằng tiền mặt là để khen ngợi những nhân viên tiên tiến và truyền cảm hứng cho những người khác. Ông Feng cho biết phần thưởng này chỉ được trao cho những nhân viên tiên tiến, tổng cộng 40 người được chia 61 triệu nhân dân tệ, trong đó ba nhân viên ở bộ phận kinh doanh nhận được số tiền thưởng cao nhất, mỗi người nhận được 5 triệu NDT.

  Giám đốc Feng cũng cho biết phần thưởng cho các nhân viên xuất sắc nhất được phát vào buổi họp thường niên của công ty. Ngoài ra tập đoàn này còn có hoạt động ''cuộc thi đếm tiền'', đếm bao nhiêu lấy bấy nhiêu, lấy và đếm tiền trong vòng 15p, nếu sai 1 lần trừ 10 tờ.

  Nhân viên công ty cho biết, hình thức thưởng tiền mặt này đã có từ khi công ty xây dựng nhà máy: "Mấy năm nay do dịch bệnh nên chưa tổ chức thường niên như vậy, năm nay chúng tôi sẽ làm lớn hơn".

  Nhiều cư dân mạng bày tỏ sự ngưỡng mộ và mong muốn được ứng tuyển vào công ty này:

  "Mau thuê tôi đi, mong quý công ty đãi ngộ tốt".

  "Tôi không dám mơ như thế này".

  "Ông chủ, đơn vị ông có thiếu người không?".

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ