Một họa sĩ dựng 84 bức tượng lên nóc nhà cao tầng, câu chuyện phía sau cho thấy đàn ông mong manh đến mức nào

  Long.J,  

  Vào sáng thứ 2 vừa qua, người dân tại trung tâm London đã chứng kiến một cảnh tượng cực sốc: 84 người đàn ông cùng nhau đứng trên nóc tòa nhà ITV, trông không khác gì một vụ tự tử tập thể đầy kinh hoàng.

  Trên thực tế, 84 người đàn ông này đều là hình nộm chứ không phải con người. Đây là một phần của Project 84, một chiến dịch nhằm nâng cao nhận thức về tự tử ở nam giới tại Anh.

  Theo tổ chức từ thiện CALM (Campaign Against Living Miserably), tự tử là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở nam giới dưới 40 tuổi tại Anh. Với thống kê khiến bạn "lạnh gáy": Trung bình có 84 người đàn ông ở Anh nhảy lầu tự tử mỗi tuần. Với ý niệm bên trong con số 84 đầy ám ảnh, Project 84 đã ra đời.

  Câu chuyện về những người đàn ông tìm đến cái chết ở Anh đã được gia đình, bạn bè họ ghi chép trên website của Project 84.

  CALM đang nỗ lực để tạo ra thay đổi và những cuộc đối thoại về những gì đàn ông hiện đại phải đối mặt. Mục tiêu của họ không chỉ là giúp đỡ những gia đình mất đi người thân, mà còn giúp nâng cao nhận thức về vấn đề tự tử ở nam giới.

  Dù con số thống kê rất đáng báo động, ở Anh vẫn chưa có một cơ quan chuyên trách về phòng chống tự tử. CALM vẫn đang cố gắng thay đổi điều đó bằng lá đơn với hơn 10.000 chữ ký trực tuyến.

  Vào sáng thứ 2 vừa qua, người dân tại trung tâm London đã chứng kiến một cảnh tượng cực sốc: 84 người đàn ông cùng nhau đứng trên tầng thượng của tòa nhà ITV, trông không khác gì một vụ tự tử tập thể đầy kinh hoàng.

  Một họa sĩ dựng 84 bức tượng lên nóc nhà cao tầng, câu chuyện phía sau cho thấy đàn ông mong manh đến mức nào - Ảnh 1.

  Thế nhưng, 84 người đàn ông này chỉ là hình nộm của nghệ sĩ Mark Jenkins. Chúng là một phần của Project 84, dự án nhằm nâng cao nhận thức về tự tử ở nam giới

  Một họa sĩ dựng 84 bức tượng lên nóc nhà cao tầng, câu chuyện phía sau cho thấy đàn ông mong manh đến mức nào - Ảnh 2.
  Một họa sĩ dựng 84 bức tượng lên nóc nhà cao tầng, câu chuyện phía sau cho thấy đàn ông mong manh đến mức nào - Ảnh 3.

  Theo thống kế, tự tử là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong của nhóm nam giới dưới 40 tuổi tại Anh

  Một họa sĩ dựng 84 bức tượng lên nóc nhà cao tầng, câu chuyện phía sau cho thấy đàn ông mong manh đến mức nào - Ảnh 4.

  Mỗi bức tượng trên nóc tòa nhà ITV đại diện cho một người đàn ông đã thực sự nhảy lầu tự tử

  Một họa sĩ dựng 84 bức tượng lên nóc nhà cao tầng, câu chuyện phía sau cho thấy đàn ông mong manh đến mức nào - Ảnh 5.

  CALM đang nỗ lực để tạo ra thay đổi và những cuộc đối thoại về những gì đàn ông hiện đại phải đối mặt. Mục tiêu của họ không chỉ là giúp đỡ những gia đình mất đi người thân, mà còn giúp nâng cao nhận thức về vấn đề tự tử ở nam giới

  Một họa sĩ dựng 84 bức tượng lên nóc nhà cao tầng, câu chuyện phía sau cho thấy đàn ông mong manh đến mức nào - Ảnh 6.

  Dù con số thống kê rất đáng báo động, ở Anh vẫn chưa có một cơ quan chuyên trách về phòng chống tự tử. CALM vẫn đang cố gắng thay đổi điều đó bằng lá đơn với hơn 10.000 chữ ký trực tuyến

  Một họa sĩ dựng 84 bức tượng lên nóc nhà cao tầng, câu chuyện phía sau cho thấy đàn ông mong manh đến mức nào - Ảnh 7.

  Không chỉ phụ nữ, đàn ông trong thế giới hiện đại cũng rất mong manh. Hãy lên tiếng, hãy chia sẻ nếu ai đó bên cạnh bạn có ý định tìm đến cái chết

  Theo B.P

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày