Một lần nữa chip Snapdragon 810 lại khiến Xperia Z5 Compact bốc hỏa?

  Yến Thanh,  

  Theo những thông tin mới đây, nạn nhân tiếp theo của chip Snapdragon 810 chính là chiếc smartphone Xperia Z5 Compact của Sony.

  Có thể khẳng định, trong lịch sử của hãng sản xuất vi xử lý bán dẫn hàng đầu là Qualcomm, chipset Snapdragon 810 là một trong những bộ vi xử lý hiện đại, nhưng tai hại nhất. Minh chứng là hầu hết các smartphone cao cấp sử dụng chipset Snapdragon 810 trong năm 2015 này đều phải chuyển từ bom tấn thành bom xịt.

  Đầu tiên phải nhắc tới sự cố quá nóng trên chiếc smartphone Xperia Z3 hay Xperia Z4 của Sony. Với sứ mệnh vực dậy mảng di động đang ngủ quên, bộ đôi Xperia Z3 /Xperia Z4 đã được trang bị cấu hình cao cấp nhất, bao gồm vi xử lý Snapdragon 810 cùng rất nhiều phần cứng tân tiến khác.

  Thế nhưng, sau sự cố quá nóng, và những điểm trừ bộc lộ trong quá trình trải nghiệm, 2 chiếc smartphone này đã sớm bị truất ngôi và phải nhường chỗ cho loạt Xperia Z5 mới.

   Cận cảnh mẫu Xperia Z5 Compact

  Cận cảnh mẫu Xperia Z5 Compact

  Mặc dù luôn phủ nhận sự cố nói trên, nhưng nhà sản xuất Nhật Bản cũng hiểu rất rõ về các vấn đề liên quan tới vi xử lý Snapdragon 810. Minh chứng là trong quá trình mổ xẻ chiếc Xperia Z5 Premium có giá hàng chục triệu đồng, người ta đã tìm thấy 2 thanh dẫn nhiệt cũng như việc sử dụng rất nhiều keo tản nhiệt trên mẫu máy này.

  Theo các chuyên gia, mục đích lớn nhất của Sony cho những trang bị nói trên là nhằm giúp chiếc Xperia Z5 Premium tránh khỏi các sự cố quá nóng trước đây của Xperia Z3 /Xperia Z4. Thế nhưng, trên thực tế, có vẻ như các trang bị tản nhiệt lại không xuất hiện trên mẫu smartphone thu gọn là Xperia Z5 Compact.

  Trích dẫn từ một báo cáo mới đây tại Trung Quốc, trang PhoneArena cho biết, một người dùng ở nước sở tại đã vô tình gặp phải hiện tượng quá nóng trên chiếc Xperia Z5 Compact. Cụ thể, khi nhiệt độ trên mẫu smartphone tăng lên đỉnh điểm, máy sẽ xuất hiện tình trạng giật, lag, màn hình phản ứng chậm hoặc thậm chí là không phản hồi cảm ứng.

   

  Xperia Z5 Compact gặp lỗi quá nóng

  Nghiêm trọng hơn, người dùng này còn gặp phải một số hợp Xperia Z5 Compact hoàn toàn bị liệt cảm ứng trong thời gian ngắn. Để chứng minh cho tính xác thực của thông tin, người dùng gặp phải sự cố kể trên đã quay lại một video cho thấy tình trạng của mẫu Xperia Z5 Compact khi quá nóng.

  Theo ghi nhận của PhoneArena, không chỉ người dùng nói trên, mà một lượng người dùng không nhỏ đã phàn nàn rằng, ngay cả khi được khởi động lại máy, chiếc Xperia Z5 Compact của họ vẫn không hề hết lỗi.

  Hiện tại, Sony vẫn chưa đưa ra bất kì bình luận nào liên quan tới sự cố trên. Theo dự đoán, có thể trong thời gian tới, nhà sản xuất Nhật Bản sẽ tung ra một bản cập nhật nhỏ, xem như một giải pháp tạm thời, nhằm hạn chế xung nhịp của con chip Snapdragon 810, giúp máy chạy mát hơn.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ