Một mẫu xe điện lập tới 23 kỷ lục tốc độ, vượt cả siêu xe Bugatti và Koenigsegg

  Quang Phong, toquoc.vn 

  Nếu chỉ nói về khả năng tăng tốc, những siêu xe điện như Rimac Nevera sẽ có ưu thế hoàn toàn vượt trội so với siêu xe chạy động cơ đốt trong.

  Trong tuần này, thương hiệu siêu xe điện và cũng là nhà cung ứng pin điện danh tiếng Rimac tới từ Croatia đã thiết lập 23 kỷ lục tốc độ mới cùng một lúc nhờ Rimac Nevera. Cách đây không lâu, nhiều kỷ lục tăng tốc vốn được Rimac Nevera nắm giữ đã bị Pininfarina Battista - siêu xe Italia vốn mượn nền tảng Nevera vượt qua, tuy nhiên giờ Rimac đã lấy lại những gì vốn có của mình.

  Trong số 23 kỷ lục được xác lập bởi Rimac Nevera, những kỷ lục ấn tượng nhất có thể kể đến khả năng hoàn thành 1/4 dặm (400 mét) trong 8,25 giây, tăng tốc 0-300 km/h trong 9,2 giây và 0-400 km/h trong 21,31 giây. Toàn bộ những kỷ lục nói trên đều đã được xác minh khi có tới 2 đơn vị thứ ba có mặt tại trường thử tại Đức để ghi nhận số liệu.

  Một mẫu xe điện lập tới 23 kỷ lục tốc độ, vượt cả siêu xe Bugatti và Koenigsegg - Ảnh 1.

  Toàn bộ các kỷ lục vừa được Rimac Nevera phá vỡ.

  Tuy nhiên, số liệu làm Rimac hài lòng nhất là thời gian tăng tốc 0-400 km/h và sau đó trở về lại 0 đạt 29,93 giây. Hãng cho rằng số liệu này đã chứng minh rất nhiều điểm mạnh của siêu xe điện Nevera từ khả năng bám đường, tăng tốc, công suất, khí động học cho tới cả lực phanh.

  Rimac Nevera 'phá vỡ rào cản vật lý, xô đổ 23 kỷ lục tốc độ cùng lúc.

  Kỷ lục mới trên nhanh hơn kỷ lục cũ hơn một giây nắm giữ bởi Koenigsegg Agera RS (31,49 giây) từ 2019 tới nay. Trong khi đó, Bugatti Chiron mất 42 giây để hoàn thành công đoạn trên.

  Một mẫu xe điện lập tới 23 kỷ lục tốc độ, vượt cả siêu xe Bugatti và Koenigsegg - Ảnh 2.

  Rimac Nevera ra mắt vào 2021 với sản lượng 150 chiếc, mỗi xe có giá khởi điểm từ 2 triệu USD và mất một tuần lắp ráp thủ công.

  Hệ truyền động của Rimac Nevera tạo thành từ 4 mô-tơ điện chia đều cho bốn bánh có tổng công suất 1.888 mã lực, mô-men xoắn 2.360 Nm. Với trái tim mạnh mẽ này, người cầm lái Rimac Nevera có thể vượt mặt bất kỳ mẫu xe nào họ nhìn thấy trên đường khi xe đang di chuyển với thông số tăng tốc tham khảo từ 97 lên 209 km/h chỉ mất 2,99 giây.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày