Một người dùng SoundCloud đã download toàn bộ bài hát với dung lượng 900TB, vì lo sợ dịch vụ này đóng cửa

TVD,  

Dung lượng khổng lồ 900TB được tải về chỉ trong có 2 ngày.

SoundCloud đang đứng trước khủng hoảng vì thiếu tiền đầu tư để duy trì hoạt động và có thể sẽ phải đóng cửa. Mặc dù những người quản lý dịch vụ nghe nhạc này khẳng định sẽ không có chuyện SoundCloud đóng cửa, nhưng những thông tin vừa qua cũng đã khiến cộng đồng âm nhạc trên toàn thế giới lo lắng.

Có lẽ vì vậy mà một người dùng SoundCloud đã quyết định download toàn bộ bài hát được chia sẻ trên dịch vụ này về, để đề phòng nó đóng cửa. Anh này đã chia sẻ trên diễn đàn Reddit, khẳng định rằng đã tải về toàn bộ 900TB dữ liệu được chia sẻ công khai của SoundCloud.

Chia sẻ với nickname “makemakemake”, người đàn ông này cho biết đã tải về toàn bộ số bài hát với dung lượng 900TB chỉ trong hai ngày cuối tuần. Tốc độ đường truyền internet của anh này là 80GB/s, một tốc độ vô cùng ấn tượng.

Anh này cũng chia sẻ một tập tin nhạc 100 GB, để chứng minh rằng anh ta đã thực sự làm như những gì tuyên bố. Mặc dù không tiết lộ chính xác, nhưng makemakemake cho biết anh đã sử dụng một dịch vụ đám mây của Google để tải các bài hát SoundCloud, chứ không phải đường truyền internet tại nhà.

Makemakemake cũng cho biết anh sẽ không chia sẻ 900TB dữ liệu đã tải về cho mọi người và sẽ chỉ giữ lại cho riêng mình.

Mới đây, các tình nguyện viên nhóm Archive Team đã tuyên bố sẽ thực hiện sao lưu toàn bộ cơ sở dữ liệu của SoundCloud trên phạm vi lớn thông qua thiết bị lưu trữ ảo có tên ArchiveTeam Warrior.

Archive Team cho biết đã chuẩn bị để lưu trữ nhạc một cách chọn lọc, vì nếu lưu trữ tất cả dung lượng sẽ là quá lớn và kéo theo đó là rất nhiều vấn đề về vi phạm bản quyền. Tuy nhiên thì anh chàng makemakemake đã thực hiện điều đó.

Phía SoundCloud vẫn chưa có bất kỳ phản hồi gì về việc này.

Tham khảo: Business Insider

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ