Một nhân viên bán hàng của Apple cho biết đây là lý do duy nhất để mua iPad Pro

  Billvn,  

  Vì iPad Pro tốt như laptop? Không hẳn là như vậy!

  Chris Matyszczyk – một cây bút công nghệ kỳ cựu của ZDNet – vừa chia sẻ một bài viết nói về lí do vì sao một người bạn của ông lại chọn iPad Mini thay vì iPad Pro.

  Một nhân viên bán hàng của Apple cho biết đây là lý do duy nhất để mua iPad Pro - Ảnh 1.

  Liệu có phải iPad Pro chỉ thích hợp với các nhà thiết kế đồ họa?

  Edith (hiện đã về hưu và tên chính xác đã được thay đổi trong bài viết) chính là người được đề cập trong bài viết, Chris Matyszczyk nói rằng khi được hỏi về món quà mong muốn trong dịp Giáng sinh, cô đã không do dự đáp: "Ồ, một chiếc iPad Mini mới sẽ rất tuyệt".

  Vào Giáng sinh, Edith mở món quà từ người bạn và nhận ra rằng đấy là một chiếc iPad Pro. Trái với ý nghĩ của nhiều người, cô có đôi chút "thất vọng". Cô không muốn thứ gì đó quá lớn. Cô ấy nói với Chris Matyszczyk: "Tôi muốn thiết bị để thực hiện nghiên cứu của mình và có thể mang theo để du lịch thường xuyên. Hoàn hảo nhất là tương đương kích thước quyển sổ tay của tôi. Bạn biết đấy, những vật nhỏ gọn luôn dễ mang theo khi đi du lịch".

  Vì vậy, Edith đã đến một cửa hàng Apple với mong muốn đổi chiếc iPad Pro mới và lấy một chiếc iPad mini. Tất nhiên, cô ấy không có hóa đơn, vì vậy nhân viên bán hàng của cửa hàng Apple dù thông cảm nhưng không thể thực hiện lời đề nghị của cô.

  Edith đã mô tả cảnh tượng như thế này: "Tôi đã kể cho cô gái khá tốt bụng trong cửa hàng Apple câu chuyện của mình. Không như tôi mong đợi, cô ấy rất vui mừng và nói rằng: "Oh, một chiếc iPad Pro - may mắn cho bạn, đó là một món quà tuyệt vời".

  Tuy nhiên, nữ nhân viên này của Apple cũng thừa nhận rằng: "Hmmm, bạn chỉ thực sự cần đến iPad Pro nếu là một nhà thiết kế đồ họa".

  Chris Matyszczyk nói rằng ông thường đánh giá cao các nhân viên bán hàng của Apple về sự thẳng thắn của họ. Đây cũng không phải là lần đầu tiên ông nghe nói về ý tưởng iPad Pro chỉ thích hợp cho các nhà thiết kế đồ họa. Thật vậy, công ty đã rất quan tâm đến việc khẳng định iPad Pro là một sự thay thế cho máy tính xách tay.

  Bản thân CEO Tim Cook của Apple đã thốt lên: "Tại sao bạn lại mua PC nữa?" khi đã có iPad Pro.

  Tất nhiên, không thể phủ nhận những thế mạnh của iPad Pro với màn hình lớn, sức mạnh tương đối được nâng cao và Apple Pencil rất được các nhà thiết kế đồ họa chào đón.

  Tuy nhiên, điều gây tò mò là tại sao nữ nhân viên bán hàng của Apple lại chỉ chọn "các nhà thiết kế đồ họa" là đối tượng người dùng duy nhất cần iPad Pro. Thậm chí, cách đây không lâu Apple còn tung quảng cáo cho thấy những người sử dụng iPad Pro trẻ tuổi không nhất thiết phải là nhà thiết kế đồ họa.

  Và trong trường hợp này, khả năng tiếp thị tuyệt vời của nhân viên bán hàng đã được thể hiện. Cô ấy làm cho Edith thấy rằng cô không thể đổi iPad Pro để lấy iPad mini (vì không có hóa đơn) nhưng cũng khẳng định thiết bị chỉ thích hợp cho các chuyên gia đồ họa.

  Chính điều này đã khiến Edith cân nhắc mua thêm một chiếc iPad mini và vui vẻ tặng chiếc iPad Pro cho chồng mình – người thích xem phim và chương trình TV trên đó thay vì thiết kế đồ họa (vì anh là một nhân viên kế toán).

  Tham khảo: ZDNet

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày