Một pháp sư phải trải qua những thử thách gì để có thể trở thành Phù thủy tối thượng trong vũ trụ Marvel?

  Đông Giang, Thể thao & Văn hóa 

  Để trở thành Phù thủy tối thượng của vũ trụ Marvel, các pháp sư sẽ phải đối mặt với những thách thức không hề dễ dàng một chút nào.

  Stephen Strange vốn là Phù thủy tối thượng quen thuộc của vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU), nhưng hiện tại, danh hiệu này lại đang do cộng sự của anh, Wong, nắm giữ. Vậy rốt cuộc làm thế nào để một pháp sư có thể trở thành Phù thủy tối thượng trong thế giới Marvel rộng lớn?

  Nhắc đến danh hiệu Phù thủy tối thượng (Sorcerer Supreme), có lẽ rất nhiều người hâm mộ của vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) sẽ lập tức nghĩ ngay đến Stephen Strange, do nam diễn viên Benedict Cumberbatch thủ vai.

  Tuy nhiên, theo bom tấn Spider-Man: No Way Home cho thấy, trong khoảng thời gian 5 năm Strange bị “bay màu” sau cú búng tay vô cực của Thanos, cộng sự của anh, pháp sư Wong, đã tiếp nhận chức danh này. Tiếp đến, series She-Hulk cũng tiết lộ rằng Wong đã phải vượt qua rất nhiều bài kiểm tra khó nhằn để có thể trở thành Phù thủy tối thượng mới của Trái Đất. Ngay cả khi Strange đã trở lại, Wong vẫn tiếp tục được nắm giữ danh hiệu này.

  Một pháp sư phải trải qua những thử thách gì để có thể trở thành Phù thủy tối thượng trong vũ trụ Marvel? - Ảnh 1.

  Wong hiện đang nắm giữ danh hiệu Phù thủy tối thượng của MCU - Ảnh: Marvel Studios.

  Vậy tóm lại, một pháp sư phải hoàn thành những thử thách như thế nào để có thể đạt được danh hiệu này?

  Hành trình trở thành Phù thủy tối thượng trong nguyên tác truyện tranh Marvel

  Theo truyện tranh Marvel cho biết, “Phù thủy tối thượng” được xem như một chức vụ nhiều hơn là một danh hiệu thể hiện quyền lực. Những pháp sư, bậc thầy bí thuật sở hữu khả năng và nguồn năng lượng vượt trội hơn bất kỳ sinh vật nào khác trong một chiều không gian nhất định đều có cơ hội được trao danh hiệu này.

  Tuy nhiên, không một ai có thể trở thành Phù thủy tối thượng mãi mãi, và buộc phải trao lại trọng trách này cho những cá nhân khác. Trong đó, nổi bất nhất có lẽ phải kể đến một số tên tuổi như nữ hoàng xứ Sheba, phù thủy Merlin, Isaac Newton và Thượng cổ tôn giả (Ancient One). Phù thủy tối thượng đầu tiên của thế giới là một thực thể huyền bí có tên Agamotto.

  Vishanti, ba thực thể hùng mạnh bảo hộ cho Trái Đất, sẽ quyết định những ai sẽ trở thành Phù thủy tối thượng tiếp theo, đồng thời ban tặng cho họ bộ quyền năng hùng mạnh mới. Nếu những cá nhân này mắc phải sai lầm nghiêm trọng hoặc chứng tỏ bản thân không xứng đáng, Vishanti sẽ lập tức thu hồi lại danh hiệu của họ và truyền cho ứng viên tiềm năng khác.

  Một pháp sư phải trải qua những thử thách gì để có thể trở thành Phù thủy tối thượng trong vũ trụ Marvel? - Ảnh 2.

  Phù thủy tối thượng được lựa chọn bởi Vishanti, ba thực thể quyền năng với siêu năng lực đạt đến cảnh giới thánh thần - Ảnh: Marvel Comics.

  Về chuyên môn, để trở thành Phù thủy tối thượng, các pháp sư phải thuần thục bí thuật và thể hiện sự vượt trội trong việc kiểm soát và vận dụng phép thuật của bản thân. Bên cạnh đó, họ cũng phải chứng tỏ được lòng trung thành tuyệt đối với Vishanti cũng như nhiệt huyết và khát vọng bảo vệ Trái Đất bằng mọi giá. Còn lại, mọi thông tin cá nhân của họ, từ xuất thân, giới tính hay trình độ học vấn, đều không quan trọng.

  Ngoài ra, vẫn còn một số cách khác giúp một cá nhân trở thành Phù thủy tối thượng của Marvel, trong đó bao gồm cả việc giết chết Phù thủy tối thượng cũ. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ không giúp họ tự động nhận được những kiến thức, vật phẩm và sức mạnh độc quyền do Vishanti ban tặng.

  Bên cạnh đó, Phù thủy tối thượng cũng có thể ban tặng hoặc chủ động tự đánh mất danh hiệu của bản thân cho một người khác. Doctor Strange đã từng làm như vậy rất nhiều lần, nhưng cuối cùng, không cách này thì cách khác, anh vẫn luôn trở lại với vai trò Phù thủy tối thượng.

  Quá trình trở thành Phù thủy tối thượng trong MCU

  Một pháp sư phải trải qua những thử thách gì để có thể trở thành Phù thủy tối thượng trong vũ trụ Marvel? - Ảnh 3.

  Stephen Strange và Wong là 2 Phù thủy tối thượng gần nhất của MCU - Ảnh: Marvel Studios.

  Trong phiên bản điện ảnh, trước khi trút hơi thở cuối cùng, Thượng cổ tôn giả đã truyền lại danh hiệu Phù thủy tối thượng cho Doctor Strange, chi tiết bám khá sát với nguyên tác truyện tranh. Đích thân Người đã ra lệnh của Strange giết mình để ngăn chặn 1 thực thể cổ đại giành mất danh hiệu này. Sau đó, Strange cũng đã tham gia vào những thử thách của Vishanti để đường đường chính chính trở thành một Phù thủy tối thượng hoàn chỉnh nhất.

  Tuy nhiên, sau khi Strange “bay màu” trong cuộc chiến với Thanos, Wong đã trở thành Phù thủy tối thượng kế nhiệm của Trái Đất. Và theo series She-Hulk cho thấy, anh chàng pháp sư này cũng đã phải trải qua khá nhiều thử thách thay vì nghiễm nhiên được trao lại danh hiệu đó. Việc Wong giao đấu với Abomination và giúp hắn vượt ngục có lẽ cũng nằm trong số những thử thách này.

  Một pháp sư phải trải qua những thử thách gì để có thể trở thành Phù thủy tối thượng trong vũ trụ Marvel? - Ảnh 4.

  Để trở thành Phù thủy tối thượng, Wong cũng phải trải qua nhiều thử thách khó nhằn - Ảnh: Marvel Studios.

  Mặc dù không được lý giải quá rõ ràng, nhưng không loại trừ khả năng Wong từng phải đối đầu với rất nhiều nhân vật, thực thể đáng sợ khác trong suốt 5 năm Strange vắng mặt, để có thể trở thành Phù thủy tối thượng 1 cách thuyết phục nhất. Ngoài ra, chi tiết đó cho thấy rất có thể có một hội đồng bí ẩn khác nằm trong tay quyền lực đánh giá khả năng của các ứng viên Phù thủy tối thượng mà MCU vẫn đang ẩn giấu.

  Trong những bộ phim gần đây của Marvel Studios, có thể thấy vai trò của Wong đang ngày càng trở nên quan trọng trong việc bảo vệ Trái Đất trước mọi thế lực hắc ám cả trong lẫn ngoài không gian. Anh là người kết nối với những siêu anh hùng mới như Shang-Chi, thường xuyên trao đổi với những siêu anh hùng “máu mặt” như Bruce Banner hay Carol Danvers, và ngăn chặn các hiểm họa phép thuật như trong sự kiện Multiverse of Madness.

  Với việc Stephen Strange vẫn chưa giành lại danh hiệu Phù thủy tối thượng, vai trò của Wong chắc chắn sẽ còn tiếp tục được Marvel khai thác sâu hơn, phát triển mạnh hơn trong các dự án tương lai.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày