Một số thủ thuật hay cho Windows 10 Technical Preview (Phần 2)

  Phạm Thái Học,  

  Phần 2 của loạt bài về thủ thuật trên Windows 10 Technical Preview vừa được Microsoft phát hành vào 01/10 vừa qua.

  Windows 10 Technical Preview chính thức được phát hành đến rộng rãi người dùng giúp mang đến một làn gió đầy mới mẻ cho làng công nghệ thời gian này. Bài viết này sẽ tổng hợp một số các thủ thuật mới về Windows 10 Technical Preview do cộng đồng công nghệ đóng góp trong quá trình trải nghiệm.

  Các phím tắt mới

  Bên cạnh việc bổ sung các tính năng mới, Windows 10 Technical Preview cũng bổ sung một loạt các tổ hợp phím tắt mới ứng với các tính năng mà hệ điều hành này mang đến. Sau đây là danh sách một số các tổ hợp phím tắt mà người dùng cần nhớ để thao tác nhanh hơn trên Windows 10 Technical Preview.

  - Snap các cửa sổ: WIN TRÁI hoặc PHẢI (có thể dùng với TRÊN và DƯỚI)

  - Xem các ứng dụng gần đây: ALT TAB (không mới) nhưng đã được cải tiến với hình Thumbnails lớn hơn

  - Task View: WIN TAB

  - Tạo Desktop ảo mới: WIN CTRL D

  - Đóng Dekstop ảo hiện tại: WIN CTRL F4

  - Chuyển giữa các Desktop ảo: WIN CTRL LEFT or RIGHT

  Bỏ hiệu ứng bóng đổ cho các cửa sổ Windows

  Hiệu ứng này có vẻ như khá được chăm chút trên Windows 10 Technical Preview nên nó là đặc điểm dễ nhận ra nhất ở hệ điều hành này. Tuy nhiên, nó cũng là nguyên nhân làm giảm hiệu suất xử lí của Windows 10 Technical Preview trên các dòng máy tính có cấu hình tương đối thấp, vì thế nếu không quan tâm, bạn có thể tắt nó đi bằng cách truy cập vào Control Panel > System and Security  > System  và nhấn vào dòng Advanced system settings hoặc đơn giản hơn là nhập dòng “advanced system settings” vào ô tìm kiếm và chọn Advanced system settings

  Nhấn vào tab Advanced và nhấn Settings ở mục Performance, sau đó tìm đến và bỏ đánh dấu ở tùy chọn Show shadows under windows.

  Nhấn OK để lưu lại là xong.

  Pin Recycle Bin vào Taskbar

  Thật thú vị khi bây giờ bạn đã có thể “pin” Recycle Bin vào Taskbar một cách dễ dàng trong Windows 10 Technical Preview bằng.. Start Menu. Cách làm khá đơn giản như sau.

  Nhấn phải chuột vào biểu tượng Recycle Bin trên desktop và chọn lệnh Pin to Start

  Sau đó bạn truy cập vào Start Menu, tìm đến Recycle Bin, nhấn phải chuột vào nó và chọn lệnh Pin to taskbar.

  Thế là xong

  Tùy chỉnh list thư mục trong Start Menu

  Tương tự như Windows 7, người dùng có thể điều chỉnh danh sách các ứng dụng trong Start Menu của Windows 10 Technical Preview bằng phương pháp kéo thả đơn giản. Và bạn còn có thể thêm hoặc bỏ bớt sự hiện diện của các thư mục hệ thống bằng cách làm sau.

  Nhấn phải chuột vào Taskbar và chọn Properties. Hộp thoại Taskbar Properties sẽ xuất hiện, hãy chọn tab Start Menu và tìm đến nút Customize.

  Bây giờ bạn hãy nhìn vào danh sách Pin to Start list và tiến hành đánh dấu hoặc bỏ đánh dấu các thư mục mình muốn xuất hiện ở Start Menu, sau đó nhấn OK để lưu lại là xong.

  Khá đơn giản phải không?

  (còn tiếp…)

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày