Một vụ sát nhân vừa được Livestream trên Facebook, mặt tối của mạng xã hội này ngày càng rõ

  TVD,  

  Tình trạng báo động của mạng xã hội Facebook, khi mà các video livestream không được kiểm duyệt.

  Trên mạng xã hội Facebook ngày hôm qua đã xuất hiện một video Livestream của Steve Stephens, khi hắn ta sử dụng súng và giết chết một người đàn ông 74 tuổi tại Cleveland. Đoạn video có nội dung nguy hiểm này chỉ là một trong số những video trên Facebook của Steve Stephens, mà hắn ta đã từng nhắc đến việc giết người hàng loạt của mình.

  Có vẻ như Facebook cũng bất lực trước các video Livestream có nội dung xấu và nguy hiểm trên nền tảng mạng xã hội của mình. Video Livestream cảnh dùng súng giết hại người đàn ông 74 tuổi của Steve Stephens đã tồn tại khoảng vài giờ, trước khi Facebook phát hiện và xử lý.

   Steve Stephens - nghi phạm nổ súng giết người đàn ông 74 tuổi trong khi Livestream trên Facebook.

  Steve Stephens - nghi phạm nổ súng giết người đàn ông 74 tuổi trong khi Livestream trên Facebook.

  Trong khoảng thời gian đó, rất người người dùng Facebook đã thấy video Livestream của Steve Stephens. Khi bắt đầu Livestream, Steve Stephens đang lái xe ô tô quanh khu vực Cleveland và có vẻ như đang tìm kiếm nạn nhân của mình.

  Trước đó, Steve Stephens đã từng tiết lộ trên Facebook cá nhân của mình về việc đã từng sát hại 13 người và bắt đầu tìm kiếm nạn nhân thứ 14. Cảnh sát đã xác nhận Steve Stephens là thủ phạm của một vụ sát hại bằng súng tại East 93rd Street, hiện tại kẻ giết người này vẫn đang bị truy nã nhưng chưa bị bắt giữ.

  Sau khi đoạn video Livestream cảnh giết người của Steve Stephens được đăng tải vài giờ đồng hồ, Facebook mới gỡ bỏ và xóa tài khoản cá nhân của Steve Stephens. Tuy nhiên không rõ hành động này của Facebook là do tự kiểm duyệt hay do yêu cầu của quan chức địa phương để gỡ bỏ đoạn video này xuống.

   Đoạn video đã được gỡ bỏ, nhưng phải mất vài giờ đồng hồ để Facebook có thể phát hiện và kiểm duyệt.

  Đoạn video đã được gỡ bỏ, nhưng phải mất vài giờ đồng hồ để Facebook có thể phát hiện và kiểm duyệt.

  Trước đây, Facebook cũng từng bị chỉ trích nặng nề vì chính sách kiểm duyệt các video Livestream khá lỏng lẻo. Hầu như tất cả các nội dung đều có thể được Livestream trên nền tảng Facebook.

  Việc phát hiện và xử lý các video Livestream có nội dung xấu, nguy hiểm hay vi phạm bản quyền của Facebook thường mất khá nhiều thời gian. Khi các video này được gỡ xuống thì đã có rất nhiều người xem trên mạng xã hội này.

  Đây thực sự là một mặt tối nguy hiểm của mạng xã hội Facebook, trong khi việc kiểm soát và gỡ bỏ các video có nội dung xấu của Facebook thường được thực hiện một cách chậm trễ. Rõ ràng Facebook đang tỏ ra bất lực trong việc kiểm duyệt các nội dung video được chia sẻ trên nền tảng của mình.

  Vấn đề video với nội dung xấu, bạo lực, khiêu dâm từng khiến YouTube đau đầu, giờ đây tiếp tục là rắc rối lớn của Facebook. Thậm chí nó còn nguy hiểm hơn rất nhiều, do số lượng người dùng Facebook khổng lồ và tính năng Livestream của mạng xã hội này.

  Tham khảo: Theverge

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày