Mozilla sa thải nhân sự đứng sau dự án Firefox OS

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Mozilla đã sa thải một số nhân viên từng tham gia vào dự án phát triển thiết bị kết nối cho Firefox OS.

Firefox OS của Mozilla được ra mắt như là một dự án đầy tham vọng nhằm tạo ra một hệ điều hành dựa trên trình duyệt để cạnh tranh với Android của Google hay iOS của Apple. Tuy nhiên, dự án này của Mozilla đã không mang lại thàng công như mong muốn.

Cuối năm 2015, Mozilla thông báo họ sẽ chuyển hướng mục tiêu để tập trung vào các thiết bị Internet of Things, ví dụ như Panasonic Smart TV (chạy Firefox OS).

Có vẻ như hiện tại Mozilla lại tiếp tục cắt giảm tầm nhìn của hệ điều hành dựa trên nền tảng web do mình tạo ra.

Theo thông tin từ Cnet thì Mozilla đang tiến hành giải tán nhóm “thiết bị kết nối” đã làm việc trên Firefox OS và sa thải khoảng 50 người liên quan đến dự án này.

Sản phẩm chủ lực của Mozilla tiếp tục là trình duyệt Firefox với cả phiên bản dành cho máy tính để bàn lẫn thiết bị di động. Tuy nhiên, những năm gần đây phần lớn thị phần của Firefox đã bị rơi vào tay đối thủ Chrome của Google.

Mozilla được cho là đang thử nghiệm một số dự án IoT, bao gồm phát triển một hệ thống nhận dạng giọng nói với Amazon Alexa có thể làm việc mà không cần kết nối internet và bảo vệ sự riêng tư của người dùng.

Tham khảo: Liliputing

NỔI BẬT TRANG CHỦ