Mua chống rung cho máy quay làm gì? Dùng drone quay cũng cho ra hiệu quả không kém đâu

htpl,  

Bạn đã thử vừa cầm drone vừa quay phim chưa?

Trong khi sử dụng, ta sẽ gặp phải một vài trở ngại nho nhỏ như việc kích thước của chiếc Drone sẽ khiến cho việc di chuyện không được thuận tiện cho lắm. Tuy nhiên, phương pháp "trong cái khó mới ló cái khôn" này chắc chắn là vừa hiệu quả lại vừa tiết kiệm hơn nhiều so với việc chi trả cho một chiếc camera khử rung “xịn”.

Một vài bạn trẻ ở Brazil đã nghĩ ra “chiêu trò” mới lạ này – cũng có thể coi là một giải pháp tạm thời có những người đam mê dựng phim mà chưa có đủ điều kiện để sắm cho mình một chiếc camera khử rung. Trong video dưới, các bạn trẻ làm việc tại Space Criative Production Studio đã sử dụng chiếc Drone DJI Phantom để quay video được ổn định hơn. Giá của những chiếc camera khử rung có thể lên tới hàng ngàn đô la, và để sử dụng được chúng, người dùng cũng cần phải có những kỹ thuật nhất định. Thiếu đi những điều trên, việc quay được những đoạn video có độ ổn định cao như ta vẫn thường thấy trong các bộ phim là vô cùng khó khăn.

Bất ngờ thay, việc sử dụng Drone đã đem lại kết quả không kém gì so với khi sử dụng những thiết bị đắt tiền kia. Và đương nhiên chức năng chính của Drone là bay, như các bạn có thể thấy, cảnh cuối cùng trong video được zoomed out với chiếc Drone lơ lửng trong không trung, tạo ra hiệu ứng giống như khi sử dụng các cần trục phức tạp trong làm phim chuyên nghiệp vậy.

Quay video chống rung bằng drone cực chất

Nhưng đương nhiên, ta không thể hoàn toàn thay thế các thiết bị trị giá lên đên hàng ngàn đô chỉ với một “chiêu trò” nhỏ này. Có một số vấn đề mà khi sử dụng Drone ta sẽ gặp phải. Ví dụ, những chiếc camera chuyên dụng sẽ sở hữu màn hình LED hiển thị khung hình giúp các nhà làm phim có thể dễ dàng tác nghiệp hơn. Hơn nữa, khi quay với camera nhỏ ở trên Drone, góc quay cần phải được căn chỉnh một cách chuẩn xác thì mới cho ra được những khung hình ưng ý, và thực sự làm được điều này là khá khó. Cũng may là camera của Drones thường có độ phân giải rất cao nên sẽ tạo điều kiện cho việc xử lý hậu kỳ.

Tuy để có được những khung hình đẹp như ý không chỉ đơn giản là cầm máy lên và quay, nếu bạn đủ tận tâm với việc mình đang làm, bạn hoàn toàn có thể tạo ra những thước phim vô cùng chuyên nghiệp với những chiếc Drone.

Theo Popular Mechanics

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ