Mua hàng ở Walmart rồi bán lại trên Amazon, thanh niên lãi cả triệu đô

Hieu.D , Theo Trí Thức Trẻ

Anh chàng 28 tuổi này còn sở hữu cả một công ty mua bán nữa đấy!

Một cựu nhân viên kế toán 28 tuổi có tên Ryan Grant, trong một bài phỏng với với CNBC đã cho biết, mình đã lãi tới cả triệu đô, chỉ bằng cách mua hàng tại Walmart rồi đem bán lại ở Amazon.

Anh chàng này chia sẻ, mình chỉ đơn giản là đi dạo quanh cửa hàng, cầm smartphone trên tay để so sánh giá của nó với giá trên sẵn có trên Amazon và tính toán lợi nhuận. Sau đó, Grant đã sử dụng cả dịch vụ của Amazon để vận chuyển hàng hóa bán sỉ của mình với phí rẻ hơn, để thực hiện kế hoạch kinh doanh.

Mua hàng ở Walmart rồi bán lại trên Amazon, thanh niên lãi cả triệu đô - Ảnh 1.

Ryant Grant, trước kia là một nhân viên kế toán, thì nay đã mạnh dạn để tự kinh doanh và kiếm cả triệu đô

Grant sống tại thành phố Minneapolis, trước kia đã đi bán sách ở Đại Học, cho đến thời điểm 4 năm trước, khi anh bỏ làm kế toán và trở thành một nhà kinh doanh, thuê hẳn một nhà kho rộng 67 m2 để dự trữ các hộp sản phẩm

Grant chia sẻ: “Trước kia tôi đã nhận ra rằng đây không phải là con đường sự nghiệp của mình. Điều này khiến tối phải xem lại những lựa chọn khác và bắt đầu khám phá rằng, mình sẽ bỏ công việc đó và tự lên kế hoạch rồi tự chủ cho việc của mình”.

Mua hàng ở Walmart rồi bán lại trên Amazon, thanh niên lãi cả triệu đô - Ảnh 2.

Anh sử dụng một ứng dụng so sánh giá, từ đó mua hàng rẻ trên Walmart và bán lại trên Amazon để kiếm lời

Kể từ đó, anh đã bắt đầu thuê cả nhân viên và tính toán các kế hoạch cũng như chiến lược kinh doanh. Thời điểm kiếm được nhiều lợi nhuận nhất là những kỳ nghỉ, khi anh có thể mua các đồ giá rẻ và dự trữ chúng để bán lại vào năm sau.

Anh cho biết, công việc kinh doanh của mình sẽ có lợi nhuận lên đến 8 triệu USD vào cuối năm nay, mặc dù vậy, hầu hết số tiền này sẽ được tái đầu tư lại công ty, lương của Grant thực chất chỉ được có 60.000 USD 1 năm mà thôi.

Mua hàng ở Walmart rồi bán lại trên Amazon, thanh niên lãi cả triệu đô - Ảnh 3.

Hiện công việc kinh doanh của anh khá phát đạt, có hẳn một nhà kho rộng gấp nhiều lần so với trước kia, thật tuyệt phải không nào?

Walmart hiện nay đang thách thức Amazon trên thị trường thương mại điện tử tại Mỹ, với mạng lưới hàng trăm của hàng. Tuy nhiên, chắc chắn sẽ có những điểm khác biệt giữa 2 công ty này, vì vậy, nếu bạn đủ tinh ý và tìm hiểu kỹ càng thì cũng có thể tạo ra lợi nhuận cực lớn!

NỔI BẬT TRANG CHỦ