Mua phải giỏ quà Tết "ngoài xịn trong fake”: Dân mạng cảm thán tiền nào của nấy ấy mà!

hương.H - WeBuy,  

Xem xong loạt ảnh unbox giỏ quà Tết này, chắc hẳn nhiều người sẽ phải lập tức kiểm tra ngay giỏ quà mình mua xem liệu có rơi vào tình cảnh tương tự?

Dạo chợ mạng năm nay, có thể dễ dàng bắt gặp các bài đăng bán giỏ quà Tết đẹp mắt với giá siêu rẻ, chỉ từ 300 - 400K, thậm chí có loại chỉ 200K mà cũng có đủ các loại trà, bánh kẹo Hàn Quốc “xịn sò” và cả rượu vang cao cấp. 

Trong khi đó ở siêu thị, một giỏ quà Tết chất lượng như thế này sẽ có giá rơi vào khoảng 500K, nếu mua nhiều để biếu người thân, bạn bè thì số tiền phải chi ắt sẽ cao hơn nhiều. Thế nên, khá dễ hiểu vì sao không ít người sẵn sàng “chốt đơn” online đối với mặt hàng này, tuy nhiên cái kết sau khi mua về lại khiến ai nấy đi từ ngỡ ngàng đến phát hoảng. 

Nhiều chị em tá hỏa khi mua phải giỏ quà Tết ngoài xịn trong “fake”, dân mạng cảm thán: Tiền nào của nấy ấy mà! - Ảnh 1.

Tài khoản Facebook Nguyễn Thu Hà chia sẻ, cô nàng đặt 5 set giỏ quà đang “hot” qua mạng với giá 4 - 500K/set. Hàng về tay nhìn cũng có vẻ giống ảnh của người bán đăng, nhưng “unbox” mới phát hiện mình đã mua về... một cú lừa!

Vỏ hộp trà size lớn nhưng bên trong chỉ có 1 gói trà nhỏ xíu cỡ 100g

Nhiều chị em tá hỏa khi mua phải giỏ quà Tết ngoài xịn trong “fake”, dân mạng cảm thán: Tiền nào của nấy ấy mà! - Ảnh 4.

Nho khô "California" nhưng đóng túi zip như hàng bán ngoài chợ. Ăn vào dễ đau bụng như chơi!

Thao Phuong Bui - một tài khoản Facebook khác cũng chung hoàn cảnh tương tự. Cụ thể, cô nàng nhận về loạt đồ Tết không hề có nhãn, tem trên chai rượu là tem "tự chế" chứ không phải do nhà sản xuất in.

Nhiều chị em tá hỏa khi mua phải giỏ quà Tết ngoài xịn trong “fake”, dân mạng cảm thán: Tiền nào của nấy ấy mà! - Ảnh 5.

Giỏ quà khi mới về tay nhìn rất sang, toàn bánh kẹo ngoại với "visual" lung linh. Nhưng lượng bánh trong hộp không hề đồng đều, gói nho khô được đóng gói với lớp nilon mỏng tang, nhăn nhúm nhìn như hàng chợ. Một số cư dân mạng còn phát hiện chữ tiếng Hàn trên vỏ bánh viết sai chính tả, người nào không biết tiếng dễ bị lừa như chơi

Cô nàng còn "soi" được chai rượu này là thành phẩm của một cơ sở từng có nhiều sai phạm trong khâu sản xuất ở Việt Nam. Ngoài ra, cô nàng phát hiện tem trên chai rượu là tem tự in, cắt bằng kéo chứ không phải nhà sản xuất in. Đúng là bỏ tiền nhưng lại mua bực vào người!

Chuyện mua giỏ quà Tết "fake" còn có sự góp mặt của nhiều người khác, chẳng hạn như tài khoản Facebook Huyen Le Thu dưới đây. Mỗi hộp bánh đều mang lại một bất ngờ, vì "vỏ" và "nhân" không hề liên quan gì đến nhau!

Nhìn giỏ quà cũng lung linh đẹp mắt, sang xịn chứ chẳng đùa. Nhưng cư dân mạng tinh ý đã phát hiện ra hộp bánh "Orio" bị in sai tên, hàng "fake" rõ mười mươi là đây chứ đâu!

Nhiều chị em tá hỏa khi mua phải giỏ quà Tết ngoài xịn trong “fake”, dân mạng cảm thán: Tiền nào của nấy ấy mà! - Ảnh 9.

Mở ra thì đúng là "fake" 100%, bên trong là những loại bánh kẹo rẻ tiền, không rõ xuất xứ

Thêm gói nho khô "teo tóp" và hộp kẹo "vỏ một đằng, nhân một nẻo"

Dưới loạt bài đăng "unbox" trên, rất đông cư dân mạng đã để lại bình luận cho biết cũng từng rơi vào tình cảnh tương tự. Nhiều người nhận định, giỏ quà 300 - 400K mà muốn có cả rượu nữa thì toàn đồ Việt Nam gia công là phải. Với giá tiền 300K một giỏ gồm bánh kẹo, phụ kiện, hoa và tính thêm công làm thì thành phẩm nhận về ắt sẽ "tiền nào của nấy". Có người thì thốt lên "may không mua, toàn thấy xả hàng 200 - 300K, mua xong đem biếu chắc không biết giấu mặt đi đâu nữa".

Để tránh tình trạng tiền mất tật mang này, khuyên thật bạn tốt nhất nên tự tay đi chọn từng món hàng cho đúng ý mình, sau đó mua thêm phụ kiện, gắn lại bằng keo nến để có giỏ quà Tết chất lượng. Đem biếu người thân, bạn bè cũng yên tâm hơn. Hoặc nếu bận rộn, bạn có thể chọn mua giỏ quà Tết ở các siêu thị lớn, uy tín. Dù mức giá có nhỉnh hơn một chút so với giá trên chợ mạng nhưng chất lượng "đáng đồng tiền bát gạo". 

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ