Mua sắm trò chơi và ứng dụng App Store bằng Ví điện tử: Tính năng được mong chờ của hàng triệu tín đồ iOS

Quang Vũ , Theo Trí Thức Trẻ

Từ nay, các tín đồ của Apple đã có thể "thở phào" nhẹ nhõm khi Ví MoMo đã có thể thanh toán các dịch vụ Apple từ trò chơi, ứng dụng trên App Store đến Apple Music, ứng dụng Apple TV và dung lượng iCloud. Lần đầu tiên dịch vụ Apple tại Việt Nam, người dùng đã không còn phụ thuộc vào những chiếc thẻ thanh toán quốc tế.

Cú bắt tay "lịch sử" của Ví MoMo và Apple Services

Đa số người dùng hiểu biết về công nghệ thích dịch vụ Apple vì kho ứng dụng phong phú và tính an toàn cao. Apple càng đạt được nhiều cảm tình khi ra quy định cấm nhà phát triển lấy thông tin từ danh bạ người dùng trên App Store để hạn chế việc thu thập, chia sẻ thông tin và sử dụng trái phép. Đa số cộng đồng người dùng iOS đều sẵn lòng chi trả cho những ứng dụng cần thiết trong công việc, tiện ích cuộc sống hay giải trí trên kho ứng dụng. Tuy nhiên, rào cản lớn nhất của người dùng các thiết bị Apple cho đến nay là việc mua ứng dụng vẫn còn rất khó khăn vì cần phải có thẻ thanh toán quốc tế.

Mua sắm trò chơi và ứng dụng App Store bằng Ví điện tử: Tính năng được mong chờ của hàng triệu tín đồ iOS - Ảnh 1.

Thực vậy, không phải ai cũng đủ điều kiện để sở hữu thẻ thanh toán quốc tế như: thẻ ghi nợ (debit) và thẻ tín dụng (credit) Visa, MasterCard. Các loại thẻ này đa số đều cần phải đóng phí thường niên để duy trì tài khoản.

Mua sắm trò chơi và ứng dụng App Store bằng Ví điện tử: Tính năng được mong chờ của hàng triệu tín đồ iOS - Ảnh 2.

Cực khổ hơn, nhiều người dùng iOs còn lùng tìm các thẻ quà tặng iTunes Gift Card và giao dịch với các bên thứ ba bằng thẻ cào điện thoại hay chuyển khoản trực tiếp. Đây là cách giao dịch không chính thống dễ mất tiền oan vì rất thiếu an toàn.

Vì thế mà khi Ví MoMo ra mắt chức năng thanh toán cho các giao dịch trên App Store, Apple Music, ứng dụng Apple TV và dung lượng iCloud trên các thiết bị Apple như iPhone, iPad, iPod, Macbook, iMac, Apple TV, các tín đồ của "quả táo cắn dở" đã chào đón nồng nhiệt. Đây thực sự là một tin vui cho người dùng iOs vì đã được gỡ bỏ rào cản "giao dịch quốc tế". Giờ đây, chỉ cần cài đặt Ví MoMo trên chiếc iPhone của mình là đã dễ dàng mua sắm trò chơi/ứng dụng/dịch vụ thu phí của Apple cùng với 500 chức năng thanh toán khác đầy tiện ích cho cuộc sống. Nhiều người dùng cho rằng, siêu ứng dụng thanh toán MoMo đã nâng tầm vị thế của mình khi trở thành đối tác của Apple, xứng đáng là một trong những Ví điện tử hàng đầu Việt Nam.

Mua sắm trò chơi và ứng dụng App Store bằng Ví điện tử: Tính năng được mong chờ của hàng triệu tín đồ iOS - Ảnh 3.

Hồng Đăng, một bạn trẻ đã đăng thông tin này trên trang cá nhân của mình để thông báo với bạn bè cũng dùng iOs của mình. Cô nàng chia sẻ: "App store có rất nhiều ứng dụng hay và thường xuyên giảm giá trong thời gian giới hạn. Mình và các bạn trong Hội Săn Deal App Store giờ đây có thể mua dễ dàng hơn rồi. Mình cứ chờ mãi cơ hội như thế này, thật là thuận tiện khi có thể mua app bằng Ví MoMo".

Người dùng được lợi gì khi thanh toán dịch vụ Apple bằng Ví MoMo?

Ngay lập tức chào đón và trải nghiệm tiện ích mới mẻ này, các tín đồ iOS đã liệt kê nhanh những ưu điểm khi thanh toán các ứng dụng/dịch vụ bằng Ví MoMo và loan truyền cho nhau. Tóm tắt lại có 3 lợi điểm chính như sau:

Phương thức thanh toán thuận tiện nhất cho thiết bị iOS

Người dùng có thể thiết lập Ví MoMo làm Phương thức thanh toán cho ID Apple trong mục Thanh toán & Giao hàng trong phần Cài đặt trên iPhone, iPad và iPod touch, hoặc trên máy Mac hay PC

Không thu phí giao dịch hay duy trì Ví MoMo

Khác với việc phải đóng phí duy trì thẻ thanh toán quốc tế, người dùng Ví MoMo mở tài khoản bằng số điện thoại mình sở hữu, sử dụng và liên kết tài khoản ngân hàng đều hoàn toàn miễn phí. Ngược lại, trở thành người dùng mới của Ví MoMo còn được tặng gói ưu đãi lên 500.000 đồng trải nghiệm dịch vụ. Song song đó, chính sách hoàn tiền đến 24 triệu đồng/năm và rất nhiều ưu đãi từ nhà cung cấp giúp người dùng Ví MoMo được hưởng nhiều quyền lợi khi thanh toán bằng siêu ứng dụng này.

Mua sắm trò chơi và ứng dụng App Store bằng Ví điện tử: Tính năng được mong chờ của hàng triệu tín đồ iOS - Ảnh 4.

Mỗi thanh toán chi tiêu qua Ví MoMo kể cả mua ứng dụng/dịch vụ của Apple đều được hệ thống tự động tích điểm đổi quà. Đây là một trong những chính sách ưu đãi, khuyến khích nhằm tạo thói quen cho người dùng sử dụng phương thức thanh toán điện tử.

Bảo mật tuyệt đối từ Ví MoMo và chính sách Apple

Ví MoMo áp dụng phương thức mã hoá thông tin, bảo mật nhiều lớp nên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn khi sử dụng. Ví MoMo đáp ứng bộ tiêu chuẩn khắt khe nhất trong ngành tài chính ngân hàng quốc tế: Chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS (Payment Card Indutry Data Security Standard) - là tiêu chuẩn bảo mật xác lập bởi Hội đồng Tiêu chuẩn Bảo mật (PCI Security Standards Council) gồm các thành viên: Visa, MasterCard, American Express, Discover Financial Services, JCB International.

Mặt khác, Apple cấm nhà phát triển ứng dụng thu thập thông tin của người dùng, luôn hạn chế/loại bỏ phần mềm rác và bảo mật thông tin về phương thức thanh toán của tài khoản ID Apple. Chính sách này khiến người dùng yên tâm hơn khi sử dụng các thiết bị nền tảng iOS.

Box: Nếu bạn là người dùng iOS, hãy truy cập ngay trang chính thức của Ví Momo để biết cách mua ứng dụng/dịch vụ của Apple nhanh chóng và tận hưởng sự thuận tiện chưa từng có này.

Bình luận