"Múa" trước ống kính, kiếm 34 triệu/ngày, những người mẫu ảnh Taobao này đang khiến cả thế giới "phát sốt"

  Long.J,  

  Với tốc độ "pose" trung bình 30 kiểu/s, thu nhập mỗi ngày khoảng 34 triệu đồng... Đằng sau mỗi bức ảnh quảng cáo trên Taobao là những con số vô rất đáng kinh ngạc.

  Nhiều người cho rằng, nhịp sống của các nước châu Á nhanh hơn rất nhiều so với tưởng tượng của chúng ta. Điều đó khá chính xác, nhất là với nền công nghiệp người mẫu, đặc biệt là mẫu ảnh cho website mua bán trực tuyến Taobao của Trung Quốc.

  Trong khi chúng ta loay hoay cả tiếng đồng hồ chỉ để selfies một kiểu thật hoàn hảo, những cô người mẫu thời trang cho Taobao có thể "pose" (tạo dáng) 30 kiểu/s, nhanh hơn cả nhịp đèn flash của các nhiếp ảnh gia.

  Mới đây, những video ghi lại quá trình tác nghiệp của giới người mẫu ảnh ở Thượng Hải đã thu hút hơn 2 triệu lượt xem trên Facebook. Có nhiều bình luận thắc mắc rằng: "Đây là một buổi chụp hình hay thể loại nhảy múa mới vậy?"

  Nhìn thì đơn giản nhưng nghề người mẫu thực ra rất vất vả: luôn phải diễn trước ống kính, ăn uống kiêng khem, tuân theo những lịch trình khắt khe... Tuy nhiên, thu nhập mỗi ngày của họ có thể lên tới 1500 USD (khoảng 34 triệu đồng).

  Cùng chiêm ngưỡng những video dưới đây để thấy rằng, Flash thực ra toàn là mẫu ảnh ở Trung Quốc:

   Đằng sau mỗi tấm ảnh thời trang, là một cô người mẫu tạo dáng nhanh như... Flash

  Đằng sau mỗi tấm ảnh thời trang, là một cô người mẫu tạo dáng nhanh như... Flash

  "Pose" nhanh như chảo chớp p1

  "Pose" nhanh như chảo chớp p2

  "Pose" nhanh như chảo chớp p3

  Theo Bored Panda

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày