Muốn dùng MacBook Pro 2016 sạc iPhone 7 phải bỏ ra 19 USD

  PV,  

  Sau khi bỏ cổng USB trên MacBook Pro 2016, Apple tung ra bộ chuyển đổi giá 19 USD để kết nối iPhone 7 vào chiếc laptop mới.

  Apple đã sống đúng với từ "dũng cảm" trong thời gian gần đây. Đầu tiên, họ "dũng cảm" xóa bỏ cổng tai nghe 3,5 mm trên iPhone 7, mới đây, hãng lại xóa bỏ hàng loạt cổng kết nối trên MacBook Pro 2016.

  Tuy vậy, điều dũng cảm nhất mà Apple vừa làm, theo Geek đánh giá, là bán ra bộ chuyển cổng mới với giá 19 USD nhằm kết nối iPhone và MacBook Pro 2016.

  Theo đó, iPhone 7 vừa bán ra tháng trước không thể kết nối trực tiếp vào MacBook Pro 2016. Muốn làm thế, người dùng phải bỏ ra 19 USD.

  iPhone 7 và MacBook Pro 2016 không thể trực tiếp kết nối với nhau. Ảnh: MSPoweruser.
  iPhone 7 và MacBook Pro 2016 không thể trực tiếp kết nối với nhau. Ảnh: MSPoweruser.

  Nguyên nhân đến từ việc MacBook Pro 2016 đã bị loại bỏ hầu hết các loại cổng truyền thống. Từ Magsafe, HDMI, USB Type A đều biến mất, thay vào đó là USB-C và cổng Thunderbolt.

  Điều khó hiểu là Apple đã bán kèm bộ chuyển tai nghe Lightning cho iPhone 7, nhưng lại bán riêng cổng USB Type-C với giá 19 USD, trong khi chiếc MacBook Pro 2016 rẻ nhất cũng đã lên đến 1.499 USD.

   Bộ chuyển đổi dành cho MacBook Pro 2016 giá 19 USD. Ảnh: Apple.

  Bộ chuyển đổi dành cho MacBook Pro 2016 giá 19 USD. Ảnh: Apple.

  Thực tế, không khó để thấy mục đích của Apple. Người dùng đang mất dần thói quen cắm điện thoại vào máy tính, nhờ vào sự tiến bộ vượt bậc của Wi-Fi và các dịch vụ lưu trữ đám mây. Bộ chuyển đổi này chỉ có mục đích dự phòng trong các trường hợp cần sạc gấp thông qua laptop.

  Vài nhà sản xuất phụ kiện cũng có sản phẩm tương tự với mức giá rẻ hơn nhiều, từ 7 USD. Tuy nhiên, chúng không có "mác" Apple cũng như tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Táo khuyết đặt ra.

  Nhiều nhà sản xuất phụ kiện như Griffin cũng tung ra bộ chuyển đổi cho phép dùng cổng sạc Magsafe trên MacBook Pro 2016, với giá từ 35 USD.

  Theo Zing

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày