Xem bản thử nghiệm

Muốn lau màn hình Pro Display XDR siêu đắt của Apple, bạn sẽ cần một chiếc khăn đặc biệt cũng của Apple

Tấn MInh , Theo Trí Thức Trẻ

Video quảng cáo chiếc khăn này đâu rồi, sao chưa thấy công bố nhỉ?

Chiếc màn hình siêu cao cấp mới nhất của Apple, Pro Display XDR, đã chính thức được bán ra kể từ hôm nay. Và như bạn đã biết, giá của nó không hề rẻ, từ 4.999 USD. Chưa hết, bạn có thể mua bản nâng cấp "họa tiết nano" nhám nếu chấp nhận bỏ thêm gần 1.000 USD nữa. Tuy nhiên, một khi đã mua bản nâng cấp này, và màn hình bị dính bụi, lời khuyên dành cho bạn là đừng vội vàng lấy ngay một miếng vải microfiber bình thường kèm thêm ít nước để lau màn hình. Thay vào đó, một tài liệu hỗ trợ khách hàng của Apple tiết lộ rằng: thứ duy nhất bạn nên dùng để lau chùi mặt kính họa tiết nano kia là một chiếc khăn khô đặc biệt đi kèm với màn hình!

Apple không nêu rõ tại sao người dùng màn hình Pro Display XDR họa tiết nano phải sử dụng chiếc khăn đặc biệt này thay vì các loại dụng cụ lau màn hình khác, nhưng nhiều khả năng là vì cách thức sản xuất của màn hình. Kính "họa tiết nano" là thuật ngữ của Apple dùng để chỉ loại kính nhám không phản chiếu của hãng. Apple cho biết họa tiết nano được "khắc vào mặt kính ở cấp độ nanomet" nhằm giúp duy trì độ tương phản trên màn hình mặc cho bề mặt kính nhám, và vì lý do gì chẳng ai biết, lớp họa tiết nano này dễ hỏng đến mức bạn chỉ nên dùng đúng loại vải đặc biệt mà hãng cung cấp để lau chùi nó mà thôi.

Muốn lau màn hình Pro Display XDR siêu đắt của Apple, bạn sẽ cần một chiếc khăn đặc biệt cũng của Apple - Ảnh 1.

Nếu bạn chẳng may làm mất chiếc khăn quý giá kia thì sao? Bạn có lẽ không thể mua một cái mới trên Amazon hay tại các cửa hàng Apple đâu. Bạn sẽ phải liên hệ với đường dây chăm sóc khách hàng của Apple để yêu cầu sản phẩm thay thế. Apple hiện chưa tiết lộ giá bán lẻ của chiếc khăn.

Một câu hỏi nữa là làm sao để giặt sạch chiếc khăn đặc biệt này? Theo Apple, cách làm khá đơn giản: giặt tay bằng xà bông rửa bát và nước, vắt sạch nước, phơi khô trong ít nhất 24 tiếng. Với một màn hình đòi hỏi sự chăm sóc tỉ mỉ như vậy, quả là một bất ngờ thú vị khi bạn có thể dùng bất kỳ loại xà bông rửa bát nào để giặt sạch khăn lau màn hình!

Lau chùi màn hình bằng một chiếc khăn đặc biệt do Apple sản xuất mới nghe qua có vẻ khó chịu, nhưng ít ra thì hãng cũng tặng kèm một cái trong hộp sản phẩm. Với các phụ kiện khác, bạn sẽ phải trả thêm tiền, như chân đế (giá 999 USD, hoặc bạn có thể mua adapter VESA giá 199 USD để gắn vào các chân đế khác) hoặc webcam (Logitech có một chiếc webcam 4K hít nam châm được thiết kế riêng cho màn hình Pro Display XDR, giá 199,99 USD) - hộp sản phẩm sẽ chỉ có duy nhất phần màn hình giá 4.999 USD thôi.

Tham khảo: TheVerge

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ