[MWC 2017] Mổ bụng LG G6, có ống tản nhiệt, pin Li-Po chống cháy

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Có vẻ như LG đang cố làm hết sức để giúp những chiếc smartphone G6 không rơi vào tình trạng cháy nổ.

Chúng ta không cần phải đợi chuyên trang iFixit tiến hành mổ bụng LG G6 để xem các thành phần linh kiện bên trong. Mà lần này, chính LG đã tiến hành công việc đó và công bố đoạn video cho thấy cấu tạo các linh kiện bên trong G6. Trong đoạn video này, chúng ta cũng có thể thấy nhiều chi tiết rất thú vị.

Mổ bụng LG G6.

Để mổ bụng G6, điều đầu tiên cần làm đó là tháo khay SIM. Tiếp đó là gỡ bỏ lưng máy, mà được bảo vệ bằng lớp kính cường lực Gorilla Glass 5 rất bền và có khả năng chịu lực tốt. Do đó chúng ta có thể dùng lực mạnh mà không cần lo lắng quá nhiều.

Trên mặt lưng của G6, có thể thấy một cảm biến vân tay khá lớn được gắn với một bảng mạch nhỏ. Bên dưới là cuộn dây hỗ trợ sạc không dây, tuy nhiên cần lưu ý là chỉ có phiên bản LG G6 tại Mỹ mới có tính năng sạc không dây.

Tiếp đó, lớp bảo vệ bảng mạch được tháo ra, cho chúng ta thấy bảng mạch chính và viên pin của G6. Khác với rất nhiều smartphone hiện nay, G6 sử dụng pin Lithium-Ion Polymer (hay được gọi là pin Li-Po) thay vì pin Li-Ion thông thường.

Pin Li-Po không sử dụng chất điện phân dạng lỏng như Li-Ion, mà thay vào đó sử dụng chất điện phân dạng polymer khô, tương tự như một miếng phim nhựa mỏng. Miếng phim này được kẹp (thực sự là ghép lá) giữa cực dương và cực âm của pin cho phép trao đổi ion - do đó có tên là lithium polymer. Phương pháp này cho phép Pin có thể làm rất mỏng với các hình dạng và kích thước của cell pin khác nhau.

Sau khi tháo bảng mạch chính, chúng ta có thể thấy vị trí đặt con chip Snapdragon 821 và phía bên dưới là một ống dẫn nhiệt bằng đồng. G6 còn có cả một ống đồng dẫn nhiệt từ pin, có lẽ để làm giảm nhiệt độ của pin khi sạc.

Bên trong hai ống đồng tản nhiệt này là 0,1g dung dịch làm mát. Mà theo như thử nghiệm nội bộ của LG cho thấy, hệ thống ống tản nhiệt có thể giúp làm giảm 10% nhiệt độ khi máy hoạt động hết công suất.

Viên pin của LG G6 không được hàn chết, do đó vẫn có thể tháo ra. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc có thể dễ dàng thay pin cho G6, bởi phần ốp lưng của máy được dán khá chặt. Để đánh giá mức độ dễ sửa chữa của LG G6, có lẽ chúng ta sẽ phải đợi màn mổ bụng và đánh giá chi tiết hơn của iFixit.

Tham khảo: gsmarena

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ