[MWC 2017] Thật khó hiểu khi LG G6 chỉ dùng kính Gorilla Glass 3 để bảo vệ màn hình, còn mặt lưng lại là Gorilla Glass 5

  TVD,  

  LG sử dụng phiên bản kính cường lực Gorilla Glass 3 của năm 2013, để bảo vệ màn hình cho chiếc smartphone G6 của năm 2017.

  Thật kỳ lạ và khó hiểu, khi LG sử dụng tới 3 phiên bản kính cường lực khác nhau trên cùng một chiếc smartphone G6 cao cấp vừa ra mắt. Và càng khó hiểu hơn, khi phần màn hình được coi là khá quan trọng và dễ bị vỡ nhất lại chỉ được bảo vệ bằng Gorilla Glass 3, phiên bản ra mắt năm 2013.

  Trong khi đó, LG lại bảo vệ camera kép phía sau bằng kính cường lực Gorilla Glass 4 và bảo vệ phần mặt lưng bằng kính cường lực Gorilla Glass 5, phiên bản mới nhất. Ngay cả chiếc phablet Galaxy Note7 ra mắt năm 2016 của Samsung cũng được trang bị kính Gorilla Glass 5 ở cả hai mặt.

   Màn hình của LG G6 được bảo vệ bởi kính cường lực Gorilla Glass 3.

  Màn hình của LG G6 được bảo vệ bởi kính cường lực Gorilla Glass 3.

  Gorilla Glass 3 là phiên bản kính cường lực được ra mắt vào năm 2013, tức là cách đây tới 4 năm. Đây là phiên bản gia tăng khả năng chống trầy xước so với phiên bản trước. Gần 2 năm sau, Gorilla Glass 4 được ra mắt với cải tiến về độ dày. Tiếp đó là Gorilla Glass 5 với cải thiện về khả năng chống va đập.

  Rõ ràng Gorilla Glass 5 có nhiều ưu điểm hơn so với Gorilla Glass 3, do mỏng hơn và có khả năng chống va đập tốt hơn. Thậm chí phiên bản Gorilla Glass 3 cũng dày hơn rất nhiều và ít đàn hồi hơn so với phiên bản 4.

   Corning Gorilla Glass 3 được ra mắt vào năm 2013.

  Corning Gorilla Glass 3 được ra mắt vào năm 2013.

  Phát ngôn viên của LG đã không giải thích nguyên nhân của quyết định khó hiểu này, và chỉ cho biết rằng đội ngũ thiết kế G6 sẽ đưa ra câu trả lời. Vị đại diện này cũng cho biết quyết định trên dựa trên nhiều yếu tố khác nhau, không chỉ vì tính năng của từng phiên bản kính Gorilla Glass.

  Việc sử dụng kính Gorilla Glass 4 để bảo vệ camera và Gorilla Glass 5 để bảo vệ mặt lưng có thể dễ hiểu. Khi mà cụm camera thường không phải chịu lực va đập mạnh, và chỉ cần khả năng chống xước tốt của Gorilla Glass 4.

   Trong khi camera của G6 được bảo vệ bởi Gorilla Glass 4, còn mặt lưng được bảo vệ bởi Gorilla Glass 5.

  Trong khi camera của G6 được bảo vệ bởi Gorilla Glass 4, còn mặt lưng được bảo vệ bởi Gorilla Glass 5.

  Trong khi đó mặt lưng của máy có thể cần khả năng chống va đập và chịu lực tốt của Gorilla Glass 5. Tuy nhiên còn việc sử dụng phiên bản Gorilla Glass 3 dày hơn, ít chịu va đập hơn để bảo vệ màn hình cho G6 là điều khó lý giải.

  Có thể LG khá tự tin với thiết kế mới của G6, khi các góc được bo tròn và vỏ kim loại nguyên khối đem lại khả năng hấp thụ lực tốt hơn khi bị rơi. Vì vậy mà việc sử dụng kính cường lực Gorilla Glass 3 có thể giúp cắt giảm một phần chi phí sản xuất.

  Nhưng nên nhớ rằng Gorilla Glass 4 là bền gấp đôi Gorilla Glass 3, và Gorilla Glass 5 thì có khả năng chịu lực tốt hơn 1,8 lần so với Gorilla Glass 4. Liệu rằng việc cắt giảm một phần chi phí sản xuất, có đáng để nhận lấy rủi ro khi mà màn hình là một trong những thành phần quan trọng và có giá thành cao nhất của chiếc smartphone?

  Tham khảo: androidauthority

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày