[MWC 2019] Định dạng microSD mới hứa hẹn sẽ có tốc độ điên rồ và giúp cải thiện thời lượng pin

  Tấn Minh,  

  Hôm nay, tại MWC Barcelona, Hiệp hội SD đã giới thiệu microSD Express, hứa hẹn giúp các thiết bị di động trong tương lai có thể đọc và ghi nội dung với tốc độ nhanh gấp nhiều lần hiện nay.

  Nền tảng thẻ nhớ microSD mới này sẽ mang lại cho người dùng tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh không tưởng, trong khi tiêu thụ ít điện năng hơn so với các định dạng trước đó.

  Định dạng mới sẽ xuất hiện dưới 3 dạng thẻ là microSDHC Express, microSDXC Express và microSDUC Express.

  Giống như SD Express, microSD Express sử dụng giao diện PCIe để đạt tốc độ truyền tải dữ liệu tối đa, lên đến 985 megabytes/giây (MB/s). Điều này khả thi là nhờ các thông số PCIe 3.1 và NVMe v1.3 nằm trên hàng thứ hai của đầu pin. Hiệp hội SD kỳ vọng các thẻ nhớ nhanh hơn sẽ tiêu thụ ít điện năng hơn so với các thẻ nhớ truyền thống, trong khi vẫn đảm bảo tính tương thích ngược.

  Tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh hơn sẽ dẫn đến việc các hãng sản xuất thiết bị di động cân nhắc lại về việc có nên trang bị khe thẻ nhớ microSD cho các thiết bị của họ hay không. Từ trước đến nay, tốc độ đọc và ghi đã luôn là một yếu tố khá hạn chế đối với bộ nhớ mở rộng, nhưng với định dạng mới này - vốn có tính tương thích ngược - việc truyền tải dữ liệu sẽ diễn ra gần như nhanh ngang ngửa với tốc độ của bộ nhớ trong. Trong một thời đại mà dữ liệu 5G và các cảm biến camera khủng trên điện thoại sẵn sàng nhét đầy chiếc smartphone của bạn với hàng tá tập tin siêu nặng, thì việc mang bộ nhớ mở rộng trở lại sẽ là một cứu cánh đối với không ít người dùng.

  [MWC 2019] Định dạng microSD mới hứa hẹn sẽ có tốc độ điên rồ và giúp cải thiện thời lượng pin - Ảnh 1.

  Tốc độ truyền tải của các định dạng thẻ nhớ mở rộng

  Tham khảo: TechCrunch

  Tags:
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ